Mẹo khắc chế nocturne khiến các địch thủ phải nhường đường

tuong khac che nocturne
Tướng Nocturne trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại Nocturne được xếp vào vị trí những vị tướng thuộc dạng tầm cỡ. Anh sở hữu những kỹ năng hạn chế tầm nhìn độc đáo. Tướng này có khả năng bắt lẻ cực tốt, lượng sát thương gây ra lớn. Có kĩ thuật hỗ trợ từ xa rất tuyệt. Và câu hỏi đặt ra là làm sao để khắc chế một vị tướng mạnh như thế. Mời bạn đi hết bài viết dưới đây để thu thập thêm một số cách khắc chế Nocturne trong các trận giao tranh.

Thông tin nổi bật của tướng Nocturne

Cùng điểm qua một số thông tin cơ bản của tướng Nocturne. Bạn cần có sự hiểu biết cụ thể về tướng để tìm ra những biện pháp khắc chế Nocturne hiệu quả nhất.

Truyền thuyết về tướng Nocturne

Thường thì ngủ sẽ là thời gian để ta nghĩ ngơi dưỡng sức. Nhưng một số người lại không dám nghĩ đến giấc ngủ vì trong đêm đôi lần bị thức giấc, vài lần gào thét. Có một số người chìm hẳn vào trong cơn mơ và không bao giờ trở lại nữa. Từ đó mỗi khi màn đêm buông xuông họ trở nên điên loạn.

tuong khac che nocturne
Nocturne đại diện cho một thế lực tà ác nguyên thủy

Tưởng chừng như tất cả đều bó tay cho đến khi một sĩ quan công binh bỗng nhiên ngã gục cạnh một cổng kết nối phép thuật ở Khu Rừng Quỷ Dị. Theo lời kể lại của người chưng kiến thì ông ta gào lên một tiếng rồi tắt thở.Ngay sau đó, Nocturne xuất hiện bởi một nguồn năng lượng ma thuật phóng ra từ cổng kết nối.

Nocturne đại diện cho một thế lực tà ác nguyên thủy. Vốn dĩ là một con quỷ sinh ra từ những cơn ác mộng ám ảnh tâm trí mọi loài có tri giác. Nhân vật xuất hiện với bao hỗn loạn vây quanh, khuôn mặt trống không với đôi mắt lạnh lẽo và những lưỡi dao quái dị. Nocturne đã đến thế giới tỉnh thức, sống bằng nỗi kinh hoàng chỉ có thể sinh trưởng mạnh mẽ trong hắc ám sau khi tự giải thoát khỏi vương quốc linh hồn.

Bảng chỉ số

 • Chỉ số Máu: 440
 • Hồi máu: 7
 • Năng lượng: 215
 • Hồi năng lượng: 6
 • Sát thương: 54
 • Tốc độ đánh: 0.668
 • Tốc độ di chuyển: 345
 • Kháng phép: 30
 • Giáp: 21

Điểm mạnh của Nocturne

 • Khả năng bám rừng, dọn rừng tốt.
 • Gank và hỗ trợ đồng đội cực tốt với chiêu cuối.
 • Khả năng áp sát, đu bám mục tiêu tốt.
 • Đẩy lẻ mạnh.
 • Khi đạt tới cấp độ 6 độ cơ động cực của tướng sẽ rất mạnh.
 • Có khả năng tiếp cận đối thủ nhanh.
 • Khả năng dồn sát thương nhanh chóng và gọn lẹ.
 • Đặc biệt hơn chiêu cuối của tướng Nocturne có thể hù dọa đối thủ.

Điểm mạnh yếu Nocturne

 • Cơ động cực chỉ thực sự mạnh khi đạt tới cấp 6.
 • Ở giai đoạn đầu không phát huy được hết sức mạnh của tướng.
 • Khi bị tụt lại phía sau rất khó để gượng dậy được.
tuong khac che nocturne
Khắc chế Nocturne- khắc chế Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ
 • Sử dụng kỹ năng rất tốn năng lượng.
 • Không có khả năng dồn sát thương mạnh.
 • Cần tương đối trang bị và cấp độ để mạnh.
 • Phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối.
 • Khi màn đêm buông xuống sẽ dễ bị nhìn thấy  ngay cả khi không có tầm nhìn.

Các cách khắc chế tướng Nocturne

Một vị tướng có thể bị khắc chế bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách khắc chế Nocturne chúng tôi chia sẻ đên bạn.

Khắc chế Nocturne bằng lối chơi

Hãy quan sát xem ở đâu có Vệt Bóng Tối của Hoàng Hôn Buông Xuống,nếu bạn nghi ngờ rằng hắn đang ăn những mục tiêu lớn như Rồng hoặc Baron,

Bằng cách nhảy khỏi tầm của kĩ năng bạn có thể thoát khỏi Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ của Nocturn. Khi Nocturne sử dụng Hoang Tưởng thì bạn hãy đứng sát đồng đội để có thể phản xạ kịp thời.

