Khắc chế Lucian biến Kẻ Thanh Trừng bốc hơi nhanh gọn lẹ

huong dan khac che lucian
Khắc chế Lucian bốc hơi cái một

Chơi Liên Minh Huyền Thoại mà gặp phải Kẻ Thanh Trừng thì phải đau đầu lắm. Độ sát thương mà Lucian mang đến cực kỳ lớn khiến cho những tướng thiếu cơ động phải run sợ. Thế nhưng, dù có mạnh đến đâu thì Lucian vẫn có những điểm yếu. Chúng ta sẽ lợi dụng các điểm yếu  này mà đánh vào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích sức mạnh và chiến lược khắc chế Lucian như thế nào là thích hợp nhất nhé!

Tổng quan sức mạnh của Lucian

Muốn khắc chế Lucian hiệu quả nhất chính là nắm rõ sức mạnh của anh chàng này. Game thủ sẽ đánh mạnh vào nhược điểm và né tránh, khống chế ưu điểm của Lucian. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

  • Độ cơ động cao, không dễ dàng bị kẻ thù bắt lẻ
  • Thời điểm mở đầu game, Lucian mang lượng sát thương cực kỳ lớn
  • Khả năng đè đường tốt khi đối đầu với các tướng pháp sư đường Mid
  • Chuyển biến mọi tình huống nguy hiểm thành an toàn mạnh.

Nhược điểm

  • Lucian có khả năng tầm đánh ngắn. Do đó sẽ bị các tướng có chiêu thức tầm xa khắc chế
  • Sở hữu lối chơi hổ báo nên rất dễ bị gank
  • Trong trường hợp mang Lucian ra đường Mid thì team sẽ thiếu nguồn sát thương phép.
phan tich diem manh va yeu de khac che lucian
Tổng quan sức mạnh của Lucian

Cách khắc chế Lucian bằng kỹ năng

Một trong những cách khắc chế tướng hiệu quả nhất chính là kỹ năng. Lucian cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ khắc chế Lucian bằng kỹ năng như sau:

Như đã biết thì điểm mạnh của Lucian chính là chơi thiên hướng mạnh bạo từ đầu game. Chính vì thế các game thủ hãy trao đổi chiêu thức khi có được lợi thế. Đồng thời cũng kêu gọi rừng ra gank càng sớm càng có lợi.

Khi Lucian tung chiêu Tia Sáng Xuyên Thấu (Q) thì bạn hãy nên tránh né đi. Cũng nên nhớ rằng chiêu thức này có thể bắn xuyên qua lính. Trong trường hợp Lucian chưa dùng đến kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận (E) thì đừng tung các chiêu thức quan trọng. Hãy giữ lại và phòng thân cho mình.

Tại các cuộc giao tranh thì hãy dùng các kỹ năng gây hiệu ứng khống chế chuẩn xác. Mục đích chính là hạ gục Lucian một cách nhanh gọn lẹ.

dung ky nang lam cach khac che lucian
Cách khắc chế Lucian bằng kỹ năng

Các tướng khắc chế Lucian lên bảng đếm số nhanh nhất

Ngoài cách khắc chế Lucian bằng kỹ năng ra. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn tướng khắc chế Lucian, khóa sức mạnh của Kẻ Thanh Trừng này dưới đây. Lưu ý là dùng tướng có thể khắc chế Lucian Mid trước khi bị đè bẹp.

Tristana- Tay Súng Tinh Nhuệ knock out Lucian

Trong danh sách tướng khắc chế Lucian đầu tiên phải nói đến chính là Tristana. Đây chính là sự lựa chọn quá hoàn hảo để đối đầu cùng với Lucian. Điểm đặc biệt ở Xạ Thủ Tristana chính là thời điểm đầu trận thì tầm đánh rất ngắn. Tuy nhiên, theo thời gian thì sẽ được cải thiện dần lên nhờ vào nội tại Ngắm Bắn.

