Cách khắc chế Katarina đi “bán hành” sớm không kịp trăn trối

phuong phap khac che katarina de dang
Bíp kíp khắc chế Katarina siêu đơn giản

Ở mùa mới nhất Liên Minh Huyền Thoại thì nữ Ác Kiếm Katarina đã được Riot thay đổi và update cho mình các combo chiến đấu siêu lợi hợi. Điều này đã gây khó khăn cho với những tân binh khi đụng độ với cô nàng. Thậm chí là những cao thủ còn phải run tay vì sự biến hóa khôn lường với bộ chiêu thức tuyệt đỉnh. Để giúp các bạn giải quyết được nỗi lo này thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp khắc chế Katarina vô cùng hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Sức mạnh đáng sợ của nữ Ác Kiếm Katarina

Muốn khắc chế Katarina thì game thủ cần phải nắm được sức mạnh của cô nàng như thế thế nào. Từ đó sẽ đưa ra những chiến lược chơi khi đối đầu. Sau đây là những ưu và nhược điểm của nữ sát thủ Ác Kiếm trong Liên Minh Huyền Thoại.

Ưu điểm

 • Khả năng đi đường ở mức tương đối nhưng lượng sát thương là vô tận
 • Dù chỉ là tướng cận chiến. Thế nhưng Katarina lại không có vấn đề khi ăn lính đi đường quá dễ dàng. Chưa hết, Katarina còn có thể quậy phá đối thủ khi chiêu thức Phi Dao (Q) nhảy qua nhiều mục tiêu.
 • Khả năng gây sốc dame cực mạnh với các combo chiêu thức.
 • Snowball kẻ địch một cách dễ dàng mang lợi thế về cho team.
 • Knock out cực tốt cho những tướng thuộc bậc xếp hạng tầm trung trở xuống.

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào sự phối hợp từ đồng đội để tối đa hóa lượng sát thương
 • Khó sử dụng, phải luyện tập thường xuyên để điều khiển được Katarina tốt hơn. Nếu lơ tơ mơ là dễ bốc hơi và trở thành kẻ vô dụng trong cuộc giao tranh vì máu yếu và không lên đủ trang bị.
 • Bộ chiêu thức tập trung chủ yếu vào việc tiếp cận mục tiêu mới tạo nên hiệu quả. Thế nên, Katarina dễ bị “thả diều” khi đối thủ dùng kỹ năng định hướng từ phương xa.
 • Dù cho lối chơi mạo hiểm và có thể gánh team dễ dàng. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể giúp cho Katarina biến thành “quả tạ” cho ván đấu.
phan tich uu nhuoc diem khac che katarina
Sức mạnh đáng sợ của nữ Ác Kiếm Katarina

Cách khắc chế Katarina bằng kỹ năng

Để khắc chế Katarina một cách nhanh chóng và dễ dàng thì cách đầu tiên chính là dùng kỹ năng khóa sức mạnh. Cách khắc chế tướng Katarina bằng kỹ năng được rất nhiều game thủ sử dụng bởi tính dễ dàng và hiệu quả mang lại cũng khá cao. Cụ thể như sau:

 • Để Katarina ăn lính từ xa và cấu máu đối phương thì sẽ dùng chiêu thức Phi Dao của Katarina. Thế nên bạn hãy tránh những con lính gần hết máu nếu không muốn Katarina tiễn một đoạn lên đường với “1 mũi tên mà trúng 2 đích”. Bên cạnh đó, chiêu thức này còn tạo dấu ấn và gây sát thương khi dấu ấn được kích hoạt.
 • Để khắc chế Katarina ở chiêu cuối Bông Sen Tử Thần thì hãy dùng các kỹ năng khống chế cứng.
 • Bạn hãy lui về hoặc tránh xa Katarina khi tướng hoặc đồng đội còn ít máu. Nếu không thì chính bạn sẽ lên bảng đếm số chứ không phải Katarina.
dung ky nang lam cach khac che katarina
Cách khắc chế Katarina bằng kỹ năng

Những tướng khắc chế Katarina hiệu quả nhất

Bên cạnh khắc chế Katarina bằng kỹ năng ra thì chúng có có thể dùng tướng khắc chế Katarina. Những tướng khắc chế Katarina hiệu quả bao gồm:

Kassadin khiến Katarina không lối thoát

Kassadin chính là cái tên đầu tiên phải được nhắc đến khi đối đầu cùng với tướng pháp sư và Katarina. Khi vào trận thì nội tại Đá Hư Không sẽ làm cho Kassadin giảm đi một lượng lớn sát thương mà Katarina gây ra. Cho dù Katarina sử dụng kỹ năng Phi Dao (Q) và Ám Sát (E) tạo ra những pha rỉa máu và lao vào sát thương thì cũng chẳng làm Kassadin lùi bước vì đã có lượng khiên phép từ chiêu thức Quả Cầu Âm Ti (Q).

