Hướng dẫn cách khắc chế Ekko trên mọi phương diện

khac che ekko

Ekko là một vị tướng khá nổi rất được yêu thích trong thời gian gần đây. Ekko được rất nhiều các game thủ sử dụng trong đấu thường lẫn đấu xếp hạng, cũng như trong các giải đấu chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại. Ekko khá đa dụng, có thể đi Rừng, đi đường Giữa và đi đường Trên và lên đồ theo kiểu đấu sĩ. Với khả năng cơ động cùng với bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu của Ekko thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đối đầu với Ekko đấy. Vì thế với bài viết ngày hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn bộ giáo án Hướng dẫn cách khắc chế Ekko trên mọi phương diện. Xin mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Tiểu sử của Ekko

Ekko là một cậu bé thần đồng đến từ những khu phố nhọc nhằn của Zaun. Ekko sử dụng chính phát minh của mình, Động Cơ Zero, để cậu khai phá mọi khả năng thực tế khả dĩ để tạo ra khoảnh khắc hoàn hảo. Nhờ Động Cơ Zero mà Ekko có khả năng thao túng thời gian để chuyển mọi tình huống theo hướng có lợi cho cậu. Dù thích ở một mình, nhưng mỗi khi bạn bè bị đe dọa, Ekko sẽ làm mọi việc để bảo vệ họ. Với người ngoài, Ekko dường như lúc nào cũng khiến họ ngỡ ngàng ngay từ lần đầu gặp mặt.

khac che ekko 1
Tiểu sử của Ekko

Bộ kỹ năng của Ekko

“Biết người biết mặt, trăm trận trăm thắng” là câu nói luôn đúng ở mọi trường hợp. Khắc chế Ekko cũng vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát cậu ta hơn khi biết mọi thông tin từ cậu ta.

Nội tại: Động Cơ Z Cộng Hưởng

khac che ekko noi tai

Các đòn đánh và chiêu thức của Ekko cộng dồn nguồn năng lượng tức thời từ Động Cơ Zero. Đòn thứ ba gây thêm sát thương và hút tốc độ di chuyển của mục tiêu. Nếu đó là một tướng địch, Ekko sẽ được tăng tốc độ tương ứng.

Kỹ năng Q: Dây Cót Thời Gian

khac che ekko Q

Thời gian hồi: 11s / 10s / 9s / 8s / 7s

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng

Khoảng cách: 1075

Ekko tung ra một quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ tạo ra một trường thời gian bóp méo khi trúng một tướng địch, làm chậm và gây sát thương lên mọi đơn vị bên trong. Sau đó, quả lựu đạn đó sẽ quay trở lại với Ekko, gây sát thương trên đường quay về.

Ekko ném ra một thiết bị gây 60/75/90/105/120 (+0.1) sát thương phép lên những kẻ địch trên đường phóng đi. Nó phát tán thành một vùng làm chậm ở tướng đầu tiên trúng chiêu, khiến tất cả nạn nhân bên trong đều bị làm chậm 32/39/46/53/60%. Sau thoáng chốc, thiết bị bay trở lại Ekko, gây 60/85/110/135/160 (+) sát thương phép lên tất cả đơn vị trúng chiêu trên đường bay về.

Kỹ năng W: Lưỡng Giới Đồng Quy

khac che ekko W

Thời gian hồi: 22s / 20s / 18s / 16s / 14s

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng sử dụng

Khoảng cách:

Ekko phá vỡ dòng thời gian, tạo một vùng dị thường bất ổn sẽ mở rộng sau vài giây, làm chậm những kẻ địch bên trong. Nếu Ekko tiến vào vùng dị thường, cậu sẽ nhận một lớp khiên và gây ra một vụ nổ giữ chân kẻ địch trong một từ trường tạm thời, làm choáng chúng.

Nội tại: Các đòn đánh cơ bản của Ekko gây thêm sát thương phép lên những kẻ địch dưới 30% tương ứng với 5/5/5/5/5% (+%) lượng máu đã mất của chúng (tối đa 150/150/150/150/150 sát thương lên lính và quái). Kích hoạt: Sau 3 giây trì hoãn, Ekko tạo một vùng cầu thời không ngắn hạn tại địa điểm chỉ định, thứ sẽ làm chậm những kẻ địch dám bước vào đi 40%. Nếu Ekko tiến vào vùng cầu, cậu sẽ kích nổ nó, nhận một lớp khiên hấp thụ tối đa 80/100/120/140/160 (+1.5) sát thương trong 2 giây. Kẻ địch bị giữ lại bên trong sẽ bị làm choáng trong 2.25/2.25/2.25/2.25/2.25 giây.

