Hướng dẫn cách khắc chế Fizz thành cá nướng “thơm ngon”

khac che fizz thanh ca nuong
Hướng dẫn khắc chế Fizz dẽ dàng

Chú cá Fizz khiến bao game thủ chao đảo khi phải đụng đầu khi không ngán bất kỳ một tướng nào. Chính vì điều này mà bạn cần phải tìm cách khắc chế Fizz ngay nếu không muốn bị giết chết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn phương pháp khắc chế Fizz chế biến chú cá này thành món ngon tuyệt vời.

Tổng quan sức mạnh của chú cá Fizz

Phân tích những thế mạnh và dò xét ra những điểm yếu của Fizz. Từ đó bạn sẽ biết được điểm nào cần nên đánh vào và điểm nào nên né tránh ra. Sau đây là những điểm mạnh và yếu của Fizz mà bạn nên tham khảo để khắc chế Fizz thành công.

Điểm mạnh của Fizz

Những điểm mạnh trong bộ kỹ năng Fizz sở hữu được như sau:

 • Là pháp sư cận chiến nhưng không ngán bất cứ một đối thủ nào. Bởi sở hữu cho mình một chiêu thức Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) giúp Fizz luôn giữ ở một tư thế không định vị mục tiêu. Cũng như tránh né được các đòn đánh thường và chiêu thức của đôi phương.
 • Fizz vẫn có thể tự hạ gục một hoặc nhiều mục tiêu nhanh gọn lẹ chỉ với 3 chiêu thức và được trang bị đầy đủ. Chứ không như các sát thủ khác phải dựa vào Ultimate của mình.
 • Solo cực mạnh nhất là khi có Ultimate Triệu Hồi Thủy Quái (R).
 • Đánh bật các tướng có khả năng hồi phục máu tố nhờ vào chiêu thức Đinh Ba Hải Thạch (W). Ví dụ như Mundo, Trundle, Garen…
 • Đuổi bắt được mục tiêu từ xa nhờ vào chiêu thức Nhảy Múa/ Tung Tăng (E), Triệu Hồi Thủy Quái (R) và Đâm Lao (Q) nếu game thủ biết cách dùng. Bên cạnh đó thì khả năng di chuyển chuyên vật thể giúp cho Fizz rất nhiều.
 • Snowball dễ dàng nếu có mạng kết liễu hoặc những trang bị cần thiết. Ví dự như Song Kiếm Tai Ương, Đồng Hồ Cát…
 • Đào thoát tốt nhờ vào chiêu thức Nhảy Múa/ Tung Tăng (E).
phan tich uu nhuoc diem de khac che fizz
Tổng quan sức mạnh của chú cá Fizz

Điểm yếu của tướng Fizz

Bên cạnh những điểm mạnh trên thì Fizz vẫn có các điểm yếu mà game thủ có thể khai thác. Cụ thể như sau:

 • Ở những level đầu thì Fizz khá yếu. Bởi đây là một tướng cận chiến và bộ kỹ năng chưa được hoàn chỉnh.
 • Lượng máu khá thấp nên dễ bị dồn sát thương
 • Khi Fizz vừa dùng kỹ năng Nhảy Múa/ Tung Tăng (E) xong thì đó chính là lúc yếu nhất
 • Fizz khá ngại ngùng với các tướng chống dồn sát thương cùng với các trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập, Đồng Hồ Cát…

Cách khắc chế Fizz bằng tướng hiệu quả

Sau khi nắm được điểm mạnh và điểm yếu của Fizz hoàn tất thì bạn có thể đưa ra sách lược đúng đắn. Trong đó, dùng tướng khắc chế Fizz là cách được nhiều game thủ sử dụng nhiều nhất. Bởi cách khắc chế Fizz cũng đơn giản mà hiệu quả mang lại cực kỳ cao. Sau đây là các tướng khắc chế Fizz thông dụng nhất:

Lissandra khắc tinh đáng gờm của Fizz

Nói đến vị tướng đối đầu với Fizz đường giữa hành sống không được chết không xong chính là Lissandra. Minh chứng là ở trận chiến giữa Fnatic vs LMQ ở CKTG mùa IV. XPeke đã đì đọt cho chú cá Fizz trở nên vô dụng hơn vì thua quá nhiều về chỉ số farm. Điều này dẫn đến Fizz không có trang bị và biến thành con “cá nướng” trong cuộc giao tranh.

