Hướng dẫn khắc chế Hecarim cực đơn giản cho tân thủ

Hướng dẫn khắc chế Hecarim cực đơn giản cho tân thủ
Hướng dẫn khắc chế Hecarim cực đơn giản cho tân thủ

Hecarim là một trong những vị tướng được “nhớ mặt đặt tên” trong Liên Minh Huyền Thoại. Không chỉ được mệnh danh là “thần rừng”, Hecarim còn có khả năng đi đường top rất hiệu quả. Do đó trong những trận đấu quan trọng, Hecarim vẫn là một trong những sự lựa chọn sáng giá. Vậy làm thế nào để khắc chế Hecarim? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn “ngẩng cao đầu” khi bắt gặp vị tướng này.

Phân tích sức mạnh của Tướng Hecarim

Điểm mạnh

  • Cơ động, di chuyển linh hoạt nên mở giao tranh tốt
  • Có khả năng gây sát thương lớn và liên tục
  • Bộ chiêu thức giúp hồi phục hiệu quả
  • Dễ tạo đột biến
  • Dễ phối hợp với nhiều đội hình và đồng đội
  • Khá trâu bò và cứng cáp
Hecarim cơ động, di chuyển linh hoạt nên mở giao tranh tốt
Hecarim cơ động, di chuyển linh hoạt nên mở giao tranh tốt

Điểm yếu

  • Nếu không biết cách tính toán và sử dụng chiêu thức một cách bừa bãi thì rất dễ bị rừng đối phương hạ gục
  • Bộ kỹ năng khá khó chơi đối với tân thủ
  • Sử dụng năng lượng khá tốn

Hướng dẫn cách khắc chế Hecarim hiệu quả nhất

Là hiện thân của người và thú, Hecarim mang trong mình sức mạnh hủy diệt. Để khắc chế Hecarim, người chơi sẽ có nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế Hecarim bằng cách chơi và bằng tướng.

Khắc chế Hecarim bằng cách chơi

Với chiêu thức Nhiếp Hồn Trận (W), Bóng Ma Chiến Tranh có thể hồi phục máu từ những đơn vị xung quanh. Thế nhưng điểm hạn chế của hắn là không thể hồi phục lâu dài. Do đó chỉ cần bạn có thể dồn sát thương vào hắn, Hecarim sẽ dễ dàng gục ngã.

Đừng “tụm năm tụm ba” khi giao chiến với Hecarim. Chiêu thức Bóng Ma Kỵ Sĩ của Bóng Ma Chiến Tranh có thể khiến team bạn bay màu trong nháy mắt.

Chiêu thức Bóng Ma Kỵ Sĩ của Bóng Ma Chiến Tranh có thể khiến team bạn bay màu trong nháy mắt.
Chiêu thức Bóng Ma Kỵ Sĩ của Bóng Ma Chiến Tranh có thể khiến team bạn bay màu trong nháy mắt.

Hãy tránh xa Hecarim khi hắn đang xài chiêu Nhiếp Hồn Trận. Bởi dựa vào lượng sát thương mà đối phương phải gánh chịu, Hecarim sẽ được hồi một lượng máu đáng kể.

Hecarim gank cũng rất nguy hiểm. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng bị hạ gục. Chú ý đừng để Bóng Ma Chiến Tranh di chuyển ra phía sau bạn. Một cú húc của hắn sẽ khiến bạn bị tổn hại nghiêm trọng.

Khi gặp Hecarim, bạn hãy ưu tiên những món trang bị tăng giáp, kháng phép và làm chậm để giảm sức mạnh của hắn đi phần nào.

Cách khắc chế Hecarim bằng tướng

Không phải vị tướng nào cũng có thể “bắt nạt” Hecarim nhưng điều này cũng không có nghĩa là Hecarim không có đối thủ. Có những vị tướng có thể counter Hecarim hoàn toàn, khiến hắn trở thành người rơm. Dưới đây sẽ là những cái tên khiến Bóng Ma Chiến Tranh chùn chân.

Khắc chế Hecarim bằng Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc

Sejuani vốn là một gương mặt sáng giá ở vị trí đường rừng. Ở nhiều trận đấu, cô nàng này đã trở thành gương mặt quen thuộc. Điều gì đã làm nên sức mạnh của Sejuani? Phải chăng đó chính là khả năng khống chế đỉnh cao? hay kỹ năng chống chịu hàng đầu? Hecarim thực sự rất khó để đe dọa Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc, bởi cô nàng này có đủ cơ sở để khóa chân con ngựa bất kham Hecarim.

Sejuani có thể khắc chế Hecarim dễ dàng
Sejuani có thể khắc chế Hecarim dễ dàng

Khi đạt ngưỡng cấp độ nhất định, Sejuani có thể khóa cứng chân Bóng Ma Chiến Tranh, ghìm chân con ngựa bất kham theo đúng nghĩa đen. Không sở hữu bộ chiêu thức hoa mỹ nhưng những kỹ năng của Sejuani lại vô cùng hiệu quả. Do đó nếu không đủ cứng để sử dụng Lee Sin, bạn có thể cân nhắc Sejuani để khắ chế Hecarim.

Lee Sin – Thầy Tu Mù

Trong vị trí Rừng Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta không thể bỏ qua cái tên Thầy Tu Mù – Lee Sin. Vị tướng này có lối chơi hoa mỹ và khiến Hecarim hoảng sợ với khả năng bộc phá những đường gank bất ngờ. Nếu không cẩn thận Hecarim rất dễ bị dính vào sóng âm và vô ảnh cước của Lee Sin. Bên cạnh đó, nếu dính phải hiệu ứng làm chậm từ Dư Chấn, Hecarim sẽ trở nên yếu đuối hơn trong giai đoạn đi đường. Hơn thế nữa, một cụ Nộ Long Cước của Thầy tu Mù cũng có thể khiến Bóng Ma Chiến Tranh choáng váng.

