Bí kíp khắc chế Morgana từ A đến Z dành cho tân thủ

Bí kíp khắc chế Morgana từ A đến Z dành cho tân thủ
Bí kíp khắc chế Morgana từ A đến Z dành cho tân thủ

Nhắc đến những vị tướng khống chế hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta không thể nào bỏ qua cái tên Morgana. Một khi đã bị cô nàng trói chân, bạn có chạy đằng trời. Không bị đếm ngược thì bạn cũng sẽ bị rút máu khá nhiều. Bên cạnh đó, với chiêu cuối có thể gây sát thương mạnh mẽ cùng khả năng tạo khiên kháng phép thì Kẻ Sa Ngã quả thực là nỗi ám ảnh của nhiều game thủ. Thế nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm cách khắc chế Morgana.

Thông tin chỉ số tướng Morgana

Từng là một sinh vật ánh sáng cao quý nhưng chỉ vì xung đột, Morgana đã bị trục xuất và xa lánh. Dưới đây là chỉ số tướng của Kẻ Sa Ngã:

 • Sát thương: 51.58 (+3.5 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.579 (+1.53% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 335
 • Máu: 403 (+86 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 240 (+60 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 4.7 (+0.6 mỗi cấp)
 • Hồi năng lượng: 6.8 (+0.65 mỗi cấp)
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
 • Giáp: 19 (+3.8 mỗi cấp)
Tướng Morgana có bộ chỉ số khá mạnh mẽ
Tướng Morgana có bộ chỉ số khá mạnh mẽ

Phân tích điểm mạnh – điểm yếu của tướng Morgana

Nhắc đến Kẻ Sa Ngã, người chơi sẽ đặc biệt nhớ đến một cô nàng có sức khống chế bá đạo và thời gian khống chế lâu. Trước khi tìm hiểu về cách khắc chế Morgane, chúng ta sẽ phân tích sức mạnh của vị tướng này nhé!

Điểm mạnh của tướng Morgana

Bộ kỹ năng của Morgana có nhiều ưu điểm nổi bật mà không ai có thể phủ nhận. Những ưu điểm có thể kể đến như sau:

 • Lượng sát thương gây ra ổn
 • Khống chế cực tốt, thời gian khống chế dài
 • Chiêu cuối hiệu quả nên Kẻ Sa Ngã mở giao tranh rất tốt
 • Hỗ trợ và bảo kê đồng đội tốt
 • Hướng dẫn cách khắc chế Morgana đơn giản nhất
 • Có thể kéo máu đối phương hiệu quả
 • Khả năng hồi phục, trụ đường khá tốt
 • Dọn lính và quái nhanh gọn
 • Khiên Đen là tấm chắn vô cùng mạnh mẽ giúp bảo vệ bản thân và đồng đội
Morgana khống chế cực tốt, thời gian khống chế dài
Morgana khống chế cực tốt, thời gian khống chế dài

Điểm yếu của tướng Morgana

Trong nhà Riot, không có vị tướng nào có bộ kỹ năng trọn vẹn và Morgana cũng vậy. Dựa vào những điểm yếu này, người chơi sẽ tìm ra cách khắc chế Morgana. Cụ thể, Kẻ Sa Ngã có những hạn chế sau đây:

 • Khá mong manh, dễ chết trong giao tranh
 • Dù có bộ kỹ năng mạnh nhưng rất khó để người chơi sử dụng thành thạo những chiêu thức của Morgana
 • Không có kỹ năng chạy trốn, thoát thân nên phải cực kỳ cẩn thận
 • Không có khả năng dồn dame nhanh
 • Sức mạnh chủ yếu phụ thuộc vào Khóa Bóng Tối
 • Đầu trận Morgana không thực sự mạnh
 • Khá mong manh nhưng nếu muốn dùng chiêu cuối, Kẻ Sa Ngã phải lao lên. Do đó rất dễ bị kẻ địch cho bay màu.
 • Do tốc bay chậm nên đối thủ có thể dễ dàng né chiêu Q của Morgana

Hướng dẫn cách khắc chế Morgana đơn giản cho tân thủ

Sau khi phân tích sức mạnh của Kẻ Sa Ngã, bạn có thể tìm cách khắc chế Morgana dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Survivalguide2012 sẽ hướng dẫn các bạn hai cách khắc chế Morgana đơn giản nhất đó và khắc chế bằng cách chơi và khắc chế bằng tướng. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn khắc chế Morgana SP bằng cách chơi

Như đã nói đến ở phần trước đó, chiêu thức Vùng Đất Chết (W) của Morgana giúp cô khống chế cứng và dọn lính rất tốt. Bên cạnh đó, với sự bảo vệ của Khiên Đen (E), Kẻ Sa Ngã càng trở nên khó hạ gục. Tuy vậy, Khiên Đen chỉ có thể giảm phần nào sát thương phép cho Morgana. Nghĩa là nếu bạn có thể gây ra sát thương phép cực lớn thì Khiên Đen sớm muộn gì cũng vỡ. Hơn nữa, Khiên Đen chỉ chặn được sát thương phép. Do đó sát thương vật lý cũng là một lựa chọn thích hợp để đe dọa cô nàng.

