Tuyệt chiêu khắc chế Irelia hiệu quả nhất tại mùa 10

Huong dan cach khac che Irelia
Cách khắc chế Irelia siêu đơn giản

Irelia nổi tiếng là một vị tướng khá mạnh khi đi đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này không hẳn là khó chơi, tuy nhiên để chơi tốt là một vấn đề khó khăn. Qua nhiều lần thay đổi meta đường trên, Irelia vẫn luôn giữ vững được phong độ. Liệu sức mạnh của Irelia đến từ đâu? Và làm thế nào để khắc chế Irelia mỗi khi đối đầu với cô ả? Theo dõi bài viết sau để có những giải đáp chính xác nhé.

Tìm hiểu về những điểm mạnh và điểm yếu của Irelia

Với khả năng gây sát thương chuẩn của mình, Irelia là một vị tướng đáng gờm và khó để khắc chế. Trước khi tìm hiểu về cách khắc chế Irelia hãy cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của cô nàng này nhé.

Ưu điểm

Irelia sở hữu những ưu điểm cũng như sức mạnh “khủng” khiến đối phương khi đối đầu đầu đều phải e dè.

 • Nội tại Tinh thần Ionia cho Irelia một lượng lớn khả năng kháng hiệu ứng. Đây là một trong những nội tại hay nhất Liên Minh Huyền Thoại. Nó giúp Irelia có thể miễn nhiễm với một số hiệu ứng gây ra trong trận chiến.
 • Irelia mang khả năng hồi phục mạnh từ Kiếm thuật Hiten và Lưỡi kiếm ưu việt. Bên cạnh đó, lượng sát thương chuẩn mang lại từ Kiếm thuật Hiten rất lớn.
 • Irelia có khả năng lật kèo nhờ Nhát chém cân bằng làm choáng tới 2s và khả năng hồi chiêu ngắn.
 • Sức mạnh của Irelia phát huy rất nhiều khi càng về cuối trận.
Nhung uu va nhuoc diem cua tuong Irelia
Khám phá những điểm mạnh và điểm yếu của tướng Irelia

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm mạnh mà Irelia sở hữu thì vị tướng này cũng có những nhược điểm cần lưu ý. Đây có thể là những sơ hở để bạn lợi dụng và tìm cách khắc chế Irelia.

 • Tuy mạnh về cuối trận nhưng trong giai đoạn đầu trận Irelia khá yếu.
 • Ở những nơi không có lính thì Irelia mất đi khả năng cơ động.
 • Kĩ năng Lưỡi kiếm cân bằng của Irelia cần có điều kiện mới có thể gây choáng.
 • Một điểm yếu nữa là Irelia không có khả năng chống chịu tốt. Đây là điều gây ra nhiều cản trở cho Irelia khi đối đầu với các đối thủ đáng gờm.

Thông tin kỹ năng của Irelia

Kỹ năng là một trong những điều mà chúng ta cần quan tâm đầu tiên khi tiếp cận một vị tướng. Đặc biệt là để có thể khắc chế một vị tướng thì phải dựa nhiều vào kỹ năng mà tướng sở hữu. Irelia cũng không ngoại lệ. Những skil của Irelia sẽ là điểm tựa để tìm ra cách khắc chế vị tướng này. Sau đây là những kỹ năng của Irelia.

Nội tại – Ý Chí Ionia

Thong tin skill cua Irelia

Kỹ năng này giúp giảm thời gian hiệu lực của các hiệu ứng gây khó khăn lên bản thân. Chẳng hạn như: choáng, khiêu khích, làm chậm, trói, sợ hãi và cố định dựa trên số tướng địch cạnh bên. Với 1 tướng: 10%, 2 tướng: 25%, 3 tướng: 40%

Hiệu lực của Ý Chí Ionia được làm mới khi Irelia tấn công một tướng.

Q – Đâm Kiếm

Thong tin ky nang cua tuong Irelia

Irelia chọn mục tiêu rồi phóng đến tấn công gây cho kẻ địch trúng phải chịu 20/50/80/110/140 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí.

Nếu mục tiêu bị đánh dấu hoặc bị hạ gục do Đâm Kiếm, kỹ năng này được hồi lại lập tức.

 W – Vũ Điệu Thách Thức

Nhung ky nang ma Irelia so huu

Tung lần đầu: Irelia bắt đầu vận sức, không thể di chuyển hoặc tấn công nhưng được giảm 45/50/55/60/65% (+10% SMPT) sát thương gánh chịu trong chốc lát. Sau đó sẽ nhận một cộng dồn Ý Chí Ionia.

