Tổng hợp những tướng khắc chế Lissandra cực kỳ hiệu quả

khac che lissandra

Lissandra là một vị tướng pháp sư sở hữu bộ kỹ năng mạnh mẽ và khả năng khống chế đối thủ cực kỳ tốt. Lissandra sẽ rất mạnh và gây được cả tấn sát thương khi rơi vào tay người biết chơi và thành thạo. Với bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để  khắc chế Lissandra và liệt kê tổng hợp những tướng khắc chế Lissandra Top cực kỳ hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tiểu sử của Lissandra

Lissandra sở hữu ma thuật để có thể biến sức mạnh của băng tuyết thành một thứ gì đó trở thành đen tối và khủng khiếp. Với sức mạnh của thứ băng tuyết đen tối đó, cô ta không những đóng băng mà còn đâm xuyên và nghiền nát bất kỳ kẻ nào dám ngáng đường. Những cư dân phương Bắc là những người lúc nào cũng khiếp sợ và gọi Lissandra là ”Mụ Phù Thủy Băng”. Một sự thật còn khủng khiếp hơn là Lissandra muốn thao túng tự nhiên và bao phủ thế giới này trong một kỉ băng hà.

khac che lissandra 1
Tiểu sử của Lissandra

Lối chơi khắc chế Lissandra

Lissandra có thể cấu máu bạn rất đau bằng những mảnh băng (Q) nhất là khi bạn đứng sau lính. Vậy nên hãy hạn chế núp sau những con lính để có thể tránh được những mảnh băng của mụ ta.

Một cách để kìm hãm Lissandra là cố gắng sử dụng tất cả những kỹ năng khống chế cứng như trói, làm choáng, câm lặng, hất tung, hất văng để có thể ngăn cản mụ ta khi mụ ta sử dụng chiêu (E) Con đường băng giá.

Thời gian hồi chiêu của chiêu (W) Vòng tròn lạnh giá là khá lâu. Vậy nên khi mụ ta mới sử dụng chiêu (W) Vòng tròn lạnh giá thì bạn ngay lập tức hổ báo chạy lên trao đổi chiêu thức với mụ ta.

Một người chơi thành thạo Lissandra sẽ tận dụng lúc bạn di chuyển lên last hit lính để dùng mảnh băng và cấu rỉa bạn. Vậy nên hãy chú ý né tránh hợp lý để không bị mụ ta rỉa.

khac che lissandra 2
Lối chơi khắc chế Lissandra

Cách để Lissandra không thể dịch chuyển một lần nữa trên chiêu (E) Con đường băng giá là giữ chân mụ ta lại. Vậy nên khi mụ ta có ý định sử dụng chiêu này để chạy trốn thì bạn phải khống chế mụ ta lại ngay lập tức.

Những mảnh băng của Lissandra chỉ làm chậm nhất đối với mục tiêu đầu tiên nó trúng phải. Vì vậy, bạn hãy núp sau những vị tướng tank của team mình để không bị mụ ta gây khó dễ.

Những tướng khắc chế Lissandra

Lissandra sẽ cực kỳ khó khăn khi phải đối đầu với với những vị tướng cấu rỉa tầm xa hơn Lissandra. Dưới đây sẽ là những vị tướng khắc tinh của Lissandra.

Cách khắc chế Lissandra bằng Vel’Koz – Con Mắt Hư Không

Vel’Koz – Con Mắt Hư Không là một khắc chế cứng của Lissandra, kẻ sẽ khiến cho Lissandra không thể phát huy được sức mạnh của mình nhờ bộ kĩ năng cấu rỉa vô cùng khó chịu của mình.

Vel’Koz sở hữu chiêu (Q) Phân hạch Plasma có tầm sử dụng từ rất xa. Nhờ vậy mà Vel’Koz hoàn toàn thoải mái trong việc Farm lính cũng như cấu rỉa Lissandra mà không hề phải lo nghĩ đến việc mụ phù thuỷ băng kia sẽ trả sát thương lại. Bởi vì mỗi khi Lissandra muốn lao vào với chiêu (E) Con đường băng giá thì Vel’Koz luôn sẵn sàng sử dụng ngay kĩ năng (E) Phá vỡ cấu trúc để khống chế Lissandra lại.

khac che lissandra 3
Cách khắc chế Lissandra bằng Vel’Koz – Con Mắt Hư Không

Không chỉ có vậy, chiêu cuối (R) Tia phân huỷ sự sống của Vel cũng vô cùng đáng sợ. Chiêu này có tầm sử dụng cực kỳ xa nên nếu Lissandra muốn tiếp cận để gây sát thương thì sẽ mất kha khá máu đấy.

