Bật mí cách khắc chế Corki đơn giản và hiệu quả nhất dành cho game thủ

khac che Corki
Hướng dẫn khắc chế Corki hiệu quả nhất

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Corki đóng vai trò là một vị Tướng Xạ thủ nằm vị trí đường giữa. Corki có khả năng đi đường mạnh, trao đổi chiêu thức ổn và có độ cơ động vừa đủ để thoát khỏi những tình huống gank sớm. Mặc dù là Tướng Xạ thủ nhưng lượng sát thương phép của Corki gây ra là không hề nhỏ. Như vậy, làm cách nào để khắc chế Corki thật hiệu quả? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc chế Corki hay nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Thông tin về tiêu điểm Tướng Corki

Đến với Thế giới Liên Minh Huyền Thoại, Corki được nổi tiếng với biệt danh “Phi công quả cảm”. Đây là một trong những vị tướng có khả năng lên đồ và đi đường cực tốt. Corki sở hữu một hệ thống kỹ năng rất mạnh, được nhiều game thủ yêu thích. Trước đây, chúng ta thường biết đến Corki với khả năng đi Mid. Tuy nhiên trong mùa giải này, có rất nhiều vị trí để các gamer khai thác được khả năng đi đường của Corki.

Thông số Tướng Corki

Để khắc chế Corki hiệu quả, bạn cần nắm những thông số cụ thể của Tướng này. Các thông số của Tương Corki được thể hiện như sau:

 • Sát thương: 48.2 (+3 mỗi cấp)
 • Máu: 375 (+82 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 243 (+37 mỗi cấp)
 • Giáp: 17.5 (+3.5 mỗi cấp)
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.658 (+2.3% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 325
 • Tầm đánh: đánh xa
khac che Corki
Tiêu điểm Tướng Corki trong Liên Minh Huyền Thoại

Kỹ năng của Tướng Corki

Corki được biết đến là một vị Tướng sở hữu bộ kỹ năng cực mạnh. Dựa vào những kỹ năng này, Corki có thể hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ đi đường của mình. Ngoài ra, Corki còn trở nên mạnh mẽ với khả năng dồn sát thương mục tiêu khá nhanh và cấu rỉa tầm xa cực kỳ khó chịu. Vi vậy, để khắc chế Corki nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu về hệ thống kỹ năng dưới đây của vị Tướng.

Nội tại: Mảnh đạn Hextech

khac che Corki
Kỹ năng Nội Tại

Với kỹ năng đầu tiên này, những đòn đánh cơ bản của Corki có thể gây thêm sát thương. Trong đó, một nửa số sát thương này sẽ tính thành sát thương phép. Theo chu kỳ, Hàng Tiếp Tế sẽ xuất hiện tại căn cứ của Corki. Tải hàng sẽ giúp hắn có Tốc độ Di chuyển tạm thời khi rời giao tranh và cho phép nâng cấp Thảm Lửa Valkyrie thành Rải Bom.

Q: Bom phốt-pho

khac che Corki
Kỹ năng Bom phốt pho
 • Tiêu hao: 80/90/100/110/120 năng lượng
 • Hồi chiêu: 8 giây
 • Khoảng cách: 600

Với kỹ năng Q, Corki bắn một quả bom sáng vào vị trí mục tiêu. Gây 80/130/180/230/280 sẽ gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra, vụ nổ còn soi sáng một khu vực cũng như những tướng trúng phải vụ nổ trong 6 giây.

W: Thảm lửa

khac che Corki
Kỹ năng Thảm lửa
 • Tiêu hao: 50 năng lượng
 • Hồi chiêu: 26/23/20/17/14 giây
 • Khoảng cách: 800

Khi sử dụng kỹ năng W, Corki sẽ bay đến vị trí mục tiêu và thả bom tạo ra một vệt lửa thiêu đốt những kẻ địch đứng trên đó. Corki bay đến vị trí mục tiêu, gây 60/90/120/150/180 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch đứng trên vệt lửa hắn để lại.

E: Súng máy

khac che Corki
Kỹ năng Súng máy
 • Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng
 • Hồi chiêu: 16 giây

Corki bắn phá các đơn vị phía trước hắn trong 4 giây, gây 20/32/44/56/68 sát thương vật lí và giảm 2/4/6/8/10 giáp mỗi giây. Khi sử dụng kỹ năng này, hiệu ứng giảm giáp có cộng dồn và kéo dài 2 giây.

R: Tên lửa định hướng

khac che Corki
Tên lửa định hướng
 • Hồi chiêu: 2 giây

Chiêu thức cuối cùng, Corki bắn một quả hỏa tiễn vào vị trí mục tiêu sẽ nổ tung sau khi khi va chạm. Kỹ năng này sẽ gây sát thương lên những kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng. Corki tích trữ một hỏa tiễn mỗi 12 giây lên đến tổng cộng 7 quả. Mỗi quả thứ 4 sẽ là quả Cực Đại, gây sát thương cao hơn.

