Hướng dẫn khắc chế Kennen khiến Trái Tim Sấm Sét tắt điện

Hướng dẫn khắc chế Kennen khiến Trái Tim Sấm Sét tắt điện
Hướng dẫn khắc chế Kennen khiến Trái Tim Sấm Sét tắt điện

Trên Đấu Trường Công Lý đầy hấp dẫn, Kennen được biết đến là một gương mặt khá đa năng. Dù chỉ bé “tí nị” nhưng hắn có thể biến hóa từ một pháp sư mạnh mẽ vừa có thể nắm vai trò xạ thủ hiệu quả. Dù cho xuất hiện ở lane nào, Kennen cũng khiến người chơi chùn chân. Do đó để đối đầu với vị tướng này, chúng ta cần biết cách khắc chế Kennen hợp lý. Cụ thể, mời bạn đọc tham khảo bài viết để không phải “tim đập chân run” khi đối đầu với vị tướng này nhé.

Thông tin chỉ số tướng Kennen

Với ngoại hình bé nhỏ và “khác người”, Kennen khiến người chơi cảm thấy vô cùng ấn tượng. Vị tướng này có chỉ số sức mạnh như sau:

 • Sát thương: 47 (+3.3 mỗi cấp)
 • Giáp: 18 (+3.75 mỗi cấp)
 • Máu: 403 (+79 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 200
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 4.5 (+0.65 mỗi cấp)
 • Hồi năng lượng: 50
 • Tốc độ đánh: 0.690 (+3.4% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 335
Tướng Kennen có ngoại hình khá nhỏ bé
Tướng Kennen có ngoại hình khá nhỏ bé

Phân tích điểm mạnh – điểm yếu của tướng Kennen

Dù bé nhỏ nhưng Kennen lại sở hữu bộ kỹ năng không phải dạng vừa. Xét cơ bản, vị tướng này có những điểm mạnh và điểm yếu sau đây.

Điểm mạnh

Khi sử dụng Kennen trên Đấu Trường Công Lý, người chơi sẽ nhận thấy những ưu điểm của vị tướng này như sau:

 • Đi đường quấy rối mạnh
 • Giao tranh cực tốt với chiêu cuối
 • Khá cơ động
 • Có khả năng làm choáng khá mạnh
 • Lợi thế tay dài giúp đè đường những tướng Đường Trên khác
 • Bộ kĩ năng đơn giản, dễ sử dụng
 • Đẩy lẻ khá mạnh, có kĩ năng E dùng để chạy trốn khi gặp nguy hiểm
 • Gây sát thương mạnh không kém gì một Xạ Thủ Đường Dưới
 • Có chiêu thức để áp sát kẻ địch
 • Sỡ hữu khả năng thả diều tốt
Kennen đẩy lẻ khá mạnh, có kĩ năng E dùng để chạy trốn khi gặp nguy hiểm
Kennen đẩy lẻ khá mạnh, có kĩ năng E dùng để chạy trốn khi gặp nguy hiểm

Điểm yếu

Dù Kennen được đánh giá là khá hoàn thiện và nhiều sức mạnh nhưng hắn vẫn có những điểm yếu nhất định. Những điểm yếu này chính là cơ sở để người chơi tìm ra cách khắc chế Kennen tốt nhất. Trái Tim Sấm Sét có những nhược điểm như sau:

 • Khá mỏng manh yếu máu
 • Dễ là mục tiêu bị đẩy ra khỏi giao tranh
 • Đẩy lính khá chậm chạp do combo E + W không đem lại nhiều sát thương với lối lên đồ Xạ Thủ
 • Không có khả năng giao tranh tổng tốt được như Kennen Pháp Sư.
 • Mất thời gian để làm choáng kẻ địch
 • Không có khả năng chống chịu tốt so với những tướng Đường Trên khác, dễ bốc hơi khi cố lao vào đội hình địch dùng chiêu cuối

Hướng dẫn cách khắc chế Kennen đơn giản nhất

Sở hữu bộ kỹ năng nhiều ưu điểm thế nhưng Kennen vẫn có những kẽ hở. Những hạn chế này chính là yếu tố giúp chúng ta tìm ra được cách khắc chế vị tướng này.

Cách khắc chế Kennen TOP bằng kỹ năng

Chúng ta đều biết, chiêu thức Tốc Độ Sấm Sét (E) của Kennen rất lợi hại. Chiêu thức này có thể giúp hắn biến thành dạng sét, di chuyển xuyên vật thể, đồng thời đặt nội tại Dấu Ấn Sấm Sét. Do đó, Trái Tim Sấm Sét rất sợ những tướng có thể đẩy lùi. Nếu bị đẩy lùi, chiêu thức này của Kennen dường như trở nên vô dụng, khiến hắn không thể tham gia vào giao tranh.

Đòn đánh Giật Sét (W) của Trái Tim Sấm Sét có khả năng gây thêm sát thương cho kẻ địch và khắc một Dấu Ấn Sấm Sét lên một mục tiêu tấn công. Do đó bạn cần tránh xa chiêu thức này của Kennen nếu không muốn nhận thêm một lượng sát thương khá đau từ nội tại.

Thông thường, những người chơi Kennen sẽ có hai thiên hướng. Họ sẽ lên cho vị tướng này một ít sát thương phép, một ít sát thương vật lý. Do đó bạn hãy chú ý cách chơi của đối phương để biết được họ lên đồ theo hướng pháp sư hay AD. Từ đó lựa chọn những trang bị khắc chế phù hợp.