Chưa hết, nếu như solo với nhau thì độ sát thương của Kassadin vẫn tốt hơn so với Katarina. Điều đặc biệt nhất chính là Katarina hầu như không có khả năng tạo sát thương từ Bông Sen Tử Thần (R) khi đụng độ Kassadin. Lý do giải thích đơn giản chính là Quả Cầu Âm Ti có thể ngắt quãng chiêu thức R của Katarina. Hoặc đơn giản hơn nữa là dùng kỹ năng Hư Vô Bộ Pháp (R) là né đi được sát thương rồi quay lại tấn công sau.

kassadin la tuong khac che katarina
Kassadin khiến Katarina không lối thoát

Lulu- tướng hành Katarina số 1

Dù cho lượng sát thương gây ra ở đầu của Lulu chỉ dừng ở mức khá. Thế nhưng. Lulu chính là sự lựa chọn khá ổn để khắc chế Katarina trong suốt quá trình đi đường và giao tranh. Đừng ai xem thường khả năng đi đường của Lulu. Minh chứng rõ nhất chính là Katarina sẽ bị dồn ép không thương tiếc khi chiêu thức Thương Ánh Sáng (Q) hoặc Giúp Nào Pix (E) cấu rỉa máu liên tục.

Bên cạnh đó, Giúp Nào Pix! (E) còn là một chiêu thức đa năng đa dụng giúp cho Lulu giảm được lượng sát thương từ Katarina mang đến. Mặt khác, Katarina sẽ bị hất tung và ngắt quãng việc khai triển Bông Sen Tử Thần (R). Bởi vì Khổng Lồ Hóa (R) hay Biến Hóa (W) của Lulu sẽ làm được điều đó.

lulu mot trong nhung tuong khac che katarina
Lulu- tướng hành Katarina số 1

Lissandra khóa cứng Katarina dễ dàng

Lissandra chính là một sự lựa chọn hoàn hảo trong những tướng khắc chế Katarina. Nói không ngoa thì Lissandra chính là một khắc tinh đối với các mẫu hình tướng có thiên hướng lao vào dồn sát thương tức thời.

Trong trường hợp Katarina sử dụng chiêu thức miễn phí thì Lissandra sẽ dùng nội tại Băng Yêu giúp sử dụng kỹ năng không tốn năng lượng sau vài giây. Hơn nữa là các kỹ năng của Lissandra như Mảnh Băng (Q) cũng có thời gian hồi chiêu cực ngắn và sát thương đầu ra khá tốt. Mục đích chính là có thể đi đường được với Katarina. Thế nhưng, điều mà giúp Lissandra khắc chế Katarina cực tốt chính là sở hữu quá nhiều kỹ năng không chế. Đặc biệt phải kể đến là Hầm Mộ Hàn Băng (R) khóa cứng Katarina mỗi khi cô ta muốn lao vào để dồn sát thương. Nếu không kịp thì cho Hầm Mộ Hàn Băng (R) lên bản thân cũng là sự lựa chọn khá tốt.

khac che katarina bang tuong lissandra
Lissandra khóa cứng Katarina dễ dàng

Viktor ứng cử viên sáng giá khắc chế Katarina

Cái tên không thể bỏ qua trong list tướng khắc chế Katarina chính là Viktor. Sau khi bộ kỹ năng được thay đổi thì Viktor vẫn không nhận được hiệu ứng tốt từ người chơi. Lý do ở đây không phải vì quá yếu mà là rất khó chơi. Thế nhưng, Viktor lại là tướng cần nên lưu ý khi đối đầu với Katarina vì những lý do sau:

 • Về khả năng đi đường của Viktor lại rõ ràng và vượt trội Katarina hẳn với chiêu thức Chuyển Hóa Năng Lượng (Q). Kết hợp cùng với lượng khiên có được khi sử dụng kỹ năng sẽ giảm được lượng sát thương nhận vào từ Katarina.
 • Tầm đánh xa và chiêu thức Tia Chết Chóc (E) có lợi thế vừa được cấu rỉa máu vừa được giữ khoảng cách an toàn.
 • Trong mỗi cuộc giao tranh thì Bão Điện Từ (R) có thể vô hiệu hóa Bông Sen Tử Thần. Bởi vì khả năng ngắt quãng chiêu thức để có thể đuổi theo Katarina đến chết.
tuong khac che katarina la viktor
Viktor ứng cử viên sáng giá khắc chế Katarina

Alistar con “bò điên” húc Katarina văng xa

Alistar là cái tên được gọi cuối cùng trong với những tướng khắc chế Katarina. Con “bò điên” Alistar dù có đi hỗ trợ, đường trên. Thậm chí là cả đường Mid thì vẫn khiến cho Katarina khốn đốn. Trong đó khắc chế Katarina Mid được xem là thế mạnh của Alistar. Bởi lý do rất đơn giản là Alistar sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế. Cũng như khả năng chống chịu cực tốt. Chỉ với một tuyệt chiêu Bò Húc(W) hay Nghiền Nát (Q) cũng khiến Katarina ra sân. Trong trường hợp đã sử dụng hết 2 chiêu thức trên. Bạn chỉ cần khởi động Bất Khuất (R) khiến những cú phóng dao từ Bông Sen Tử Thần (R) của Katarina như là đồ chơi.

alistar khac che katarina
Alistar con “bò điên” húc Katarina văng xa

Trên đây là tổng hợp toàn bộ nội dung khắc chế Katarina bằng kỹ năng và bằng tướng. Hy vọng rằng các bạn sẽ lựa chọn cho mình một chiến lược phù hợp nhất. Chiến lược đủ khiến cho Katarina phải “bán hành” sớm trong các pha giao tranh. Chúc tất cả các bạn chơi game vui vẻ nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*