Điểm mạnh của Lissandra là đẩy đường nhanh, tuy nhiên Vel’Koz thậm chí còn nhanh hơn rất nhiều vì sở hữu chiêu (W) – Vết rách hư không. Nếu như bạn đã từng chơi Vel;Koz rồi thì ắt hẳn sẽ biết chiêu này dọn dẹp lính rất nhanh.

Cách khắc chế Lissandra bằng Malzahar – Tiên Tri Hư Không

Lissandra sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế và nhiều kỹ năng gây sát thương, tuy nhiên Malzahar cũng không sợ Lissandra lắm đâu. Câu hỏi đặt ra lúc này là vậy điều gì khiến hắn ta tự tin như vậy?

Cơ sở khiến Malzahar tự tin như vậy là đến từ nội tại Chuyển đổi hư không. Nội tại Chuyển đổi hư không của Malzahar sẽ mang lại cho hắn lớp bảo vệ cùng với khả năng miễn nhiễm 1 kỹ năng đầu tiên chạm vào hắn từ mọi kẻ địch. Ngoài ra lớp lá chắn đó của Malzahar còn mang lại cho hắn khả năng kháng hiệu ứng khống chế nữa. Và với nội tại này, Tiên tri hư không sẽ dễ dàng hóa giải được hầu hết những khống chế đến từ Lissandra.

khac che lissandra 4
Cách khắc chế Lissandra bằng Malzahar – Tiên Tri Hư Không

Bên cạnh đó, Malzahar còn sở hữu kĩ năng (Q) Tiếng gọi hư không. Kỹ năng này sẽ gây sát thương và tạo ra hiệu ứng câm lặng khiến kẻ địch không thể sử dụng kĩ năng. Đây sẽ là công cụ để đáp trả Lissandra hiệu quả trong những pha mụ ta lao vào với chiêu E.

Khi đạt cấp độ 6, cả 2 vị tướng này đều sở hữu chiêu cuối gây hiệu ứng khống chế cứng mạnh bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Riêng đối với kinh nghiệm của bản thân mình, mình sẽ đánh giá chiêu cuối của Malzahar (Âm ti trói buộc) cao hơn của Lissandra vì nó chỉ có thể bị hoá giải bởi Khăn giải thuật. Còn chiêu cuối của Lissandra (Hâm mộ hàn băng) chỉ cần mang Thanh tẩy là có thể nhẹ nhàng gạt bỏ qua rồi.

Cách khắc chế Lissandra bằng Cassiopeia – Xà Nữ

Vị tướng cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay dùng để khắc chế Lissandra chính là Xà nữ Cassiopeia. Ở kèo đối đầu này, Cassiopeia sẽ tận dụng lợi thế về sát thương gây ra liên tục của mình để đàn áp Lissandra.

Ở giai đoạn đi đường, Cassiopeia có thể sử dụng những cú (Q) Vụ nổ độc hại kèm theo chiêu (E) Nanh độc để liên tục tấn công vào Lissandra. Điều này sẽ dễ dàng chiếm lấy lợi thế trong giai đoạn đi đường. Để thực hiện được điều này thì tất nhiên bạn phải sử dụng Q thật chính xác.

khac che lissandra 5
Cách khắc chế Lissandra bằng Cassiopeia – Xà Nữ

Cassiopeia sở hữu sát thương đầu trận cao cho nên hãy chơi lối chơi tấn công để đàn áp Lissandra. Và đó cũng là điều khiến Cass sẽ gặp nhiều hiểm nguy bởi Lissandra có thể gọi đồng đội ra gank và giết Cassiopeia bất kỳ lúc nào. Vì thế nên hãy mang cho mình phép bổ trợ Thanh tẩy để đảm bảo tính mạng bản thân và tránh bị hạ gục sớm để đánh mất lợi thế này.

Còn khi soloQ 1 vs 1, nhiệm vụ của bạn khi chơi Cassiopeia để đối đầu với Lissandra là sử dụng chiêu Q thật nhiều và thật chính xác để dùng E liên tục, và không quên ném chiêu (W) Chướng khí để làm chậm và ngăn Lissandra  lại mỗi khi mụ ta muốn lao vào tấn công bạn.

Như vậy với bài viết trên, mình đã mang đến cho các bạn thông tin về tiểu sử của Lissandra, cách chơi sao để khắc chế Lissandra kèm theo đó là tổng hợp những tướng khắc chế Lissandra cực kỳ hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã chú ý tham khảo bài viết này của mình. Chúc các bạn một ngày chơi game vui vẻ. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết khắc chế tướng tiếp theo của mình nhé. Bye Bye!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*