Hướng dẫn cách khắc chế Shaco để leo rank hiệu quả

Shaco là 1 nỗi ác mộng đối với những ai chơi Xạ thủ hay Pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại. Chỉ cần xuất hiện là hắn có thể tiễn bạn lên bảng điểm số ngay lập tức. Tuy nhiên, để khắc chế vị tướng này thì không quá khó. Bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách khắc chế Shaco hiệu quả nhất.

Cốt truyện

Được chế tạo từ rất lâu trước đây để làm đồ chơi cho một hoàng tử cô đơn. Con rối được phù phép Shaco giờ thích thú trước việc sát nhân và hỗn loạn. Bị ma thuật hắc ám làm tha hóa, nó tìm kiếm niềm vui trên nỗi thống khổ của những linh hồn tội nghiệp bị nó hành hạ. Nó sử dụng đồ chơi và những thủ thuật đơn giản mà hiệu quả đến chết người.

Cảm thấy tức cười trước kết quả của những “trò chơi” đẫm máu nó bày ra và với những ai nghe được tiếng cười khúc khích giữa đêm. Tên Hề Quỷ có thể đã chọn họ làm món đồ chơi tiếp theo rồi đấy.

Bộ kỹ năng

[Nội tại]-Đâm lén: Đòn đánh của Shaco chí mạng gây thêm sát thương khi tấn công một đơn vị từ phía sau. Các đơn vị không thể bị Đâm Lén hai lần mỗi vài giây. Thay đổi theo giảm hồi chiêu của Shaco.

[Q]-Lừa gạt: Shaco được Vô Hình và dịch chuyển tới điểm chỉ định. Đòn đánh tiếp theo trong hoặc ngay sau khi hết Vô Hình sẽ giảm hồi chiêu Lừa Gạt đi giây.

[W]-Hộp hề ma quái: Shaco tạo một Hộp Hề Ma Quái ẩn. Khi kích hoạt, nó sẽ gây hoảng sợ và tấn công kẻ địch gần đó. Đòn đánh của nó gây sát thương phép. Nó tồn tại 60 (+) giây khi ẩn thân hoặc 5 giây khi kích hoạt.

[E]-Dao độc: Hắn có thể ném Dao Độc để gây sát thương và đầu độc mục tiêu. Dao Độc ném ra gây thêm sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu.

Nội tại: Khi Dao Độc sẵn sàng, đòn đánh của Shaco đầu độc kẻ địch trong 2 giây. Nó làm chậm Tốc độ Di chuyển đi.

Kích hoạt: Shaco ném dao độc đầu đọc kẻ địch trong 3 giây và gây sát thương phép.

[R]-Phân thân: Shaco tạo ra một phân thân cạnh hắn, có thể tấn công kẻ địch gần đó (gây giảm sát thương lên trụ). Khi chết, nó phát nổ, sinh ra ba Hộp Hề Ma Quái nhỏ và gây sát thương lên kẻ địch gần đó.

Ryze luôn gây nên nỗi sợ hãi cho bất kì đối thủ nào dù đi Top hay Mid trong mọi cuộc giao tranh. Vị pháp sư này sở hữu độ cơ động cao, khả năng thả diều tốt cũng như gây hiệu ứng khống chế đến mục tiêu cực kì khó chịu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hành hạ hắn tơi bời bằng cách hóa thân thành các tướng khắc chế Ryze. Truy cập ngay bài viết sau đây của chúng tôi để biết chi tiết hơn.

Điểm mạnh và điểm yếu của shaco

Tuy là vị tướng không có nhiều sự thay đổi giữa các meta, nhưng Shaco bộc lộ những điểm mạnh và điểm yếu như sau. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Điểm mạnh

 • Không bị ảnh hưởng nhiều từ sự thay đổi các Meta
 • Giai đoạn giữa trận cực mạnh do tăng tiến sức mạnh lớn từ các trang bị kích hoạt.
 • Dễ dàng oneshot mục tiêu máu giấy
 • Đối phương sẽ chẳng biết bạn đáng sợ đến mức nào đâu… và đồng đội của bạn cũng vậy
 • Gây hàng tá bất ngờ và ức chế cho đối phương (và có khi là đồng đội nữa)
 • Cực cơ động và nguy hiểm khi đi gank.
 • Cướp rừng tốt.

Điểm yếu

 • Cuối trận hơi yếu do sát thương kĩ năng không được tăng tiến theo trang bị
 • Dọn quái rừng không được nhanh
 • Không thích hợp cho những người có thói quen chơi game bằng một tay, hoặc chỉ biết bấm Q W E R.
 • Dễ chơi nhưng khó để trở thành Master

Cách khắc chế Shaco

Nếu bạn thấy một đám khói ở những nơi bạn không có tầm nhìn – điều đó có nghĩa rằng Shaco đang ở gần đó. Hãy pick những vị tướng khống chế, dồn thẳng CC vào Shaco khi hắn xuất hiện.

Hộp hề của Shaco là thứ gây ức chế nhất LOL

Nếu Shaco sử dụng chiêu Lừa Gạt để bắt đầu một cuộc chiến. Hắn sẽ không thể sử dụng nó để tháo lui trong một thời gian ngắn sau đó. Hãy kêu gọi với đồng đội của bạn để hạ gục hắn nhanh nhất có thể. Cướp một trong 2 bùa lợi của Shaco ở giai đoạn đầu trận đấu sẽ giới hạn khả năng gank sớm của hắn.

Shaco thường điều khiển bóng lao vào đội của bạn. Hãy cân nhắc việc sử dụng quá nhiều kĩ năng để hạ gục vào bóng của hắn. Nên đầu tư mua Mắt Tím khi đối đầu với Shaco

Chia sẻ trên về cách khắc chế Shaco mùa 9 và một số những vị tướng khắc chế Shaco tốt, bạn hãy tham khảo thêm lựa chọn phương pháp, cách đánh lên trang bị phù hợp khi đối mặt với shaco, để giành chiến thắng trước tướng Shaco này nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*