Hướng dẫn cách khắc chế Draven chi tiết và hiệu quả nhất

Draven chính là một xạ thủ có khả năng dồn sát thương cao bậc nhất trong đấu trường Liên Minh. Draven nổi tiếng với các bộ kỹ năng có lượng sát thương cực cao. Chỉ cần dính chưởng một chiêu của Draven cũng đủ để vong đối thủ trong vòng một nốt nhạc. Với khí thế của một anh hùng Draven tỏa ra một luồng sát khí làm điên đảo những kẻ đối đầu. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho các game thủ giải mã và đề ra những cách khắc chế Draven hiệu quả nhất nhé.

Giải mã thông tin chung về tướng Draven

Thông tin đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến cho các game thủ đó chính là những thông tin chỉ số chung của Draven. Đây cũng là “tài liệu” quan trọng đầu tiên để “nhập môn” học cách khắc chế Draven. Dựa vào các thông tin này chúng ta có thể phân loại được tướng, phân tích ưu điểm, nhược điểm tướng,….Từ đó có thể đề ra chiến thuật chơi hợp lý khắc phục hiệu quả Draven nhé.

Thông tin chỉ số của tướng Draven

Thông tin chỉ số của tướng Draven được công bố như sau:

khai thac thong tin khac che draven
Khai thác các thông tin chỉ số tướng để tìm cách khắc chế Draven hiệu quả
  • Máu: 639.76 (+82 mỗi cấp).
  • Năng lượng: 399.56 (+39 mỗi cấp).
  • Sát thương: 66.91 (+2.91 mỗi cấp).
  • Tốc độ đánh: +2.7% mỗi cấp.
  • Tốc độ di chuyển: 330.
  • Hồi máu: 6.876 (+0.7 mỗi cấp).
  • Hồi năng lượng: 8.692 (+0.65 mỗi cấp).
  • Giáp: 38.3 (+3.3 mỗi cấp).
  • Kháng phép: 30.5 (+0.5 mỗi cấp).
ccah khac che draven thuong gap
Giới thiệu các cách khắc chế Draven thường gặp nhất

Theo như thông tin chỉ số trên chúng ta có thể thấy Draven là một tướng tập trung vào sức sát thương. Tốc độ di chuyển và tốc độ đánh có thể nói là liên hoàn. Tuy nhiên giáp của Draven khá mỏng, lượng máu cao nhưng khả năng hồi lại thấp. Các game thủ có thể tận dụng đặc điểm này để sắp xếp các tướng có giáp chống chịu cao kết hợp với khả năng rỉa máu từ xa để đi kèo khắc chế Draven. Đồng thời cần lên thêm các trang bị kháng phép, tăng giáp phòng bị trong những pha đối đầu với Draven.

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của tướng Draven

Dựa vào các thông tin chỉ số trên chúng ta có thể khai thác thêm những khía cạnh được xem là ưu điểm và nhược điểm của Draven. Đây sẽ là những điều chống lại Draven trên chính đấu trường của hắn. Các game thủ không nên bỏ sót bất cứ tín hiệu nào có ít cho sự nghiệp khắc chế hung thần Draven này nhé.

khac che draven bang diem yeu
Hướng dẫn cách khắc chế Draven bằng các điểm yếu của tướng

Draven sở hữu một lượng sát thương cực lớn ở đầu trận. Điều này tạo nên ưu thế độc nhất cho Draven. Bởi vì phần lớn các hero đều chưa hoàn thiện và khá yếu. Cho nên giai đoạn này Draven cực kỳ hổ báo. Với các kỹ năng bá đạo và sự cơ động của mình, Draven gần như chẳng ngán bất cứ ai.

Tuy nhiên, nhược điểm của Draven cũng từ đây mà ra. Với lối chơi hổ báo cáo chồn của mình, Draven rất dễ bị dắt mũi nếu đội đối thủ dùng chiêu “thí chốt” chiêu dụ Draven. Đặc biệt là khi sát thương mà Draven tạo ra chủ yếu phụ thuộc vào việc…nhặt rìu. Khi Draven không có rìu bạn có thể khô máu với hắn.

