Cách khắc chế Caitlyn chuẩn như nước cất cho game thủ

khắc chế caitlyn thách thức
Caitlyn là nỗi khiếp sợ của nhiều game thủ

Caitlyn được biết đến là một trong những xạ thủ có tầm đánh xa nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với ưu điểm này, cô có thể thủ trụ, đảm bảo lối đánh an toàn ở đường dưới. Sát thương lớn cùng với việc dọn lính nhanh nên việc đối đầu với các xạ thủ khác không còn là vấn đề. Ngoài ra các game thủ còn rất khó chịu với chiêu thức bắn xuyên táo từ cô cảnh sát trưởng này. Vậy làm sao để khắc chế Caitlyn chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ở bài dưới đây.

Bật mí thông tin chung của cảnh sát trưởng Piltover – Caitlyn

Với mong muốn biết được cách khấc chế Caitlyn. Thì chúng ta cũng cần phải biết từ gốc tới ngọn mới có thể hiểu rõ được Caitlyn. với thông tin đầu tiên chúng tôi muốn gưởi dến bạn là những thông tin chỉ số chung của Caitlyn. Đây cũng là bước đầu tiên để tìm ra cách khắc chế Caitlyn. Dựa vào các chỉ số này chúng ta có thể tìm ra tướng thuộc nhóm nào. Đồng thời tìm ra ưu điểm, nhược điểm tướng,….Từ đó có thể làm tiền đá phản đòn lái Caitlyn.

sp khắc chế caitlyn chi tiết
Hãy chơi Caitlyn một cách thành thục để phát huy hết sức mạnh

Bật mí những thông tin về cảnh sát trưởng Piltover – Caitlyn

các thông số được nhà phát hành công bố như sau

Máu: 635 (+85 mỗi cấp)

Nội năng: 200 (+0 mỗi cấp)

Sát thương: 65.7 (+3.3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: (+3.2% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 345

Hồi máu: 4 (+0.5 mỗi cấp)

Hồi nội năng: 50 (+0 mỗi cấp)

Giáp: 26.5 (+3.5 mỗi cấp)

Kháng phép: 33.35 (+1.25 mỗi cấp)

Việc nắm bắt được các thông tin chỉ số của tướng Caitlyn này rất quan trọng. Có thể coi đây là hướng tiếp cân gần nhất để có cái nhìn đầu tiên về tướng. Dựa vào các thông tin này chúng ta hoàn toàn có thể biết được đây là một tương xạ thủ bởi chỉ số sát thương rất lớn. Tuy nhiên luông máu rất mỏng. Ngoài ra khi nhìn vào thông số cụ thể ta có thể khac thác điểm mạnh và điểm yếu từ vi tướng này. Sau đó đó đưa ra phương hướng cụ thể có thể tìm tướng để khắc chế. Bên cạnh đó còn có thể tìm được trang bi khắc chế phù hợp khắc chế Caitlyn.

Điểm mạnh và yếu của Caitlyn

Bất kỳ các vị tướng nào dù hoàn hảo, mới ra mắt hay được làm lại thì cũng sẽ có điểm yếu mà mạnh. Caitlyn không ngoại lệ, cô nàng này cũng có điểm mạnh và yếu. Vậy chúng ta hãy xem cô nào này có gì để tìm cách khắc chế Caitlyn

Điểm mạnh của cảnh sát trưởng Piltover – Caitlyn

Như đã kể trên, Caitlyn sở hữu tầm đánh rất xa, cho phép cô chơi trên cơ trong giai đoạn đi đường và giữ vị trí tốt. Khả năng tăng tiến sức mạnh lớn sau khi sở hữu Vô cực kiếm.

Có thể ép góc cực tốt với Bẫy Yordle trong những địa hình hẹp.

tuong khac che caitlyn trai nghiem
Với lượng sát thương lớn, cùng tầm bắn xa bậc nhất liên quân, Caitlyn đáng được để được trải nghiệm

Sát thương cực lớn đột biến trong đòn đánh thường. Đồng thời Caitlyn có khả năng đẩy đường nhanh, dọn lính tốt

Sở hữu kỹ năng khống chế W và khả năng thoát hiểm với kỹ năng E Khả năng giữ vị trí tốt, tự bảo kê.

Sở hữu tầm bắn xa, về late game là 1 trong những Xạ thủ có tầm đánh xa nhất trong LMHT

Nhược điểm của cảnh sát Caitlyn

Sức mạnh Caitlyn khá phụ thuộc khá nhiều vào trang bị, ít nhất từ 3 món đồ trở lên cô nàng mới phát huy được sức mạnh của mình đồng thời phụ thuộc nhiều vào Vô cực kiếm.

Sát thương có thể bị hạn chế nhiều với các vị trí chống chịu chủ lực.

Hơi yếu máu dễ bị chọn làm mục tiêu tấn công trong giao tranh

Kỹ năng khó sử dụng hiệu quả, chiêu cuối cần sử dụng hợp lý

Như ta thấy, Caitlyn sở hữu những ưu điểm nổi trội, trong khi nhược điểm lại không nhiều và khó khai thác. Vậy làm thế nào để chống lại được vị xạ thủ đáng sợ này? Mình sẽ đưa ra một vài trang bị cũng như các vị tướng có khả năng khắc chế sức mạnh của Caitlyn phần nào.

Những trang có khả năng giúp bạn khắc chế Caitlyn

Cách khắc chế Caitlyn bằng trang bị sẽ là phương pháp hàng đầu mà người chơi hướng tới. Khi lên các trang bị phù hợp có thể giảm bớt được sự ảnh hưởng của Caitlyn tới bạn. Với tính chất là một sát thủ thì chắc chắn sát thương thường sẽ là sát thương vật lý. Với đặc điểm này cách lên trang bị để khắc chế Caitlyn chủ yếu là giáp và hồi máu.

