Cách khắc chế Ryze trong Liên Minh Huyền Thoại mùa giải mới

Ryze là một vị tướng cực kì mạnh mẽ dù là vị trí Top hay Mid. Vị pháp sư này sở hữu độ cơ động cao nhờ vào nội tại chiêu thức của hắn. Đối đầu với Ryze là một trải nghiệm cực kì ức chế, bởi vào tay người chơi Ryze hay thì rất khó mà thắng đường với vị tướng này. Bài viết này, http://survivalguide2012.org/ xin hướng dẫn các bạn cách khắc chế Ryze ở mùa giải 2019 hiện tại.

Tiêu điểm tướng Ryze

Ryze là vị pháp sư hiếm hoi mà bộ kỹ năng dễ sử dụng, chỉ có 1 chiêu định hướng. Hãy cùng tìm hiểu cốt truyện trong LOL và bộ kỹ năng của vị tướng này nhé.

Cốt truyện

Được nhiều người coi là một trong những phù thủy cao tay ấn nhất Runeterra. Ryze là vị đại pháp sư cổ xưa, già dặn với gánh nặng không tưởng đè trên vai. Sở hữu sức mạnh không giới hạn và vốn hiểu biết sâu rộng về kiến thức thần bí. Ông dành cả đời tìm kiếm Cổ Ngữ Thế Giới những mảnh vụn ma thuật nguyên bản đã từng tạo nên thế giới từ hư không.

Hinh anh ve Ryze
Hình ảnh về Ryze

Ông phải thu thập những ký tự đó trước khi chúng rơi vào tay kẻ xấu. Bởi dù đã góp phần hình thành Runeterra, tiềm năng phá hủy nơi này của chúng cũng chẳng kém cạnh gì.

Các kỹ năng của Ryze

Nắm rõ được chiêu thức của Ryze là 1 cách để chuẩn bị đối phó khi gặp phải kèo đấu này.

Riven không phải là một vị tướng dễ dàng đối phó ở mọi cuộc chiến sinh tử. Cô gái này sở hữu bộ chiêu thức vô cùng đa dụng cũng như mang tính cơ động cao trong giao tranh. Tuy nhiên, game thủ vẫn có thể hóa thân thành các tướng khắc chế Riven để hành hạ cô ta tơi bời trên Đấu Trường Chân Lý. Truy cập ngay bài viết sau để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Hãy cùng phân tích để biết các kỹ năng của Ryze nhé.

 • [Nội tải]-Bậc thầy cổ thuật: Kỹ năng của Ryze gây thêm sát thương dựa trên năng lượng cộng thêm. Năng lượng tối đa được tăng dựa trên một phần sức mạnh phép thuật.
 • [Q]-Quá tải: Ném 1 quả cầu năng lượng theo đường thẳng, gây sát thương lên kẻ địch trúng phải. Nội tại: Quá tải và Dòng chảy ma pháp tích 1 Cổ ngữ trong 2 giây. Kích hoạt: Tung ra 1 quả cầu kích nổ các cổ ngữ, nếu 2 cổ ngữ được kích hoạt, ryze sẽ nhận được khiên chắn và tăng tốc chạy.
 • [W]-Ngục cổ ngữ: Làm chậm và gây sát thương cho kẻ địch được chọn. Nạn nhân sẽ bị trói nếu đang dính nội tại Cổ ngữ.
 • [E]-Dòng chảy ma pháp: Ryze tung ra một quả cầu năng lượng, gây sát thương lên một mục tiêu và đặt bùa hại lên chúng. Những kĩ năng tiếp theo lên chúng sẽ có thêm hiệu ứng. Kỹ năng tiêu diệt kẻ địch bởi Dòng Chảy sẽ lây lan Dòng Chảy Ma Pháp sang kẻ địch xung quanh.
 • [R]-Vòng xoáy không gian: Ryze tạo ra một cổng dịch chuyển ở gần đó. Sau vài giây, những đồng minh gần bên sẽ được đưa đến vị trí chỉ định.
 • Chiêu cuối Vòng xoáy không gian

Tuy Ryze rất mạnh mẽ nhờ bộ kỹ năng và sự cơ động bởi tốc độ chạy. Nhưng Ryze không thể tránh khỏi những yếu điểm ở khâu đi đường. Sau đây là điểm mạnh và điểm yếu của Ryze.

Điểm mạnh

 • Cực khỏe ở giai đoạn cuối trận khi có 5 đến 6 trang bị
 • Dễ chơi, thả diều tốt với bộ kĩ năng
 • Gây hiệu ứng khống chế rất tốt
 • Có khả năng sống sót tốt nhờ chiêu cuối

Điểm yếu

 • Dễ chơi nhưng khá khó để thuần thục bộ kĩ năng (tính toán hồi chiêu)
 • Đầu trận đấu hơi yếu
 • Đồn đánh cơ bản sát thương ít, cần sử dụng kĩ năng để farm
 • Phụ thuộc khá nhiều vào năng lượng, nếu hết năng lượng gần như vô tác dụng
 • Tầm sử dụng chiêu ngắn, gặp các vị tướng lao vào rất dễ chết nếu không biết giữ vị trí.
 • Dễ bị ăn hành bởi các vị tướng tay dài hơn

Cách khắc chế Ryze

Ryze khá mạnh và có thể đánh bại hầu hết mọi tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Đừng đấu tay đôi với hắn nếu như bạn không có lợi thế hoặc xanh hơn Ryze.

Ryze khá yếu ở giai đoạn đầu trận và trở nên yếu thế trước những vị tướng đẩy đường nhanh. Bởi khả năng dọn lính kém trước khi đạt cấp độ 6. Hãy chơi hổ báo ngay từ đầu, cố đẩy lính vào trụ của Ryze ở giai đoạn đầu trận. Một số vị tướng có thể hổ báo với ryze ở đầu game như Talon, Olaf… Tận dụng những vị tướng này để tay đôi với ryze khi đạt cấp độ 2 hoặc 3.

Pantheon là mẫu tướng có thể tay đôi với Ryze

Trong giao tranh hãy tập trung vào Ryze đầu tiên, bởi hắn có thể gây ra hàng tấn sát thương lên đội của bạn.

Dòng Chảy Ma Pháp của Ryze có thể lan san các mục tiêu xung quanh. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn là một vị tướng đánh gần. Hãy luôn cẩn thận khi đối đầu với Ryze một mình mà không có đầy máu. Phép bổ trợ Thanh Tẩy và Dây Chuyền Chữ Thập là những cách rất hữu hiệu để khắc chế Ryze.

Ryze chỉ có thể trói một người lại bằng chiêu Ngục Cổ Ngữ. Đi cùng với đồng đội là cách tốt nhất, nhưng nhớ tránh chiêu Dòng Chảy Ma Pháp nảy qua lại giữa bạn và đồng minh.

Trên đây là cách khắc chế Ryze đơn giản nhất mà tôi giới thiệu cho các bạn. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số cách khác trên các diễn đàn game. Chúc các bạn thành công với việc khắc chế Ryze và có những giờ phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*