Kỹ năng E: Biến Chuyển Pha

khac che ekko E

Thời gian hồi: 13s / 11.5s / 10s / 8.5s / 7s

Tiêu hao: 40/50/60/70/80 Năng lượng

Khoảng cách: 325

Ekko lướt đi né tránh sát thương và kích hoạt Động Cơ Zero. Đòn tấn công tiếp theo của cậu sẽ gây thêm sát thương và bóp méo thời gian, dịch chuyển tức thời cậu đến mục tiêu.

Ekko sẽ lướt tới một khoảng cách ngắn theo hướng chỉ định. Đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm 50/80/110/140/170 (+0.2) sát thương phép và dịch chuyển tức thời đến mục tiêu.

Kỹ năng R: Đột Phá Thời Gian

khac che ekko R

Thời gian hồi: 110 / 90 / 70

Tiêu hao: 100/100/100 Năng lượng

Khoảng cách: 850

Ekko tự đảo lộn dòng thời gian của bản thân, khiến cậu trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và quay về thời điểm thích hợp trong quá khứ. Cậu ta biến trở lại địa điểm vài giây trước, và hồi máu một phần sát thương nhận vào trong thời gian đó. Kẻ địch đứng gần địa điểm này sẽ phải chịu rất nhiều sát thương.

Khiến Ekko được miễn nhiễm sát thương và không thể bị chọn làm mục tiêu, rồi dịch chuyển tức thời cậu về vị trí cũ của mình 4 giây trước đấy. Ekko tự hồi máu lại theo 100/150/200 + 20/20/20% (+%) lượng sát thương phải gánh chịu trong suốt 4 giây đó, đồng thời gây 200/350/500 (+1.3) sát thương phép lên tất cả những kẻ địch gần bên khi tới nơi.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ekko

Khắc chế Ekko là điều chắc chắn có thể nếu như bạn nắm được những điểm mạnh lẫn điểm yếu của anh chàng này. Biết điểm mạnh để né tránh, biết điểm yếu để khai thác là mấu chốt để kìm hãm Ekko lại.

Điểm mạnh của Ekko

Ekko ngoài những ưu điểm vượt trội như khả năng khống chế, sát thương mạnh lên đối thủ, thì cậu bé này còn có khả năng hồi máu khi sử dụng chiêu cuối. Đặc biệt, Ekko có thể tiêu diệt các tướng chủ lực máu giấy của địch chỉ bằng 1 combo.

Ngoài ra thì Ekko còn có thể đảm nhận và dễ dàng thắng được tất cả các lane của bản đồ Summoner Rift.

khac che ekko 2
Điểm mạnh và điểm yếu của Ekko

Điểm yếu của Ekko

Hiện nay, nhược điểm của vị tướng này đó là khá khó chơi, yêu cầu bạn phải có kỹ năng cá nhân và chiến thuật thật khoa học thì bạn mới có thể phát huy được toàn bộ sức mạnh vốn có của Ekko.

Một điểm yếu khác của Ekko là sức chống chịu sát thương còn rất yếu, kết quả trận đấu và cách chơi Ekko sẽ phụ thuộc nhiều vào các trang bị kèm theo.

Phép bổ trợ có thể khắc chế Ekko

Phép bổ trợ là một phần không thể thiếu ở trong mỗi trận chiến tại bản đồ Summoner Rift. Điều này thể hiện rõ nhất ở những trận đấu quốc tế hay chỉ là những trận đấu thường. Việc bạn chọn cho mình một phép bổ trợ thích hợp để khắc chế đối phương cũng là điều ưu tiên hàng đầu. Và cách khắc chế Ekko Tank cũng được nằm trong số đó.