Khiên băng

sp khắc chế caitlyn thành thục Như chúng ta đã thấy điểm mạnh của vị tướng này chủ yếu đến từ sát thưng vật lý và cần có tốc đánh. Khi này lên trang bị khiên băng là rất hôp lý. Bởi khiên băng cho chúng ta lượng giáp nhằm chống lại sát thương vật lý của Caitlyn, đồng thời làm giảm tốc đánh của vị tướng này. Việc này sẽ giúp tăng sức chống chịu, làm giảm sự bá đạo của Caitlyn

Giáp gai

khắc chế caitlyn thú vịTiếp theo cũng là một trang bị giúp tăng giáp nữa. Với trang bị này cho ta một lượng chỉ số giáp khá lơn. Thêm vào đó là chỉ số phản lại sát thương phép bằng với 25% số Giáp Cộng Thêm và 15% sát thương nhận vào. với trang bị này khi đối đầu với Caitlyn còn gì bằng

Tim băng

cách khắc chế caitlyn nhanh nhatđây có thể gọi là trang bị lợi thế nhất bởi với tim băng ta có một lương giáp. Thêm vào đó là giảm tốc đánh. điều này sẽ làm tiếp tục giảm tốc đánh của Caitlyn. giúp cho nhân vật của bạn cứng cáp hơn.

Giới thiệu các tướng có khả năng khắc chế Caitlyn

Ngoài những trang bị có thể khắc chế Caitlyn thì chúng ta có thể sử dụng các tướng khắc chế caitlyn. Với các điểm yếu như như máu thấp, dễ bị bị ám sát ở khoảng đầu game. Dựa vào nhược điểm này chúng ta có thể chọn một số tướng phù hợp để khắc chế Caitlyn. Nhưng có điểm đặc biệt là có cả tướng sp khắc chế Caitlyn.

Sivir – Nữ chúa chiến trường

Nếu so sánh Sivir với Caitlyn sẽ có phần thua thiệt hơn do tầm đánh thấp ở giai đoạn đi đường của.  Nhưng nhờ khả năng đẩy đường mạnh và kỹ năng Khiên chống phép giúp Sivir có thể phá được bẫy của Caitlyn dễ dàng, hoặc chống cấu rỉa máu khi đi đường.

khac che caitlyn rat on
Tướng Sivir có khả năng tăng tốc nhằm bắt Caitlyn không để cho cô nàng chốn thoát

Đặc biệt kĩ năng đó của Sivir còn khắc chế hoàn toàn chiêu cuối của cô nàng cảnh sát trưởng. Với ultimate tăng tốc độ di chuyển, Sivir cũng có thể giúp đồng đội bắt Caitlyn dễ dàng hơn.

Yasuo – Kẻ bất dung thứ

Caitlyn có độ cơ động kém nên việc người chơi sử dụng Yasuo ở đường dưới sẽ là một điều tuyệt vời. Cụ thể Yasuo có khả năng áp sát nhanh Caitlyn một cách nhanh chóng . Có thể đưa Caitlyn vào tình thế nguy hiểm hoặc thậm chí mất mạng.

tướng khắc chế caitlyn manh me
Yasuo có bộ kỹ tường gió và khả năng ám sát tốt có thể các chiêu thức của Caitlyn

Với chiêu thức tường Gió của Yasuo cũng là nỗi kinh hoàng đối với đa số những xạ thủ. Còn đối với Caitlyn, các chiêu thường dùng  sẽ bị chặn bởi kỹ năng này. Chính vì vậy một pha tường gió chuẩn có thể giúp vi tướng này vô hiệu hóa các chiêu thức của Caitlyn.

Khi so sánh Yasuo với Caitlyn thì có lẽ cảnh sát trưởng Piltover – Caitlyn nằm trên cơ của Yasuo. Tuy nhiên kể từ LV 6 trở đi, 1 pha combo của Yasuo có thể hạ luôn Caitlyn.

Tiếp theo đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn tướng sp khắc chế Caitlyn dễ chơi dễ trúng thưởng với việc khắc chế được Caitlyn

Blitzcrank – Người máy hơi nước

Với Caitlyn thì việc giữ vị trí để bắn là một điều rất quan trọng. Tuy nhiên khi gặp Blitzcrank thì đây là một thảm họa cho Caitlyn. Với chiêu thức bàn tay hỏa tiễn  Blitzcrank dễ dàng gây choáng và kéo Caitlyn lại gần. Với chiêu thức này thì việc lên bảng điểm số dành cho củ Caitlyn chỉ là sớm hay muộn.

tuong khac che caitlyn chi tiet
Blitzcrank với chiêu thức bàn tay hảo tiễn là nỗi khiếp sợ của Caitlyn

Ngoài ra với trường điện tử Blitzcrank sẽ phóng những luồng sét nội tại. Có thể sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên. Ngoài ra, Blitzcrank có làm câm lặng chúng trong 0.5 giây. Với việc câm lăng khiến Caitlyn không thể xài chiêu thức lưới 90 để cháy trốn được. Lại một pha tiếp tục lên bảng điểm số của Caitlyn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn toàn bộ các cách khắc chế Caitlyn. Hy vọng qua đây người chơi sẽ có thêm kinh nghiệm khi đối đầu với tướng Caitlyn. và hãy thật tự tin dùng những bí quyết này mỗi khi gặp Caitlyn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và đường quane chia sẻ tuýp này với bạn bé nhé

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*