Counter Hiểm Họa Vùng Saltwater với cách khắc chế Gangplank

Counter Hiểm Họa Vùng Saltwater với cách khắc chế Gangplank
Counter Hiểm Họa Vùng Saltwater với cách khắc chế Gangplank

Gangplank không còn là một cái tên xa lạ trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này có khả năng gây sát thương cao và là cái tên khiến những ai ở đường trên phải dè chừng. Với bộ chiêu thức cấu rỉa tầm xa, vị tướng này có khả năng đè đường tốt. Bên cạnh đó, khả năng hồi phục và giải hiệu ứng cũng khá dễ để kích hoạt. Dù có những kỹ năng khá trọn vẹn. Thế nhưng vẫn có một số cách khắc chế Gangplank hiệu quả khiến hắn câm nín. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn khắc chế Gangplank top đơn giản nhất, cùng theo dõi nhé!

Phân tích chỉ số tướng Gangplank

Hung bạo và khó đoán, tướng Gangplank khiến những người chơi khác phải dè chừng ở vị trí đường trên. Những chỉ số cơ bản của vị tướng này như sau:

 • Sát thương: 54 (+3 mỗi cấp)
 • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
 • Giáp: 20.5 (+3.3 mỗi cấp)
 • Máu: 495 (+81 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 215 (+40 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 4.25 (+0.75 mỗi cấp)
 • Hồi năng lượng: 6.5 (+0.7 mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 345
 • Tốc độ đánh: 0.651 (+2.75% mỗi cấp)
Gangplank có chỉ số sát thương khá cao
Gangplank có chỉ số sát thương khá cao

Phân tích điểm mạnh điểm yếu của Gangplank

Điểm mạnh

 • Có khả năng đè đường đối thủ tốt với bộ chiêu thức rỉa máu tầm xa.
 • Khả năng gây sát thương chuẩn nhờ nội tại.
 • Kỹ năng hồi phục/giải hiệu ứng dễ dàng kích hoạt.
 • Có khả năng gây sát thương bất ngờ nhờ kỹ năng Thùng Thuốc Súng.
 • Giai đoạn đi đường khá khỏe nếu biết chơi một cách hợp lý.
 • Chiêu cuối hỗ trợ toàn bản đồ từ rất sớm.
 • Có khả năng farm cực tốt, hack tiền.
Gangplank có khả năng gây sát thương chuẩn nhờ nội tại.
Gangplank có khả năng gây sát thương chuẩn nhờ nội tại.

Điểm yếu

 • Không có kỹ năng khống chế cứng.
 • Không có kỹ năng áp sát mục tiêu, đòi hỏi sự tính toán vị trí tốt.
 • Là một vị tướng khó thuần thục.
 • Kỹ năng Thùng Thuốc Súng có thể bị phá bởi kẻ địch.
 • Không có khả năng áp sát.
 • Hơi thiếu cơ động, ví dụ như trong trường hợp không xài được W, Gangplank sẽ không thể chạy trốn

Hướng dẫn cách khắc chế Gangplank

Phân tích trên cho ta thấy, Gangpalnk vẫn có những điểm yếu nhất định. Vậy làm thế nào để khiến vị tướng này “tắt điện”? Chúng ta cùng tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé!

Cách khắc chế Gangplank bằng cách chơi

Trong thời gian đầu trận, Gangplank rất “hổ báo trường mẫu giáo” nhờ Bổ Sung Vitamin ( W) và Đàm Phán (Q). Nhờ hai chiêu thức này, hắn vừa có khả năng cấu rỉa, vừa có thể hồi máu hiệu quả. Do đó, chớ dại mà solo với hắn trong lúc này. Hãy bình tĩnh chờ rừng lên gank

Nếu là một người chơi khéo léo và nhanh nhạy, bạn hãy phá hủy ngay thùng thuốc súng của Gangplank trước khi hắn kích nổ nó. Chiêu Thùng Thuốc Súng của hắn có khả năng gây sát thương cực đau nên bạn cần đặc biệt chú ý.

Không nên chơi khô máu với Gangplank ở đầu trận
Không nên chơi khô máu với Gangplank ở đầu trận

Gangplank có thể khiến bạn bay màu với chiêu Mưa Đại Bác (R). Do đó, bạn hãy ra khỏi vùng ảnh hưởng khi hắn sử dụng chiêu này. Ngoài ra, để chống lại sát thương từ Gangplank, đừng quên dùng những món tăng giáp để hỗ trợ.

Những tướng khắc chế Gangplank

Không phải tướng nào cũng có thể đối đầu với Gangplank. Nhưng những cái tên dưới đây sẽ là trường hợp ngoại lệ.

Khắc chế Gangplank bằng Pantheon

Nói đến Pantheon, các vị tướng đường trên phải sợ xanh mặt và Gangplank cũng vậy. Trước tiên, Pantheon sẽ sử dụng chiêu W – Đánh Qua Khiên để áp sát. Sau đó dùng Q – Ngọn giáo sao băng để cấu rỉa máu đối phương. Ngoài ra, nội tại của Pantheon còn giúp vị tướng này cường hóa kỹ năng mạnh mẽ. Không chỉ thế, Pantheon còn khiến người chơi ức chế khi miễn nhiễm sát thương từ một hướng với chiêu E – Công Kích Vũ Bão. Nói sơ sơ cùng thấy Mũi Giáo Bất Diệt sẽ khiến Gangplank chạy mất dép.