Những phép bổ trợ dùng để khắc chế anh chàng này cụ thể là:

khac che ekko toc bien

Tốc Biến: Không cần phải bàn cãi quá nhiều về những lợi ích mà phép bổ trợ này mang lại. Tại những trận đấu thì 10 người là cả 10 người đều mang tốc biến cả rồi. Phép Tốc Biến sẽ giúp bạn thoát nguy trong những pha áp sát của Ekko, bạn chỉ cần tốc biến ra xa và xả chiêu lại thì cũng đủ để Ekko phải khiếp sợ rồi. Nếu sát thương bạn đủ lớn thì cũng đủ để Ekko phải trả giá và nằm trên bảng điểm số đấy.

khac che ekko thieu dot

Thiêu Đốt: Đây là phép bổ trợ cực tốt để khắc chế khả năng hồi máu từ chiêu R của Ekko. Cho những bạn chưa biết thì Thiêu Đốt sẽ thiêu đốt tướng địch, gây 70 – 410 sát thương chuẩn (dựa trên cấp tướng) trong thời gian là 5 giây, đồng thời làm giảm một nửa các hiệu ứng hồi máu của nạn nhân trong thời gian hiệu lực. Ngoài ra Thiêu Đốt còn khiến nạn nhân không tàng hình sẽ bị lộ diện.

khac che ekko kiet suc

Kiệt sức: Đối với những vị tướng có khả năng dồn dame trong một thời gian ngắn thì Kiệt Sức quả là một khắc tinh truyền kiếp. Khi niệm lên địch, Kiệt Sức buộc một mục tiêu tướng rơi vào trạng thái kiệt quệ. Kiệt quệ: Nạn nhân sẽ bị giảm 30% Tốc độ Đánh và Di chuyển, 10 Giáp và Kháng Phép, cùng với 40% sát thương gây ra trong 2.5 giây.

Danh sách những tướng khắc chế Ekko

Với bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu của Ekko, rất nhiều người đã cảm thấy bất lực khi phải đối đầu với anh chàng này. Vì vậy khi gặp Ekko, các bạn nên lựa chọn các vị tướng dưới đây để có thể khắc chế hắn dễ dàng nhé

Những tướng khắc chế Ekko Top

Cách khắc chế Ekko Top là bạn nên lựa chọn những vị tướng gây hiệu ứng câm lặng hoặc có kỹ năng khắc chế cứng. Và những vị tướng dưới đây sẽ là khắc tinh của Ekko ở vị trí lane top.

Poppy

khac che ekko 3
Poppy

Poppy là một vị tướng khắc chế tốt Ekko ở vị trí đường trên. Poppy mang trong mình sức chống chịu cao và khả năng tạo giáp. Đặc biệt, kỹ năng khống chế của Poppy vừa có thể dùng để phòng thủ tốt vừa có thể gây ra lượng sát thương không nhỏ cho Ekko. Trong những trường hợp giao chiến và bị yếu thế thì Poppy có thể sử dụng chiêu cuối và đẩy lùi Ekko để rút lui an toàn.

Cho’gath

khac che ekko 4
Cho’gath

Đối với Ekko nói riêng và tất cả các vị tướng pháp sư nói chung thì bị câm lặng là 1 hiệu ứng cực kỳ khó chịu. Vì khi bị câm lặng thì bạn sẽ không sử dụng được kỹ năng. Khi đánh nhau, Cho’gath sử dụng W vào Ekko khiến chàng ta bị câm lặng tới 2,5s, điều này khiến cho Ekko chắc chắn không thể nào sử dụng chiêu E để mà lách đi đâu được cả.

Với chiêu cuối (R) Xơi tái của Cho’gath thì chỉ cần 1 đớp là có thể khiến Ekko bốc hơi ngay lập tức mà không kịp sử dụng chiêu cuối. Do đó, Ekko sẽ phải rất cẩn thận nếu muốn tiếp cận con quái vật hư không này. Hơn nữa, với lượng máu “trâu bò” cùng với khả năng hồi phục cực nhanh của Cho’gath thì Ekko sẽ không dễ dàng gì để có thể kết liễu luôn con quái vật đến từ hư không này chỉ với một combo. Vì vậy chả có lý do gì mà Cho’gath phải sợ Ekko cả.

Fiora

khac che ekko 5
Fiora

Một vị tướng khắc chế được toàn bộ dàn kỹ năng của Ekko thì chắc chắn chỉ có thể là Fiora. Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng thực sự thì Ekko không bao giờ có khả năng ăn nổi Fiora, dù chỉ là 1 cơ hội nhỏ nhất.