Chiếc khiên của Nocturne chỉ tồn tại trong 1.5 giây. Hãy giữ lại chiêu thức gây sát thương lớn hoặc chiêu thức khống chế của bạn cho đến khi chiếc khiên biến mất.

Hãy tụ tập đồng đội lại bên nhau khi chiêu cuối Hoang Tưởng được sử dụng – số đông sẽ gia tăng sức mạnh, và khiến Nocturne khó có thể chọn mục tiêu hạ gục

Chiêu Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ của Nocturne sẽ bị phá vỡ khi vượt quá khoảng cách. Thế nên hãy để dành những kỹ năng dịch chuyển khi hắn tung chiêu.

Chiêu cuối Hoang Tưởng là chiêu tắt đèn và áp sát mục tiêu của Nocturne. Hãy lùi về trụ hoặc tiến lại gần nhau để có thể hỗ trợ nhau khi Nocturne áp sát bạn. Thời gian hồi chiêu của kỹ năng này khá lâu nên khi Nocturne vừa dùng xong thì các bạn không cần phải sợ vị tướng này nữa đâu.

Hãy nhanh chóng rút ra xa Nocturne để tránh bị kỹ năng Nỗi Kinh Hoàng Tột Độ làm bị thương. Tốc biến là điều cần thiết khi bạn không còn kỹ năng nào có thể rút ra xa nhanh chóng.

Kỹ năng Bóng Đen Bao Phủ sẽ chặn được kỹ năng của bạn, hãy chú ý khi Nocturne thi triển kỹ năng này nó sẽ ngăn chặn các kỹ năng khống chế của bạn.

Khắc chế Nocturne bằng các vị tướng

Olaf là vị tướng đầu tiên được lựa chọn trong việc khắc chế Nocturne. Để có thể gây sát thương cho mục tiêu hắn cần phải tiếp cận và kết hợp khống chế. Thế nhưng để tiếp cận được Olaf là điều vô cùng khó khăn. Do đó chiêu thức của Nocturne hoàn toàn vô nghĩa với vị tướng này.

tuong khac che nocturne
Olaf là vị tướng có sức khắc chế Nocturne cứng nhất

Udyr cũng là một trong những vị tướng đáng gườm có thể khắc chế Nocturne. Trong khi Nocturne lao vào tiếp cận thì Udyr sẽ cho vị tướng này biết thế nào là bộ kỹ năng mạnh mẽ của Udyr.

tuong khac che nocturne
Udyr có thể đánh bật tất cả những ai dám đe dọa trật tự của thiên nhiên.

Một cơn ác mộng đối với Nocturne là tướng Vi. Với năng lực khống chế mạnh và gây sát thương tốt của mình Vi khiến Noturne phải nhường đường khi đói mặt.

tuong khac che nocturne
Tướng Vi có bản năng sinh tồn cao

Lee Sin là vị tướng được chọn lựa cuối cùng trong các tướng khắc chế Nocturne. Với độ cơ động của mình sẽ khiến cho Nocturne không thể làm được gì. Ngoài ra chiêu cuối của Lee Sin hoàn toàn có khả năng đá bay Nocturne ra ngoài khỏi cuộc chơi.

tuong khac che nocturne
Vị tướng có những cú đấm bỏng cháy và những cú đá xoáy rực lửa.

 

Khắc chế Nocturne bằng trang bị và phép bổ trợ

Đồng hồ cát Zhonya với 100 Sức mạnh Phép thuật và thêm 45 Giáp. Với tính chất kích hoạt duy nhất và ngưng đọng. Trang bị này sẽ đưa bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể định vị mục tiêu. Do đó Nocturne sẽ không làm gì được bạn cả.

Giáp thiên thần sẽ tăng thêm 60% độ chống chịu và 60% Kháng Phép. Bộ giáp này sẽ cứu bạn trong những bàn thua trông thấy. Nếu bạn lỡ bị hạ gục thì bộ giáp này sẽ giúp bạn phục sinh,hồi lại 30% số Máu và Năng lượng tối đa sau 4 giây bất động

 Phép bộ trợ: Sức mạnh của Nocturne sẽ bị hạn chế bởi Kiệt sức khi lao vào Xạ Thủ, Pháp Sư của bạn. Do đó bạn hãy cố gắng linh động trong khi chơi nhé!

Bài viết cung cấp thông tin cơ bản và hướng dẫn cách để khắc chế Nocturne. Hãy đến với Liên Minh Huyền Thoại để được tận mắt chứng kiến và đối đầu với vị tướng mềnh danh là Ác Mộng Vĩnh Cửu này. Chúc các bạn sớm có cơ hội hạ gục được Nocturne nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*