Khắc chế Gangplank bằng Jayce

Trong Đấu Trường Công Lý, Jayce được biết đến như một vị tướng mạnh mẽ và vượt trội so với các vị tướng còn lại. Gangpalnk sẽ trở nên mong manh biết bao khi phải đối diện với khả năng cấu rỉa máu cực thốn từ Jayce. Chỉ cần một lần dồn dame của Người Bảo Hộ Mai Sau, Gangplank đã có thể lên bảng đếm số.

Khắc chế Gangplank bằng Riven

Như trước đó đã nói, Gangplank đặc biệt sợ những vị tướng có bộ kỹ năng linh hoạt và cơ động. Không may, Riven chính là một vị tướng như thế. Ngoài ra, chiêu thức của vị tướng này có thời gian hồi rất nhanh. Trước tiên, Riven sẽ cường hóa sức mạnh của bản thân bằng kỹ năng Lưỡi Kiếm Lưu Đày. Sau đó cô nàng sẽ dùng Tam Bộ Kiếm để tiếp cận Gangplank và giáng cho hắn những cú đánh choáng váng. Chỉ trong thời gian ngắn, chiêu thức này có thể kích hoạt đến 3 lần. Trong đó cú đánh thứ 3 sẽ khiến Gangplank bị hất tung lên.

Tiếp đó hãy khiến Gangplank gục ngã choáng váng bằng cách sử dụng Kình Lực và Anh Dũng. Đồng thời giúp bản thân Riven có được một lớp giáp cứng cáp. Cuối cùng, hãy dùng Lưỡi Kiếm Lưu Đày, bắn ra những thanh đao khiến Hiểm Họa Vùng Saltwater chịu sát thương vật lý và bại trận. Trong kèo đấu với Riven, chỉ cần người chơi “cứng” một tí, thật khó để Gangplank “bật” lại.

Riven la tuong khac che Gangplank hieu qua
Riven là tướng khắc chế Gangplank hiệu quả

Khắc chế bằng Udyr

Khá bất ngờ khi Udyr xuất hiện trong danh sách này. Thế nhưng không chỉ có khả năng đi rừng tốt, Udyr còn tỏ ra khá hiệu quả ở khu vực đường trên. Bộ kỹ năng khá hoàn thiện và đa dụng của Udyr có thể giúp hắn ngẩng cao đầu khi đối diện với Gangplank. Chỉ cần để hắn áp sát thì bạn cứ sẵn sàng lên bảng đếm số.

Khắc chế bằng Fiora

Fiora có khả năng tiếp cận mục tiêu khá tốt nên Gangplank chẳng dễ gì mà cấu máu từ xa. Bên cạnh đó, trong khi Gangplank miệt mài gây sát thương thì cô nàng này lại ung dung chặn hết lượng sát thương đó. Như vậy, Hiểm Họa Vùng Saltwater sẽ khá cay đắng khi phải “nằm dưới” Fiora.

Fiora khac che Gangplank hieu qua
Fiora khắc chế Gangplank khiến hắn dè chừng

Cơ động, linh hoạt, cứng cáp khi chặn sát thương và đỡ hết các hiệu ứng khống chế chính là những gì người ta nói về Fiora. Những chiêu thức nổi bật có thể kể đến của cô nàng như Lao Tới, giúp cô áp sát mục tiêu và chém một kẻ địch gần kề. Cùng với Nhất Kiếm Nhị Dụng, đòn đánh đầu của Fiora sẽ khiến đối phương dính hiệu ứng làm chậm, đòn đánh thứ 2 sẽ gây tỉ lệ chí mạng. Đặc biệt, chiêu cuối Đại Thử Thách sẽ vạch ra bốn điểm yếu trên tướng địch. Nếu đánh trúng 4 điểm yếu hoặc hạ gục được mục tiêu, cô và đồng đội sẽ được hồi máu trong phạm vi kết thúc trong 3 giây.

Khắc chế Gangplank bằng Renekton

Renekton được xem là một vị tướng linh hoạt và có thể khống chế đối phương hiệu quả. Với chiêu cuối Thần cá sấu, Renekton trở nên khổng lồ, đồng thời gia tăng sát thương lên kẻ địch xung quanh và tăng máu cho bản thân. Bên cạnh đó, chiêu Kẻ săn mồi tàn nhẫn còn khiến đối phương bị choáng. Ngoài ra, chiêu Cắt và xắt của cá sấu Renekton trúng mục tiêu sẽ được sử dụng 2 lần gây sát thương lên mục tiêu mắc phải.

Khắc chế Gangplank bằng Lissandra

Lissandra có một bộ kỹ năng khá hoàn hảo để đối đầu với Gangplank. Cô nàng vừa có thể gây sát thương cao, vừa khống chế tốt, làm choáng mục tiêu hiệu quả. Bên canh đó chiêu cuối còn bảo vệ bản thân một cách hoàn hảo. Cộng thêm khả năng cấu máu từ chiêu Q – Mảnh Băng mạnh mẽ của mình. Lissandra luôn là một trong những khắc chế hoàn hảo của Gangplank tại top lane.

Trong game Liên Minh Huyền Thoại nói chung. Mỗi vị tướng đều có sức mạnh và điểm hạn chế riêng. Điểm mạnh của tướng này sẽ khắc chế vị tướng kia và ngược lại. Từ đó tạo nên những trận đấu kịch tính và cân kèo của Đấu Trường Công Lý. Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc chế Gangplank đơn giản nhất. Hy vọng với những bí kíp này, bạn sẽ tự tin hơn khi phải đối đầu với Hiểm Họa Vùng Saltwater.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*