Hướng dẫn khắc chế tướng Draven bằng tướng khắc tinh

Draven từng là một tướng đắt show trong các trận đấu chuyên nghiệp. Tuy hiện tại Draven đã khá hạ nhiệt nhưng không phải là đã được về hưu. Chính vì thế các game thủ cũng không nên lơ là cảnh giác với Draven. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Sau khi đã nắm được kha khá thông tin về Draven ở trên, giờ đây các bạn đã có thể tự tin đối đầu với Draven trên mọi cuộc chơi.

khac che draven chi tiet
Hướng dẫn cách khắc chế Draven chi tiết nhất

Một trong những cách khắc phục tướng được các game thủ ưa chuộng nhất là sắp xếp các tướng khắc tinh để tiêu diệt tướng. Trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các game thủ cách sử dụng những tướng khắc chế Draven hiệu quả nhất nhé.

Khắc chế Draven bằng tướng Graves

Graves hiện tại đang là Xạ thủ được các game thủ ưa chuộng nhất. Graves hoàn toàn nhỉnh hơn Draven ở khả năng tay đôi.  Graves có cách chơi linh hoạt nhờ các bộ kỹ năng đặc biệt của mình. Khi chơi kèo khắc chế Draven với tướng Graves, các bạn hãy dành chút thời gian luyện tập các kỹ năng Q – Đạn ghép và nội tại Lì đòn. Bên cạnh đó Bom mù cũng là vũ khí hữu dụng có thể cản trở Draven nhặt rìu.

khac che draven bang tuong Graves
Hướng dẫn cách khắc chế Draven bằng tướng Graves

Khi đạt level 6, Graves đã đủ cứng cáp và có thể trực tiếp triệt hạ Draven. Lúc này Graves đã chính thức trở thành một tướng khắc chế Draven chính hiệu. Graves tung một combo cước với Đạn Nổ Thần Công (R) sẽ khiến Draven phải ôm sát thương cực đại. Đồng thời khiến Draven phải tích điểm nội tại lại từ đầu.

Khắc chế tướng Draven bằng tướng Caitlyn

Caitlyn luôn được xem là một lựa chọn đúng đắn nhất cho vị trí tướng khắc chế Draven. Caitlyn là một Xạ thủ nhận kèo khắc chế tướng đảm bảo an toàn nhất. Caitlyn có thể đối đầu với Draven cho ra kết quả đi hoà đến thắng. Như đã nói ở trên, lượng máu của Draven rất dồi dào nhưng khả năng hồi máu lại rất ít. Các game thủ có thể vận dụng điểm này để thi triển những đòn đánh cấu rỉa cực hữu dụng của Caitlyn để quấy nhiễu Draven.

khac che draven bang tuong Caitlyn
Hướng dẫn cách khắc chế Draven bằng tướng Caitlyn

Các kỹ năng khắc chế Draven của Caitylyn có thể nói là rất nhiều. Điển hình nhất có thể kể đến là kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q). Chiêu thức này của Caitlyn có thể dùng để cấu máu của Draven. Các bạn hãy canh vị trí mà Draven nhặt rìu và nhắm kỹ năng này vào đó. Điều này sẽ làm Draven sẽ phải lúng túng chọn giữa hai việc: Nhặt rìu và  chịu sát thương hoặc mất rìu.

