Hướng dẫn khắc chế Olaf từ bỏ tham vọng thích khiêu chiến

bi kip khac che olaf
Hướng dẫn khắc chế Olaf hiệu quả

Một Chiến Binh Điên Cuồng trong Liên Minh Huyền Thoại và thích đi giao du khắp nơi. Sau đó là tìm kiếm những kẻ có thể hạ gục được hắn chính là Olaf. Chỉ với chiếc rìu trên tay hắn cũng khiến cho bao quái thú, chiến binh và sát thủ phải chết. Chính vì thế, viêc khắc chế Olaf luôn là điều khó khăn mà không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi dù mạnh đến đâu thì không ai không có điểm yếu. Hãy cùng phân tích xem sức mạnh của Olaf như thế nào để tìm ra được biện pháp khống chế được vị tướng thích khiêu chiến này nhé!

Phân tích sức mạnh của Chiến Binh Điên Cuồng – Olaf

Ai cũng biết Olaf mạnh như thế nào nhưng hiếm khi biết những điểm yếu của anh chàng này. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điểm mạnh và yếu của anh chàng bạo gan này. Cụ thể như sau:

Điểm mạnh

  • Olaf là tướng trâu bò và sở hữu lượng sát thương cực tốt
  • Có khả năng càn quét và ép góc đối phương cực kỳ hiệu quả
  • Khả năng solo 1vs1 mạnh mẽ
  • Có khả năng khắc chế được đội hình khống chế mạnh.

Điểm yếu

  • Khống chế và farm lính khá yếu
  • Không có chiêu cuối thì Olaf trở nên vô dụng dần
  • Không có được chiêu thức tiếp cận đối thủ.
phan tich uu va nhuoc diem de dua ra chien luoc khac che olaf
Phân tích sức mạnh của Chiến Binh Điên Cuồng – Olaf

Cách khắc chế Olaf bằng kỹ năng

Đối với Olaf thì bạn có thể khắc chế vị tướng này bằng các kỹ năng. Chi tiết cách khắc chế Olaf bằng kỹ năng như sau:

Khi Olaf khởi động chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) thì hắn có thể miễn nhiễm với mọi hiệu ứng khống chế. Thế nên, game thủ đừng bao giờ lãng phí các kỹ năng khống chế của mình lên Chiến Binh Điên Cuồng. Bạn hãy nhắm vào các tướng địch khác trong cuộc giao tranh.

Chú ý một điều là trong giao tranh Olaf sẽ càng mạnh khi thấp máu. Bạn chỉ có 2 lựa chọn: một là hạ gục nhanh nhất để không có thời gian gây sát thương, hai là tránh né.

Chiến Binh Điên Cuồng Olaf có thể dùng chiêu Phóng Rìu (Q) để làm chậm bạn. Vì thế hãy cố gắn né chiếc rìu của hắn và khi ném rìu hụt thì hắn sẽ lỡ nhịp và không theo bạn được. Bạn cũng nên lên cho mình các trang bị tăng lượng máu để hạn chế sát thương từ Olaf. Đồng thời cũng đừng phung phí mà dùng hết các kỹ năng không chế. Hãy đợi Olaf sử dụng chiêu cuối Tận Thế Ragnarok rồi dồn dame hạ gục nhanh gọn. Mặt khác, bạn nên gây cản trở khi Olaf cố nhặt lại chiếc rìu. Điều này giúp bạn trở nên dễ thở hơn trong giai đoạn đầu trận.

dung ky nang lam cach khac che olaf
Cách khắc chế Olaf bằng kỹ năng

Tướng khắc chế Olaf khiến Chiến Binh Điên Cuồng lên bảng đếm số

Bên cạnh cách khắc chế Olaf bằng kỹ năng ra thì chúng ta có thể sử dụng tướng khắc chế Olaf. Những vị tướng này sẽ trực tiếp đối đầu và vô hiệu hóa các kỹ năng rồi hạ gục Chiến Binh Điên Cuồng. Sau đây là các tướng khắc chế Olaf hiệu quả nhất, mời các bạn tham khảo:

Kennen biến Olaf thành kẻ bất tài vô dụng

Kennen là tướng có khả năng cấu máu và chạy trốn cực tốt. Thế nên Kennen rất phù hợp để solo cùng Olaf. Chiêu thức cuối của Kennen có thể dùng để mở combat cũng khá lý tưởng. Bởi nó sẽ làm cho đội hình đối phương bất ngờ. Đồng thời bạn cũng có thể vô hiệu hóa Olaf trước khi kẻ này sử dụng chiêu cuối.

tuong khac che olaf la kennen
Kennen biến Olaf thành kẻ bất tài vô dụng

Kayle knock out Olaf nhanh nhất

Chiến Binh Điên Cuồng có khả năng miễn nhiễm với các chiêu thức khống chế. Thế nhưng, Kayle lại không có khả năng khống chế ngoài làm chậm. Đặc biệt nhất là khi Olaf solo cùng Kayle thì chính kỹ năng cuối sẽ khiến cho Kayle miễn nhiễm với sát thương. Lúc này, Kayle sẽ chớp thời cơ hạ gục Olaf.

khac che olaf bang tuong kayle
Kayle knock out Olaf nhanh nhất

Volibear – chú gấu không ngán Olaf

Dù có miễn nhiễm với hiệu ứng nhưng Olaf vẫn không thể tránh khỏi sát thương. Thế nên, dùng Volibear khắc chế Olaf trong trường hợp này là rất thông minh. Bởi Volibear có thể chơi khô máu với Chiến Binh Điên Cuồng mà không ngán bất cứ điều gì.

tuong khac che olaf bang volibear
Volibear – chú gấu không ngán Olaf

Elise – tướng khắc chế Olaf hiệu quả

Elise sở hữu cho mình một khả năng cơ động cùng bộ kỹ năng đa năng đa dụng. Muốn khắc chế Olaf thì Elise chỉ cần cấu máu và lao vào cắn xé Olaf thôi.

cach khac che olaf bang tuong elise
Elise – tướng khắc chế Olaf hiệu quả

Yorick đì Olaf đến chết

Yorick sở hữu cho mình khả năng cấu máu và hồi phục thuộc hàng hiếm trong Liên Minh Huyền Thoại. Tướng khắc chế Olaf này sẽ đè bẹp và cấu rỉa máu Olaf đến chết mới buông tay.

yorick khac che olaf
Yorick đì Olaf đến chết

Với những điều chia sẻ trên thì bạn cũng đã biết được nên dùng cách nào để khắc chế Olaf hiệu quả nhất. Hy vọng rằng các bạn sẽ không phải chạy trốn khi đụng độ với Chiến Binh Điên Cuồng thích khiêu chiến này. Chúc các bạn có được những trận đấu thật vui vẻ nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*