Morgana có thể trói chân kẻ thù khá lâu nhưng chiêu thức này không thể xuyên qua quái rừng. Do đó, bạn hãy tận dụng điều này để né chiêu Morgana trong giao tranh. Ngoài ra, chiêu Vùng Đất Chết của Kẻ Sa Ngã có thể gây một lượng lớn sát thương lên những mục tiêu thấp máu. Do đó nếu đang “mong manh”, tốt nhất bạn hãy tránh xa vị tướng này ra.

Hãy tránh xa chiêu Vùng Đất Chết của Morgana
Hãy tránh xa chiêu Vùng Đất Chết của Morgana

Thông thường, combo của Morgana luôn có sự xuất hiện của Khóa Bóng Tối. Nhưng bạn có thể dễ dàng né chiêu thức này bằng cách núp sau đám lính. Như vậy sẽ rất khó để Kẻ Sa Ngã thực hiện chuỗi kết hợp của mình. Sau khó Morgana trói hụt, bạn hãy tìm cơ hội hạ gục cô nàng.

Hơn nữa, chiêu cuối của Morgana mất nhiều thời gian để kích hoạt. Hãy tránh xa Kẻ Sa Ngã trước khi bị trói. Cuối cùng, đừng quên lên cho mình những trang bị xóa hiệu ứng hoặc kháng phép để đối đầu với Morgana.

Danh sách những tướng khắc chế Morgana

Đến đây, có lẽ bạn cũng đã nhận thấy rằng, không phải ai cũng có thể đối đầu với Kẻ Sa Ngã. Dưới đây là một số cái tên có thể khiến Morgana dè chừng hơn. Tuy vậy, bạn cũng đừng quên rèn luyện kỹ năng của mình để sử dụng những vị tướng này hiệu quả nhất nhé!

Khắc chế Morgana bằng Sivir

Cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách tướng khắc chế Morgana không ai khác chính là Sivir. Vị tướng này có khả năng đẩy lính nhanh, đi đường tốt. Hơn nữa, Khiên Đen chống phép của Kẻ Sa Ngã cũng không thể nào làm khó được Sivir. Ngoài ra, Sivir cùng có thể vô hiệu hóa được Khóa Bóng Tối của Morgana, chỉ cần người chơi khéo léo và nắm vững bộ kỹ năng của Sivir. Một khi vô hiệu quá được Khiên Đen và Khóa Bóng Tối, dường như phần thắng đã nằm chắc trong tay bạn.

Khắc chế Morgana bằng Fizz

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Fizz được người chơi ấn tượng bởi khả năng lăn cầu tuyết gánh team của mình. Vừa có sức mạnh vật lý, vừa có sức mạnh phép thuật nên Khiên Đen của Morgana không khiến vị tướng này sợ hãi. Hơn nữa, sự cơ động vốn có sẽ giúp Fizz né các chiêu thức của Morgana dễ dàng. Về phần Morgana, rất khó để cô có thể trụ được nếu bị Fizz đồn combo.

Morgana khac che de dang boi tuong Fizz
Fizz có thể khắc chế Morgana khá tốt

Khắc chế Morgana bằng Zed

Đậm chất sát thủ, khả năng farm lính an toàn, cơ động cao và dễ dàng né các kỹ năng định hướng. Đó chính là những điều người ta nói về Zed. Thứ nhất, Khiên Đen của Kẻ Sa Ngã sẽ trở nên vô dụng trước Zed bởi sát thương của Zed là sát thương vật lý. Thứ hai, Zed là một vị tướng ảo diệu vô cùng với chiếc bóng của mình, cùng với Xung Kích Bão Tố, Zed có thể dễ dàng né các kỹ năng định hướng của đối phương. Do đó để trói được Zed, Morgana có vẻ sẽ phải gặp nhiều khó khăn.

Khắc chế Morgana bằng Talon

Talon cũng là một lựa chọn phù hợp để khắc chế Morgana. Vị tướng này cực cơ động, có khả năng áp sát, rút lui và gây sát thương cực rát. Sát thương vật lý từ Talon cũng khiến Morgana bất lực.

Talon la tuong khac che Morgana hieu qua
Talon là tướng khắc chế Morgana hiệu quả

Khắc chế Morgana bằng Karma

Với khả năng cấu máu khủng khiếp của mình Karma sẽ hoàn toàn áp đảo Morgana. Sự khó chịu đến từ Karma lớn hơn rất nhiều so với Morgana trong trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Do đó nếu đang tìm tướng khắc chế Morgana hiệu quả, bạn có thể cân nhắc đến vị tướng này.

Bài viết trên đã khái quát sức mạnh của Kẻ Sa Ngã. Đồng thời cũng giới thiệu cho các game thủ những mẹo khắc chế Morgana thông dụng và hiệu quả nhất. Mong rằng các bạn sẽ biến cho cô nàng bốc hơi nhanh nhất có thể. Hy vọng rằng với những bí kíp trên, bạn sẽ không phải “tim đập chân run” khi gặp cô nàng này trên Đấu Trường Công Lý.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*