Bí quyết khắc chế Fizz ở đây chính là dùng chiêu thức Mảnh Băng (Q) của Lissandra có tầm thị triển và thời gian hồi chiêu khó ổn. Từ đó khiến cho Fizz phải lựa chọn một là ăn lính và mất máu, hai là bị ép vào trụ và phải bỏ lính.

Chưa hết, dù cho Fizz được lên đầy đủ các trang bị thì cũng khó có thể hạ gục được Lissandra. Bởi vì chiêu thứ Hầm Mộ Hàn Băng (R) đã giúp cho cô nàng chống dồn sát thương nhận từ chú cá này. Đơn giản hơn là khóa cứng Fizz lại trong đống băng lạnh giá. Mặt khác, Lissandra còn có khả năng rượt đuổi hoặc chạy trốn với tốc độ tương tương với Fizz dựa vào Con Đường Băng Giá (E).

khac che fizz bang tuong lissandra
Lissandra khắc tinh đáng gờm của Fizz

Diana tướng hành Fizz

Là một tướng thường xuyên không xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý. Thế nhưng cô nàng Diana lại luôn nằm trên chú cá Fizz trong giai đoạn đi đường và giao tranh cho dù cô nàng chỉ là một tướng pháp sư cận chiến.

So sánh với Fizz thì Diana có nhiều điểm tương đồng với nhau. Ví dụ như:

 • Nội tại Gươm Ánh Trăng để chọi lại Đinh Ba Hải Thạch (E).
 • Khả năng làm chậm trên diện rộng của kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm (Q) đấu với Nhảy Múa/ Tung Tăng (E).

Tuy nhiên, đi sâu vào phân tích thì bạn sẽ nhận ra kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm của Diana lại có thời gian hồi chiêu ngắn. Điều này sẽ giúp cho Diana có lợi thế hơn so với Fizz trong giai đoạn đi đường. Cho dù Fizz tấn công vào cô nàng Diana thì chiêu thức Thác Bạc (W) với 2 lần tạo giáp sẽ làm cho Fizz không còn giọt máu.

tuong khac che fizz la diana
Diana cửa trên khắc chế Fizz

Trong các cuộc giao tranh thì Triệu Hồi Thủy Quái (R) chính là chiêu thức định hướng và có khả năng thả trật. Vậy thì chiêu thức Trăng Non (R) của Diana lại là kỹ năng lựa chọn mục tiêu. Đồng thời cũng được dùng nhiều lần nếu mục tiêu trúng phải hiệu ứng Ánh Trăng.

Mordekaiser hành xác chú cá mập Fizz

Mordekaiser chính là tướng khắc chế Fizz cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu. Cho dù ít xuất hiện nhưng mỗi lần xuất hiện là nằm ở đường trên cũng làm cho nhiều đối thủ ngao ngán. Chính vì thế bạn có thể dùng cách khắc chế Fizz Top bằng Mordekaiser. Bởi đây chính là một trong những vị tướng đè đường khắc chế Fizz Top tốt nhất. Fizz cũng không thoát khỏi danh sách nạn nhân của Mordekaiser.

Để khắc chế Fizz hiệu quả thì lối chơi của bạn không phải cứ spam và spam chiêu thức vào lính là được. Bởi cứ mỗi lần spam thì Mordekaiser lại được một lớp giáp ngăn khả năng sát thương nhận được từ Fizz. Khi có Ultimate thì Mordekaiser lại càng đáng sợ hơn. Lý do vì đây là chiêu thức gây sát thương theo thời gian. Điều này khiến cho Fizz luôn trong tâm thế sợ hãi khi đi đường. Dù trong các đoạn đường giao tranh Mordekaiser lại kém cơ động. Thế nhưng chỉ cần có một giai đoạn đè đường Fizz tốt. Dẫn đến Fizz sẽ thiếu trang bị. Từ đó trở thành một kẻ bất tài trong cuộc giao tranh.

cach khac che fizz bang tuong mordekaiser
Mordekaiser hành xác chú cá mập Fizz

Trên đây là những chia sẻ về những tướng có thể khắc chế Fizz hiệu quả nhất. Các bạn có thể lựa chọn cho mình một số tướng phù hợp nhất. Dựa theo cấp bậc và khả năng của mình. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và hạ no ván chú cá mập hung dữ Fizz nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*