Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Jayce hiệu quả nhất dành cho game thủ

khac che Jayce
Hướng dẫn khắc chế Jayce mùa 10

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Jayce là vị tướng solo khá khỏe bởi bộ kỹ năng vô cùng đa dụng của mình. Jayce có thể cấu rỉa rút máu đối phương từ xa, sau đó áp sát và kết liễu kẻ thủ nhanh gọn. Để tìm ra một vị tướng trên cơ Jayce thật sự rất khó khăn. Mỗi khi đối đầu với Jayce, các game thủ đều phải ngậm ngùi gánh chịu sát thương và chờ đợi đồng đội của mình gank. Đây là một điều vô cùng khó chịu đối với các gamer. Như vậy, làm cách nào để khắc chế Jayce hiệu quả nhất? Nếu đây câu hỏi bạn đang đặt ra, thì nội dung của bài viết này chính là lời giải đáp hữu hiệu. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Thông tin về tiêu điểm Tướng Jayce

Đến với mùa 10, Jayce đóng vai trò là một tướng đi đường mạnh mẽ, nhờ sở hữu cho mình bộ kỹ năng rất khó chịu. Với lượng sát thương ổn định vào giữa trận với bộ trang bị đầy đủ, Jayce có thể thổi bay đổi phương trong một nốt nhạc. Trong mọi trận đấu, Jayce luôn khiến đối phương phải dè chừng và buộc phải nhường đường.

Thông số Tướng Jayce

Để hiểu rõ hơn về Tướng này, các bạn có thể điểm qua những thông số quan trọng sau đây:

 • Máu: 420 (+90 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 6 (+0.8 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 240 (+40 mỗi cấp)
 • Hồi năng lượng: 7 (+0.7 mỗi cấp)
 • Sát thương: 46.5 (+3.5 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.658 (+3% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 335
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
 • Giáp: 16.5 (+3.5 mỗi cấp)
khac che Jayce
Tiêu điểm Tướng Jayce trong Liên Minh Huyền Thoại

Kỹ năng của Tướng Jayce

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Jayce trở nên vô cùng nổi tiếng nhờ hệ thống kỹ năng cao siêu của mình. Chính những kỹ năng này đã giúp Jayce trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đứng trước bất cứ một kẻ thù nào Jayce cũng tỏ vẻ hiên ngang. Để khắc chế Jayce dễ dàng, bạn cần phải hiểu rõ về cách thức sử dụng những kỹ năng của Tướng này.

Tụ Điện Hextech

khac che Jayce
Tụ điện Hextech

Kỹ năng Tụ Điện Hextech hỗ trợ Jayce nhận 40 Tốc độ Di chuyển trong 1.25 giây. Đồng thời, Jayce được chạy xuyên vật thể mỗi khi sử dụng Chuyển hóa.

Q: Chỉ Thiên/ Cầu Sấm

khac che Jayce
Cấu Sấm
 • Tiêu hao: 40/45/50/55/60 Năng lượng
 • Thời gian hồi: 16/ 14/ 12/ 10/ 8
 • Khoảng cách: 600

+ Dạng Búa: Jayce bay tới một kẻ địch gây sát thương vật lí và làm chậm chúng.

+ Dạng Pháo: Bắn ra một quả cầu điện tích, gây sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.

Sấm Chớp Rền Vang/ Tích Tụ

khac che Jayce
Sấm Chớp Rền Vang
 • Tiêu hao: 40 Năng lượng
 • Thời gian hồi: 10s
 • Khoảng cách: 285

+ Dạng Búa: Nội tại sẽ hồi năng lượng theo mỗi đòn đánh. Tạo ra một vùng sấm chớp rền vang gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh trong vài giây.

+ Dạng Pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng Tốc độ Đánh lên mức tối đa trong một vài đòn đánh kế tiếp.

Lôi Phạt/ Cổng Tăng Tốc

khac che Jayce
Cổng Tăng Tốc
 • Tiêu hao: 40/50/60/70/80 Năng lượng
 • Thời gian hồi: 15/ 14/ 13/ 12/ 11
 • Khoảng cách: 240

+ Dạng Búa: Gây sát thương phép lên một kẻ địch và hất nạn nhân lùi lại một cự li ngắn.

+ Dạng Pháo: Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển cho những đồng minh bước qua. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay và sát thương nó gây ra đều được gia tăng.

Pháo Thủy Ngân/ Búa Thủy Ngân

khac che Jayce
Búa Thủy Ngân
 • Tiêu hao: 0 Năng lượng
 • Thời gian hồi: 6s
 • Khoảng cách: Bản thân

+ Dạng Búa: Chuyển sang Búa giúp nhận kĩ năng mới và được tăng tầm đánh. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ giảm Giáp, Kháng Phép của nạn nhân.

+ Dạng Pháo: Chuyển sang Pháo giúp nhận kĩ năng mới và tăng Giáp, Kháng Phép. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ gây thêm sát thương phép.