Tung lần hai: Irelia phóng kiếm ra, gây 10/30/50/70/90 (+60% SMCK) (+40% SMPT) sát thương vật lý,  làm chậm kẻ địch. Sát thương tăng theo thời gian vận sức, lên tới 20/60/100/140/180 (+120% SMCK) (+90% SMPT) sau 0.75 giây.

Tuyệt chiêu này không thể bị gián đoạn.

 E – Bước Nhảy Hoàn Vũ

Gioi thieu cac ky nang cua Irelia

Irelia đưa 2 lưỡi kiếm và chúng sẽ bay về phía nhau sau khi được đặt. Nó gây ra 80/120/160/200/240 (+80% SMPT) sát thương phép và làm choáng kẻ địch đứng ở giao điểm trong 0.75 giây.

Tướng và Quái lớn sẽ bị đánh dấu trong 6 giây. Bước Nhảy Hoàn Vũ gây 50% sát thương lên quái.

R – Lưỡi Kiếm Ưu Việt

Tim hieu thong tin ky nang cua Irelia

Tiêu hao: 100 Năng lượng

Thời gian hồi: 70 / 60 / 50

Khoảng cách: 1000

Khi Irelia kích hoạt kỹ năng này sẽ triệu hồi 4 tinh linh kiếm. Khi cô phóng chúng đi, kẻ địch trúng phải sẽ chịu 80/120/160 (+60% sát thương vật lí cộng thêm) (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lí. Và lúc này Irelia được hồi 25% số sát thương gây ra lên tướng và 10% lên lính.

Hướng dẫn cách khắc chế Irelia mới nhất tại mùa 10

Irelia là nàng tướng có khả năng ăn lính và gây sát thương cực tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng đó, Irelia dường như không khó khăn nào trong giai đoạn đi đường và khi về cuối game sẽ dễ dàng hạ gục đối thủ trong chốc lát. Vậy liệu có cách nào để khắc chế Irelia? Ngay sau đây sẽ là những vấn đề liên quan đến tướng Irelia khắc chế. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

 • Hãy tận dụng sự yếu thế ở đầu trận của Irelia để tìm cách chi phối cô nàng này. Nếu không về cuối trận bạn sẽ khó có cơ hội hạ gục Irelia, vì tướng này càng về sau lại càng phát huy sức mạnh.
 • Irelia có thể gây sát thương chuẩn khi kích hoạt skill Kiếm Thuật Hiten. Vì vậy bạn phải hết sức cẩn thận dù có nhiều giáp đến đâu thì cũng không nhằm gì với kỹ năng này của Irelia.
 • Ngoài ra tuyệt chiêu Đâm Kiếm của Irelia có thể giúp vị tướng này rút ngắn khoảng cách rất nhanh với những mục tiêu còn ít máu. Và chẳng may nếu mục tiêu bị hạ gục thì chiêu này sẽ được hồi lại ngay lập tức cho Irelia.
 • Khi đồng hành cùng lính, Irelia sẽ trở nên cơ động và nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì vậy hãy cẩn trọng khi trông thấy Irelia đi cùng lính nhé.
 • Khi Irelia tung tuyệt chiêu Vũ Điệu Thách Thức thì tốt nhất bạn không nên làm gì tiếp theo để tránh lãng phí năng lượng. Kỹ năng này của Irelia thật sự không thể đùa được đâu.
Huong dan cach khac che Irelia
Cách khắc chế Irelia bằng bộ kỹ năng

Trên đây là những cách vận dụng skill để khắc chế Irelia top. Với cách này đòi hỏi người chơi phải có sự quan sát trận đấu một cách chính xác và phán đoán nhanh nhạy để đối phó với các tuyệt chiêu của Irelia.

Điểm danh những tướng khắc chế Irelia hiệu quả

Bên cạnh biện pháp vận dụng kỹ năng để khắc chế Irelia thì chúng ta có thể sử dụng tướng khắc chế Irelia. Những tướng này phải có sức mạnh như thế nào mới có thể đối đầu với Irelia? Cùng tìm hiểu danh sách các tướng khắc chế Irelia ngay sau đây nhé.