Những chiêu thức của Kennen có thể khiến bạn đen màn hình
Những chiêu thức của Kennen có thể khiến bạn đen màn hình

Khi ở gần Kennen, bạn hãy chú ý đến nội tại Dấu Ấn Sấm Sét của chúng. Cứ mỗi khi trúng 3 lần dấu ấn này, bạn sẽ bị choáng trong khoảng thời gian 1.25s.

Dù sở hữu nhiều chiêu thức mạnh mẽ và linh hoạt nhưng nhìn chung Kennen là một vị tướng khá mong manh. Do đó hãy quay lại và đối đầu với hắn trong trường hợp hắn quá tự tin với chiêu E.

Kennen có khả năng cấu rỉa máu khá đau. Nếu không cẩn thận bạn sẽ bị hắn rỉa cho đến khi chết. Hãy núp sau lính thật kỹ để tránh bị Trái Tim Sấm Sét rỉa máu.

Khi Kennen dùng chiêu Bão Sấm Sét (R), bạn hãy tìm cách né chiêu vì hắn có thể khiến cả team bạn bị choáng và gây sát thương rất rát.

Những vị tướng khắc chế Kennen hiệu quả nhất

Với những tướng máu giấy và tay ngắn, Kennen được xem là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Tuy vậy nếu gặp phải những đối thủ sau đây, Kennen cũng phải phần nào nhún nhường.

Khắc chế Kennen bằng Tristana

Với tuyệt chiêu Đại Bác Đẩy Lùi của Tristana, Kennen sẽ phải khóc ròng. hắn không thể phát huy hết sức mạnh của Trái Tim Sấm Sét. Hơn thế nữa, nếu bị đẩy lùi, Kennen cũng không thể nào tham gia giao tranh. Như vậy Trái Tim Sấm Sét khi gặp Tay Súng Yordle sẽ chẳng khác nào người rơm vì không thể tấn công.

Khắc chế Kennen bằng Ryze

Cũng không hề kém cạnh Kennen, Ryze có khả năng cấu máu đối phương khá đỉnh. Hơn thế nữa, ở giai đoạn cuối game, vị tướng này còn có thể dồn dame rất mạnh mẽ. Chỉ thế thôi cũng sẽ khiến Kennen trở nên vật vã.

Ryze la tuong khac che Kennen dang gom
Ryze là tướng khắc chế Kennen đáng gờm

Khắc chế Kennen bằng Janna

Janna được nhiều người chơi đánh giá là cơ động và có khả năng quấy rối vô cùng khó chịu. Bên cạnh đó, cô nàng này còn có khả năng đẩy lùi đối phương trên diện rộng. Do đó, không có gì khó hiểu khi Janna trở thành đối thủ đáng gờm của Kennen. Trái Tim Sấm Sét sẽ không thể nào dùng Bão Sấm Sét để mở giao tranh bởi chiêu Gió Cuối Mùa của Janna đã ngăn chặn điều đó.

Khắc chế Kennen bằng Swain

Swain cũng là một trong những đối thủ mà Kennen phải dè chừng. Hắn có thể khống chế đối phương tốt, gây sát thương cao. Đồng thời Nguyên Soái Noxus còn tỏ ra khá vững chãi trước chiêu thức làm choáng từ Kennen. Nhân lúc Kennen chưa kịp định hình, Swain sẽ hạ gục đối thủ ngay bằng chiêu thức Hóa Quỷ.

Khắc chế Kennen bằng Kassadin

Kassadin là vị tướng có thể khắc chế nhiều pháp sư đường trên trong thời điểm hiện tại mặc dù sức mạnh không còn như xưa. Với lớp giáp được tạo nên từ chiêu Q thì Kassadin có thể giảm được kha khá sát thương của Kennen. Kennen muốn dùng chiêu cuối lên người Kassadin cũng là một điều rất khó, bởi Kassadin có chiêu cuối chạy trốn khá hiệu quả. Ngoài ra Kassadin cũng không phải là pháp sư hạng vừa đâu nhé. Lượng sát thương mà vị tướng này gây ra là khá đau.

Kassadin là đối thủ đáng gờm của Kennen
Kassadin là đối thủ đáng gờm của Kennen

Khắc chế Kennen bằng LeBlanc

Khả năng dồn sát thương tốt cùng khả năng cơ động cao, LeBlanc là vị tướng khắc chế Kennen rất tốt. Kennen khó có thể chạy thoát được với LeBlanc và cũng không thể nào truy sát được vị tướng này.

Khắc chế Kennen bằng Diana

Diana được người chơi nhớ đến bởi khả năng dồn sát thương cực đỉnh. Xét về mọi phương diện, cô nàng đều là đối thủ đáng gờm của Kennen. Với kỹ năng tạo giáp của mình, Trái Tim Sấm Sét sẽ khó lòng mà làm khó Diana. Không chỉ thế, với khả năng trốn chạy khá kém hiệu quả. Kennen sẽ phải tái mặt khi đối đầu với một Diana cơ động và sở hữu nhiều combo cực chất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách khắc chế Kennen đơn giản mà vô cùng hiệu quả trong mùa LMHT mới nhất. Hy vọng chúng tôi đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho độc giả. Chúc bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ cùng hội cạ cứng và chẳng còn lo lắng khi chẳng may đụng độ anh ta ở Đấu Trường Công Lý nữa.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*