Chiêu E của Ekko khi sử dụng sẽ lao đến và tiếp cận mục tiêu ngay lập tức với 1 đánh thường lên mục tiêu. Fiora chỉ cần sử dụng chiêu (W) Phản đòn để chặn đòn đó và phản ngược lại sát thương lên Ekko. Khi Ekko sử dụng chiêu (W) Lưỡng giới đồng quy thì với kỹ năng lướt cơ động như Q, không có lý do gì lại không né được vùng tròn làm choáng đó. Nếu như trong trường hợp bị ép góc không thể lướt ra được thì Fiora vẫn còn chiêu W để phản đòn và hóa giải hiệu ứng làm choáng của Ekko.

Đối với Ekko, đừng nói đến việc tiếp cận Fiora, ngay cả đến việc chạy trốn thì Ekko cũng không thể làm nổi. Chiêu E của Ekko chỉ lướt được 1 lần với khoảng cách khá ngắn, nhưng chiêu (Q) Lao tới của Fiora có thể lướt được nhiều lần miễn sao Q có thể gây sát thương. Nói chung Fiora được sinh ra là để khắc chế cứng Ekko.

Những tướng khắc chế Ekko Mid

Ở lane mid thì bạn vẫn còn rất nhiều còn bài khác để “phế” Ekko đấy.

Fizz

khac che ekko 6
Fizz

Fizz thực sự không quá mạnh hơn so với Ekko, bởi đây là kèo kỹ năng. Chỉ cần ai có kỹ năng cao hơn, người đó sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, Fizz là 1 vị tướng dồn sát thương cực mạnh và đặt biệt là không ngại phải cận chiến với Ekko với chiêu (W) Đinh ba hải thạch. Bên cạnh đó, chiêu R thả cá của Fizz tuy có thời gian đếm ngược là 3 giây và dễ dàng bị Ekko sử dụng chiêu cuối để né sát thương từ con cá mập. Tuy nhiên, Ekko vẫn bị dính dấu ấn lên người và sẽ bị Fizz gây thêm 20% sát thương sau đó.

Do đó, Fizz chỉ cần sử dụng chiêu thả cá trúng, sau đó sử dụng chính xác 2 chiêu Q và E, bồi thêm 1 vài đòn đánh thường từ W là hoàn toàn có thể kết liễu được Ekko. Ngoài ra, chiêu (W) Lưỡng giới đồng quy của Ekko thật quá dễ dàng để Fizz né khỏi đó.

Diana

khac che ekko 7
Diana

Có lẽ không cần phải bàn gì nhiều về sức mạnh của Diana. Cô là 1 trong những pháp sư cận chiến khỏe nhất Liên Minh Huyền Thoại. Và đương nhiên Ekko sẽ không có cách gì để tay đôi lại Diana ở những khoảng cách gần. Chiêu W tạo giáp của Diana có thời gian hiệu lực tới 5 giây, còn Ekko chỉ có 2 giây mà thôi, Diana hoàn toàn có thể đợi cho đến khi Ekko hết giáp và lập tức tấn công.

Ngoài ra, chiêu cuối của Diana có thể bay đến và bám sát theo Ekko tới 2 lần. Vì vậy cho dù Ekko có sử dụng E để lướt đi thì Diana cũng có thể bám theo và giết cho bằng được. Hơn nữa, lượng sát thương dồn đơn mục tiêu của Diana khi cô đạt cấp độ 6 là cực lớn. Mặc dù Diana rất mạnh nhưng để chơi được Diana thì cũng không phải là dễ. Vì vậy ở những trường hợp solo bị thua, bạn đừng thắc mắc là tại sao Diana của mình lại không ăn được Ekko trong khi bài viết bảo Diana là khắc tinh của Ekko nhé.

Như vậy với bài viết trên, mình đã mang đến cho các bạn bộ giáo án gồm thông tin về tiểu sử của Ekko, bộ kỹ năng của Ekko, điểm mạnh và điểm yếu của Ekko cũng như phép bổ trợ, tướng để khắc chế Ekko. Cảm ơn các bạn đã chú ý tham khảo giáo án này của mình. Chúc các bạn một ngày chơi game vui vẻ. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những giáo án tiếp theo của mình nhé. Bye Bye!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*