Olaf

Olaf là cái tên nằm trong danh sách tướng khắc chế Irelia hàng đầu. Điều đặc biệt là hầu hết những điểm mạnh của Irelia, Olaf đều có. Và thậm chí Olaf còn có phần thể hiện mạnh hơn Irelia. Sát thương chuẩn của Olaf là sát thương tức thời. Tận Thế Ragnarok (R) của Olaf bỏ qua mọi hiệu ứng khống chế. Bên cạnh đó, khả năng tay đôi của Olaf cũng hơn hẳn Irelia nhờ nội tại Điên Cuồng. Nội tại của Irelia có thể giảm được hiệu ứng nhưng hơn nữa là những cú Phóng Rìu (Q) làm chậm của Olaf có thời gian hồi chiêu rất nhanh. Với những sức mạnh “hoang dại” ấy thì để Irelia thoát khỏi Olaf là điều không thể.

Gioi thieu cac tuong khac che Irelia
Tướng Olaf

Gợi ý cách thức đối đầu của Olaf với Irelia:

+ Tấn công Irelia ngay tại những level đầu tiên để lấy lợi thế cho mình.

+ Tận dụng những cú Phóng Rìu (Q) nhằm cấu máu Irelia.

+ Lên các trang bị giảm tốc độ đánh và máu như Tim Băng, Giáp máu Warmog … khi đối đầu với Irelia.

Renekton

Renekton là một cái tên chẳng thể bàn cãi khi nằm trong danh sách tướng khắc chế Irelia. Nếu như những cấp độ đầu tiên Irelia không quá mạnh mẽ thì Renekton ngược lại hoàn toàn. Renekton thể hiện vượt trội cả về sát thương lẫn khả năng hồi phục. Với Nhát Chém Cân Bằng của Irelia thì cần điều kiện để làm choáng nhưng cú làm choáng của Renekton gây choáng ngay tức thì. Không những vậy, Renekton còn có lợi thế dùng kĩ năng không tốn năng lượng. Vì vậy mà Renekton có khả năng trụ đường tốt hơn hẳn Irelia.

Danh sach cac tuong khac che Irelia
Tướng Renekton

Cách thức Renekton đối đầu với Irelia:

+ Tấn công Irelia ngay trong những cấp độ đầu tiên.

+ Sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để vừa ăn lính vừa cấu máu Irelia.

Và để dành lợi thế trước Irelia thì Renekton nâng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) lv1 tiến lên tấn công Irelia bằng những đòn đánh thường. Sau đó dùng Q để hồi máu. Với cách đánh này liệu Irelia có còn dám đối đầu với bạn? Renekton chính là sự trợ giúp quá đúng đắn khi bạn phải đối đầu với Irelia.

Nhớ chú ý lên các trang bị gây sát thương sớm để đè Irelia: Gậy Hung Ác, Rìu Mãng Xà …

Jarvan

Irelia là vị tướng không có nhiều sự cơ động. Vì vậy việc lựa chọn Jarvan là một khắc chế khá tốt. Đại Địa Chấn (R) là chiêu cuối tạo ra một vùng địa hình khép kín. Nếu không có Đâm Kiếm (Q) hay Tốc Biến thì Irelia khó mà thoát khỏi tuyệt chiêu đó. Đặc biệt khả năng hất tung từ combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) không bị giảm bởi nội tại của Irelia nên có thể coi Jarvan là khắc tinh cho khả năng giảm hiệu ứng khống chế của Irelia.

Tong hop cac tuong co kha nang khac che Irelia
Tướng Jarvan

Cách thức đối đầu với Irelia khi chọn tướng Jarvan:

+ Tận dụng những nhát chém Nội Tại để liên tục cấu máu.

+ Tại thời điểm level 2, Jarvan vô cùng mạnh với combo E + Q của mình. Lúc này bạn hãy lên lv2 nhanh nhất có thể.

+ Tận dụng thời gian Irelia không có Đâm Kiếm (Q) hãy sử dụng Đại Địa Chấn (R) để ngăn cản khả năng càn vào của Irelia.

Chú ý lên sớm các trang bị sát thương như Rìu Mãng Xà, Gươm Của Vị Vua Vô Danh,…Và cũng không thể thiếu các trang bị giảm tốc độ đánh như Khiên Băng Raduin … khi đối đầu với Irelia.

Như vậy bài viết vừa trình bày những cách khắc chế Irelia hiệu quả nhất. Hy vọng các tân thủ chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể áp dụng thành công khi đối đầu với Irelia. Chúc các bạn chiến game vui vẻ và leo rank nhanh chóng với các tướng LMHT nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*