Cho dù Tristana gặp khó khăn trong vấn đề né những chiêu thức của Lucian. Đặc biệt là kỹ năng Tia Sáng Xuyên Thấu (Q). Thế nhưng, với các cao thủ thì họ sẽ không ngần ngại trao đổi chiêu thức sớm với Lucian. Thông qua combo bắn thường cùng Bọc Thuốc Súng (E) mỗi khi đối phương nổi loạn lên.

Sau một thời gian dài thì Tristana sẽ càng mạnh hơn nhờ vào tầm bắn được cải thiện. Cũng như chất tướng vượt trội có sẵn. Lưu ý rằng, khi Lucian lướt lên và hoàn tất chiêu cuối Thanh Trừng (R). Tristana sẽ có hai option để thực hiện. Trong trường hợp yếu thế thì sử dụng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) để thoát. Còn cảm thấy cạnh tranh solo được thì dùng Đại Bác Đẩy Lùi(R) để loại bỏ chiêu cuối đối phương.

tuong khac che lucian la tristana
Tristana- Tay Súng Tinh Nhuệ knock out Lucian

Kog’Maw- Xạ Thủ cực mạnh solo cùng Lucian

Được đánh giá là tướng không có độ cơ đảng và chiêu thức để né được khi Lucian cấu máu. Tuy nhiên, Kog’Maw lại là một Xạ Thủ có được chiêu thức tốt và có thể khắc chế Lucian dễ dàng. Điều này dựa vào khả năng đánh tầm xa khi khởi động Cao Xạ Ma Pháp (W).

Mỗi lần Lucian vượt mặt tấn công thì game thủ có thể dùng Dung Dịch Hư Không (E). Mục đích làm làm chậm tung Phun Axit (Q) vào mặt. Cũng như tự tin bật kỹ năng Cao Xạ Ma Pháp (W) và xả ngược lại. Đặc biệt là càng về cuối game, Kog’Maw càng là một Xạ Thủ cực mạnh.

khac che lucian mid bang kog'maw
Kog’Maw- Xạ Thủ cực mạnh solo cùng Lucian

Vayne hành xác Lucian

Tướng khắc chế Lucian cuối cùng có thể nhắc đến chính là Vayne. Dù đây là một sự lựa chọn không mấy hoàn hảo. Thế nhưng, Vayne sở hữu cho mình các tố chất mà Kẻ Thanh Trừng Vayne phải dè chừng.

Chiêu thức Nhào Lộn (Q) và Kết Án (E) chính là 2 chiêu thức sống còn của Vayne. Bởi sát thương của tướng Vayne chủ yếu dựa vào kỹ năng. Đó là khi solo tay không với Lucian thì mới ăn được. Tuyệt đối đừng để Lucian cấu rỉa máu quá nhiều thì bạn sẽ nâng tỷ lệ chiến thắng của mình lên.

Game thủ cần lưu ý rằng Vayne không có trao đổi được chiêu thức với Lucian ở đầu trận, tức là trước cấp độ 6. Game thủ phải né các cuộc giao tranh bằng mọi cách. Mỗi lần Lucian lao lên bằng chiêu thức Truy Cùng Diệt Tận (E) thì bạn cũng phải nhanh chân lùi về bàng Nhào Lộn (Q). Sau đó bồi thêm Kết Ấn (E) nếu cần thiết.

Vayne sẽ có được Gươm Hải Tặc khi đạt đến cấp độ số. Từ thời điểm này, Vayne hoàn toàn có khả năng solo cùng Lucian mà không ngán bât cứ điều gì. Tuy nhiên, bạn cũng nên để đối thủ chủ động lao vào giao tranh. Bởi vì lúc này, người có lợi nhất chính là Vayne.

khac che lucian bang vayne
Vayne hành xác Lucian

Trên đây là tất cả những điều chia sẻ về phương pháp khắc chế Lucian đơn giản và hiệu quả nhất. Các game thủ sẽ không ngán khi đối đầu với Lucian và khiến Kẻ Thanh Trừng bốc hơi ngay. Chúc các bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại thật vui vẻ nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*