Qiyana – Nữ Hoàng Nguyên Tố

Qiyana là một vị tướng có bộ kỹ năng kết hợp hài hòa giữa sát thương và hiệu ứng khống chế. Nếu xét về tốc độ dọn rừng, có thể Qiyana sẽ không thể so sánh với Bóng Ma Chiến Tranh. Thế nhưng nếu nói về độ cơ động và khả năng khống chế, Bóng Ma Chiến Tranh sẽ không phải là đối thủ của Qiyana.

Vó Ngựa Hủy Diệt của Hecarim cũng sẽ bị Thế Giới Bùng Nổ của Qiyana đè bẹp. Ở giai đoạn đầu trận đấu, bạn nên để Qiyana tập trung farm. Nếu quá tập trung vào giao tranh, cô nàng sẽ rất dễ chết yểu. Đến giai đoạn giữa trận, bạn nên để Qiyana bứt phá lên. Nếu không thể bứt phá, bạn hãy để Qiyana quấy nhiễu đối phương và bảo vệ team mình.

Cách khắc chế Hecarim Top Illaoi – Nữ Tu Thủy Thần

Một trong những cái tên nổi bật trong tướng khắc chế Hecarim đó chính là Illaoi. Không chỉ chắc kèo khi đối đầu với Bóng Ma Chiến Tranh. Vị tướng này còn tỏ ra mạnh mẽ đối với nhiều vị tướng đường trên. Khi đối đầu với Hecarim, bạn hãy sử dụng kỹ năng E – Thử Thách Linh Hồn. Kỹ năng này sẽ khiến Hecarim bị cấu rỉa một lượng máu đáng kể. Đừng quên nhồi thêm những kỹ năng như W – Lời răn khắc nghiệt và Q – Xúc tu tàn phá để khiến Bóng Ma Chiến Tranh bị shock.

 Illaoi là kèo trên khi đối đầu với Hecarim
Illaoi là kèo trên khi đối đầu với Hecarim

Không chỉ đè đường mạnh mẽ ở giai đoạn mở đầu game. Bước vào những giai đoạn sau, dù có Tam Hợp Kiếm thì Hecarim cũng rất khó để dằn mặt Illaoi. Cô nàng này có bộ kỹ năng hồi phục máu rất đáng kể. Đặc biệt là với chiêu R, lượng máu mà Illaoi hồi được khi đập xích tu trúng là càng nhiều. Điểm hạn chế duy nhất của Illaoi khi đối đầu với Bóng Ma Chiến Tranh đó là khả năng tác động trong giao tranh. Đôi khi cô nàng này khá khó chơi trong lúc combat tổng diễn ra.

Khắc chế Hecarim bằng Olaf

Một trong những cái tên tiềm năng trong những vị tướng khắc chế Hecarim đó chính là Olaf. Khi đối đầu với vị tướng này, Hecarim sẽ không thể thoải mái tác oai tác quái nữa. Cũng gần giống như Illaoi, Olaf là lá bài khá hữu dụng trong những kèo đấu 1 – 1. Bên cạnh đó, khả năng hồi phục, gây sát thương và làm chậm của vị tướng này khiến hắn có thể kiểm soát kèo đấu dễ dàng hơn.

Sử dụng Olaf khắc chế Hecarim, công việc của bạn cũng khá đơn giản, giữ Q – Phóng rìu lại đợi Hecarim lao lên ăn chỉ số lính rồi ném ra cấu máu + làm chậm. Tiếp theo có thể đi lăn nhặt Q và ném nó 1 lần nữa trước khi sử dụng E – Bổ củi tấn công sát thương chuẩn.

khac che hecarim de dang bang Olaf
Khắc chế Hecarim dễ dàng bằng Olaf

Đặc biệt khi đạt cấp độ 6 trở đi, Olaf có khả năng miễn nhiễm mọi hiệu ứng – điều đó có nghĩa là Chiêu cuối R – Bóng ma kị sĩ và E – Vó ngựa huỷ diệt của Hecarim giờ đây chỉ gây sát thương thôi còn hiệu ứng hoảng sợ và đẩy lùi đều vô nghĩa nếu như Olaf bật R – Tận thế Ragnarok.

Khắc chế Hecarim bằng Neeko

Neeko cũng là một gương mặt sáng giá trong những vị tướng khắc chế Hecarim, Có thời điểm, vị tướng này thường được lên những trang bị tăng tốc đánh và xuất hiện ở khu vực đường trên với tần suất cao. Khả năng gây sát thương tay khá đau và ra đòn nhanh của Neeko có thể đì đọt những vị tướng tay ngắn như Hecarim một cách hiệu quả.

Không chỉ Harass đối phương tốt, Neeko còn có rất nhiều kĩ năng bảo vệ thân như E – Xoắn trói, nên sử dụng khi Hecarim muốn lao vào. Còn nếu hắn ta đã lao vào rồi, đừng ngại ngần sử dụng R – Nổ hoa để lấy lá chắn và tạo thêm 1 lần trói + gây sát thương kẻ địch dưới mặt đất nếu đứng trong tầm sử dụng.

Bên cạnh những vị tướng kể trên, những cái tên như: Jarvan I V, Shyvana, Elise hay Gragas…đều là sự lựa chọn không tồi để khắc chế Hecarim. Bạn đừng quên rèn luyện kỹ năng thường xuyên để có cách đánh chuẩn và mượt mà hơn nhé. Chúc các bạn sớm trở thành cao thủ Liên Minh Huyền Thoại.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*