Tướng khắc chế Corki hiệu quả nhất

Để khắc chế Corki, các bạn cần phải biết lựa chọn những loại Tướng khác phù hợp. Khi đưa vào những Tướng có khả năng áp đảo Corki thì bạn có thể gianh được chiến thắng một cách dễ dàng. Với “Phi công quả cảm này”, chúng ta sẽ có những Tướng khắc chế Corki vô cùng hiệu quả như sau:

Tướng Caitlyn

Caitlyn là một trong những vị tướng xạ thủ có khả năng đè đường ngày từ đầu. Các bộ kỹ năng của Caitlyn đều khắc chế Corki cực hiệu quả. Caitlyn còn là xạ thủ có tầm bắn cực tốt, đi đường tối và sức mạnh trở lại vào cuối trận. Có thể nói đây là vị tướng khắc chế Corki cực tốt.

khac che Corki
Caitlyn – Tưởng khắc chế Corki

Tướng Draven

Đây là một tướng đối đầu với Corki khá hiệu quả, bởi khả năng gây sát thương khủng. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn là một người chơi Draven thành thạo. Bởi đây được coi là vị tướng khó thông thạo bậc nhất trò chơi này. Sát thương Draven mang lại từ đấu đến cuối trận là rất đang nể, rất thích hợp với vai trò khắc chế Corki trong Liên Minh Huyền Thoại.

khac che Corki
Draven – Tướng khắc chế Corki

Tướng Varus

Varus có các kỹ năng có tầm đánh khá xa, khả năng cấu rỉa máu và làm chậm rất tốt. Cấu máu xa công với khả năng khống chế mạnh thì Corki khá ngao ngán vị tướng này. Chưa kể đến, Varus gây sát thương hỗn hợp cả SMCK và SMPT. Điều này rất có lợi khi đi đường cũng như trong giao tranh, khiến Corki phải lên nhiều loại trang bị chống chịu.

khac che Corki
Varus – Tướng khắc chế Corki

Tướng Lucian

Lucian là một vị tướng có khả năng cơ động và lọt vào danh sách khắc chế Corki cực kì tốt. Ngoài ra, tướng Lucian có  khả năng dồn sát thương cực kì tốt chắc chắn là đối thủ mà Corki cần phải dè chừng. Điểm yếu duy nhất của Lucian đó là tầm đánh ngắn, nhưng được bù lại bằng kỹ năng Truy Cùng Diện Tật và khả năng đồn sát thương của mình.

khac che Corki
Lucian – Tướng khắc chế Corki

Tướng Quinn

Quinn được mệnh danh là kẻ khắc chế Corki Mid tốt nhất hiện nay. Với kỹ năng Ưng Kích gây mù sẽ làm nản lòng bất kì tướng ADC nào khi đối mặt với hắn. Ngoài ra kỹ năng Đột Kích và chiêu cuối Xa Luân Chiến khá tốt nếu bạn sử dụng hợp lý khi đối đầu với Corki.

khac che Corki
Quinn – Tướng khắc chế Corki

Cách khắc chế Corki trong Liên Minh Huyền Thoại mùa mới nhất

Corki là một vị tướng sở hữu khá nhiều kỹ năng, trong đó khả năng gây sát thương của tướng này vô cùng mạnh. Ngoài những vị Tướng có khả năng khắc chế Corki được nêu ở trên, bạn có thể sử dụng chiến thuật để hạ gục Corki. Để khắc chế Corik đường giữa hiệu quả, bạn hãy chú ý đến một số yếu tố sau:

 • Cẩn thận với chiêu Tên Lửa Định Hướng của Corki. Bởi vì sát thương chúng gây ra sẽ lan rộng, ngay cả khi bạn nấp sau lính của mình vẫn có thể bị trúng chiêu.
 • Sau khi sử dụng chiêu Thảm Lửa, Corki chỉ còn là một mục tiêu mỏng manh. Thế nên, cách khắc chế Corki lúc này là chuyển sang tập trung tiêu diệt hắn.
 • Hãy chú ý đến kỹ năng Bom Phốt Pho giai đoạn đầu. Bởi vì đây chính là giai đoạn gây nhiều sát thương.
 •  Bộ chiêu thức của Corki khá tốn năng lượng, do đó hãy làm mọi cách để Corki không thể trụ đường.
 • Thời gian Corki về nhà và trở lại trận chiến rất nhanh chóng. Chính vì vậy cần phải cẩn thận đừng quá ham creep hoặc truy đuổi đồng đội của hắn.
 • Để khắc chế Corki quả thật không dễ dàng. Thế nên, bạn nhất định phải sử dụng những vị tướng có khả năng sát thương tầm xa để đối đầu.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong cách khắc chế Corki đơn giản và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó là thông tin về những vị tướng khắc chế Corki đường giữa tốt nhất. Chàng phi công quả cảm Corki có được hạ gục dễ dàng hay không còn phụ thuộc vào cách chơi của bạn. Hy vọng rằng, với bài viết này các bạn sẽ tìm cho mình một vị tướng hay nhất để khắc chế Corki. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*