Khắc chế Draven bằng tướng Alistar

Alistar là một AD khắc chế Draven hiệu quả nhất mà các game thủ cần lưu ý. Với kỹ năng Nghiền Nát (Q) và Bò Húc (W), Alistar có thể tận dụng để làm cho Draven tuyệt vọng với ý tưởng nhặt rìu. Đồng thời nó cũng làm cho Draven phải rơi vào tình thế đánh tay đôi với Alistar. Sức mạnh của Draven chủ yếu đến từ chiếc rìu của mình, nếu mất rìu thì Draven gần như trở nên vô hại đối với Alistar.

khac che draven bang tuong alistar
Hướng dẫn khắc phục Draven bằng tướng Alistar

Trong sáp lá cà, Alistar hoàn toàn trên cơ Draven. Các bạn có thể triển khai kỹ năng E – Tiếng Gầm Chiến Thắng giúp Alistar giảm thiểu việc bị kéo máu từ các đòn đánh của Draven. Hơn nữa, khi bật Ultimate Bất Khuất (R) Alistar sẽ đucợ hỗ trợ thêm khả năng giảm 70% sát thương trong 7 giây. Thời điểm Draven đẩy cao lính cũng chính là thời cơ tốt nhất cho bạn tạo một combo liên hoàn skill Tốc Biến + Nghiền Nát (Q) + Bò Húc (W) kết liễu Draven trong tích tắc.

Khắc chế Draven bằng tướng Rammus

Rammus được biết đến như là một tướng khắc tinh cho các tướng thiên về sát thương vật lý. Draven là một tướng như vậy cho nên sứ mạng đi kèo khắc chế Draven không ai có thể đảm nhận hoàn hảo hơn Rammus. Bí quyết khắc chế của Rammus nằm ở nội tại Vỏ Gai. Rammus là một trong những tướng hiêm hoi có thể lên đầy đủ trang bị cộng giáp mà vẫn có lượng sát thương lớn. Khả năng bức tốc từ Quả Cầu Tốc Độ khiến Rammus có mặt ở các đường mong muốn một cách nhanh chóng. Điều này khiến cho Draven không kịp trở tay hay đi thu nhặt cây rìu yêu quý của mình.

khac che draven bang tuong rammus
Hướng dẫn cách khắc chế Draven bằng tướng Rammus

Trong khi đó kỹ năng W – Thế Thủ sẽ giúp Rammus tăng thêm lượng giáp cho mình. Đồng thời phản lại sát thương từ chính những cú đánh của Draven. Để nâng cao hiệu quả các bạn cũng có thể tổ chức gank Draven cùng các đồng đội hỗ trợ.

Hướng dẫn khắc chế tướng Draven bằng các trang bị

Draven là một tướng Xạ thủ chủ yếu gây sát thương vật lý. Các sát thương xuất phát từ các đòn đánh của Draven thường rất lớn và chí mạng. Chính vì thế các game thủ cần trang bị cho các tướng thêm các món đồ để có thể dễ dàng hơn trong việc khắc chế Draven. Đồng thời, bản thân các món đồ này cũng là khắc tinh khiến Draven phải dè chừng.

Để khắc chế Draven các game thủ hãy tập trung vào việc mua các trang bị có khả năng tăng giáp, làm giảm chí mạng cũng như giảm tốc độ đánh là ổn nhất. Dưới đây là một vài món đồ các bạn có thể tham khảo như:

khac che draven bang giap cai nguc
Giáp cai ngục

 

Giáp cai ngục: Có nội tại làm tăng rất nhiều giáp cho tướng sử dụng. Đồng thời giá của Giáp cai ngục cũng khá rẻ.

 

khac che draven bang la chan quan doan
Lá chắn quân đoàn

 

Lá chắn quân đoàn: Trang bị này giúp tăng nhiều kháng phép. Sẽ rất hữu ích cho các AD khắc chế Draven sử dụng đấy nhé.

 

 

khac che draven bang coc hai hoa
Cốc hài hòa

 

Cốc hài hòa: Trang bị này cực hữu hiệu cho những tướng khắc chế Draven sử dụng. Khi đối đầu với Draven trang bị này sẽ giúp tăng Mana hồi phục và giúp kháng phép.

 

Đến đây chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cho các game thủ cách khắc chế Draven chi tiết và hiệu quả nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các game thủ có được sự trải nghiệm game tốt nhất. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*