Hướng dẫn LMHT – Cách khắc chế Riven hiệu quả nhất

Riven là vị tướng có lối chơi khá hoa mỹ, đẹp mắt được rất nhiều game thủ ưa thích. Nhưng để chơi tốt và đạt cấp độ Master thì không phải việc dễ chút nào. Sở hữu bộ kỹ năng vô cùng đa dụng, tính cơ động cao và đặc biệt là khả năng snowball dồn sát thương vật lý khủng khiếp. Riven có thể nhanh chóng hạ gục mục tiêu. Đối đầu với Riven là một điều không hề đơn giản.Bài viết này, Survivalguide201 xin hướng dẫn các bạn cách khắc chế Riven đơn giản mà hiệu quả.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng này. Nắm được những ưu và khuyết điểm của Riven sẽ giúp cho việc khắc chế Riven trở nên dễ dàng hơn.

riven-hinh-nen

Điểm mạnh

 • Riven là tướng có lối chơi hoa mỹ, cơ động và đa dụng rất cao
 • Là tướng có bộ kỹ năng phức tạp và khó thành thạo nhất nhì của LMHT lol
 • Có khả năng dồn sát thương cực nhanh và mạnh, kể cả những tướng tank trâu bò.
 • Có khả năng chống chịu cũng như né tránh kỹ năng tốt
 • Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu khá thấp cũng là điểm mạnh của Riven và không sử dụng năng lượng
 • Sở hữu lượng sát thương rất lớn: từ đầu trận tới cuối trận, khả năng Snowball mạnh
 • Có thể mở giao tranh tổng bất ngờ, khả năng gây đột biến cao trong các trận đấu
 • Dọn quái rừng nhanh mà không tốn nhiều máu
 • Khả năng đi gank từ sớm

Rengar là tên thợ săn hung tợn sống nhờ vào khao khát săn đuổi và giết chóc những sinh vật nguy hiểm. Hắn ta có thể kết liễu bất kì đối thủ nào chỉ bằng một đòn đánh với sát thương khủng khiếp của mình. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi đụng độ vị tướng này. Chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết khắc chế Rengar hiệu quả nhất cho các game thủ qua bài viết sau đây.

Điểm yếu

 • Riven đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng khá, để có thể phát huy sức mạnh của cô nàng
 • Chuỗi Combo đa dạng và cần luyện tập nhiều, để có thể Combo thành thạo 1 cách mượt mà
 • Bộ chiêu thức ít khả năng hồi phục

Bộ kỹ năng của Riven

 • Kiếm Cổ Ngữ (Nội tại): Các kỹ năng của Riven tích tụ năng lượng cho thanh gươm của cô. Khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương vật lí dựa trên sát thương của cô. Thanh gươm có thể tích trữ năng lượng tối đa ba lần và sử dụng một điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh.
 • Tam Bộ Kiếm (Q): Riven có thể tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh. Kỹ năng này có thể tái kích hoạt 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn, và cú đánh thứ ba sẽ hất văng những kẻ địch xung quanh đi. Riven tấn công theo đường thẳng phía trước mặt. Có thể tái kích hoạt kỹ năng thêm 2 lần. Riven sẽ nhắm vào các mục tiêu bạn di con trỏ bên trên. Hoặc nếu không có mục tiêu nào, Riven sẽ tấn công theo hướng cô đang đối diện.
 • Kình Lực (W): Riven vận kình lực gây sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.
 • Anh Dũng (E): Riven bước tới trước một bước ngắn và chặn sát thương nhận vào.
 • Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R): Riven cường hóa vũ khí của bản thân bằng một luồng năng lượng giúp tăng Sát thương Vật lí và tầm đánh. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, cô có thể sử dụng Chém Gió, một kĩ năng công kích tầm xa cực mạnh.

Hạn chế đấu tay đôi 1vs1 với riven bởi lượng sát thương và khống chế của cô ta có thể lật kèo kết liễu bạn. Riven chỉ gây sát thương vật lý. Hãy lên trang bị tăng giáp để khắc chế cô ta nếu Riven đang quá xanh.

Bộ chiêu thức của Riven khiến cô ta khá cơ động. Hãy sử dụng chiêu thức làm choáng gây dứt mạch combo của cô ta. Nên chọn sử dụng những vị tướng cấu rỉa tầm xa để khắc chế Riven. Hãy cẩn thận khi trao đổi chiêu thức, đang đuổi theo Riven. Bởi cô ta có thể quay lại với Lưỡi Kiếm Lưu Đày và hạ gục bạn

Chiêu cuối Riven gây đột biến cao

Với bộ kỹ năng cơ động và khó chịu Riven có thể dễ dàng tiếp cận và hạ gục mục tiêu. Vì vậy bạn cần nắm rõ bộ kỹ năng và lối chơi của vị tướng này. Hãy sử dụng những kỹ năng khống chế như: các hiệu ứng trói chân hoặc câm lặng sẽ khiến bộ kết hợp combo chiêu của Riven giảm sức mạnh đáng kể.

Khắc chế Riven bằng Sion

Nếu có ý định muốn tập kích bắt lẻ Riven, đừng tiến lại gần cô ta cho đến khi Riven đã sử dụng hết những kỹ năng của mình. Cách chơi: Không cho ăn lính – Né kĩ năng – Đẩy bật lại – Chơi an toàn đầu trận – Cấu rỉa máu và chạy.

Trên đây là cách khắc chế Riven mùa 9 mà tôi vừa giới thiệu. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên các diễn đàn game. Chúc các bạn thành công trong việc khắc chế Riven và leo rank cao nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*