Danh sách Tướng khắc chế Jayce trong Liên Minh Huyền Thoại

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại là tựa game thường xuyên được cập nhật và tối ưu các phiên bản chơi. Riot đã đầu từ và phát triển một hệ thống Tướng tương đối bền vững và đẹp mắt. Nhằm tạo ra sự cân bằng trong trận chiến, mỗi một vị tướng đều mang trên mình những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Cho nên, dù Jayce có mạnh đến đâu thì vẫn để lại nhược điểm. Vì thế, để khắc chế Jayce hiệu quả, bạn cần dựa vào những vị Tướng khắc chế cực tốt dưới đây:

Tướng Yorick

Yorick là cái tên đầu tiên được gọi tên trong danh sách Tướng khắc chế Jayce tốt. Yorick bộ kỹ năng đa dụng và rút máu cực kì khó chịu sẽ là nỗi ác mộng của những vị tướng ít máu như Jacye. Đặc biệt, Yorick còn sở hữu quyền năng dẫn dắt kẻ chết theo ý muốn của mình và khả năng hồi phục sát thương ổn. Yorick là nỗi khiếp sợ của không ít các đối thủ ở giai đoạn cuối trận.

khac che Jayce
Yorick – Tướng khắc chế Jayce

Tướng Irelia

Irelia có khả năng áp sát rồi làm choáng, sau đó là gây một lượng sát thương vô cùng lớn. Điều này khiến Jayce sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn khi đối đầu với Irelia. Ngoài ra, Tốc biến và Dịch chuyển là 2 phép bổ trợ chuẩn không cần chỉnh cho Irelia đường trên. Còn nếu bạn đi Mid đường giữa thì có thể sử dụng ngay Thiêu Đốt để tăng khả năng ép đường đối thủ và dễ có mạng hơn nhiều. Những kỹ năng này của Irelia sẽ giúp bạn khắc chế Jayce vô cùng hiệu quả đấy.

khac che Jayce
Irelia – Tướng khắc chế Jayce

Tướng Ngộ Không

Như nhiều đấu sĩ đường trên khác, Tốc Biến và Dịch Chuyển sẽ là 2 Phép bổ trợ hàng đầu cho Ngộ Không.Đặc biệt, khả năng ap sát gây sát thương rồi lặng lẽ rút về của Ngộ Không khiến Jayce khiếp sợ. Nếu nói về Jayce tướng khắc chế, thì Ngộ Không chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

khac che Jayce
Ngộ Không – Tướng khắc chế Jayce

Tướng Nidalee

Đều là những vị tướng khắc chế Jayce từ rất sớm, nếu Jayce có cầu sấm thì Nidalee có Phóng Lao. Hơn nữa, kỹ năng hồi máu và hồi chiêu của Nidalee cũng khiến Jayce choáng ngợp.

khac che Jayce
Nidalee – Tướng khắc chế Jayce

Tướng Pantheon

Jayce nổi tiếng là vị tướng ít máu trong Liên Minh Huyền Thoại. Chỉ cần vài lần Q là Jayce đã hết sạch máu. Bên cạnh đó, kỹ năng chống chế và chặn đòn đánh thường của Pantheon cũng đủ đối đầu với Jayce.

khac che Jayce
Pantheon – Tướng khắc chế Jayce

Cách khắc chế Jayce hiệu quả nhất

Bên cạnh những Tướng khắc chế Jayce, bạn có thể sử dụng những chiến thuật chơi hiệu quả để đối đầu với hắn. Việc nắm bắt được kỹ năng cách chơi Jayce là cách tốt để bạn có thể khắc chế được vị tướng này. Để thực hiện cách khắc chế Jayce hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng dưới đây:

 • Jayce có khả năng tấn công tầm xa và cận chiến rất tốt. Bạn hãy chú ý đến màu sắc vũ khí của hắn để nhận biết cách thức hắn tấn công.
 • Hãy cẩn thận khi Jayce sử dụng Cổng Tăng Tốc. Bởi vì hắn có thể sẽ bồi thêm Cầu Sấm qua cổng gia tốc để gia tăng lượng sát thương, tốc độ bay, phạm vi ảnh hưởng cho nó.
 • Ở giai đoạn đầu trận Jayce khá mạnh, nếu Jayce chiếm được nhiều lợi thế hơn thì bạn hãy chơi theo lối phòng thủ.
 • Sát thương của Jayce là sát thương vật lý. Vì thế, việc sử dụng các món trang bị tăng giáp là cách hiệu quả để giảm đi sức mạnh của Jayce.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề xoay quanh cách khắc chế Jayce mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nội dung của bài viết này tập trung chủ yếu vào cách đối đầu với Tướng Jayce hiệu quả nhất. Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm ra một vị tướng khắc chế Jayce cực mạnh. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*