“Bỏ túi” cách khắc chế Brand hiệu quả nhất trong LMHT

nhung tuong khac che brand
Cách khắc chế Brand

Một tướng pháp sư đường giữa với khả năng rút máu cực kỳ khủng khiếp không ai khắc chính là Thần Lửa Brand. Vị tướng này có khả năng gây sát thương diện rộng trong các cuộc giao tranh. Mặc dù là cao thủ nhưng khi gặp nhưng cao thủ mạnh hơn thì Thần Lửa cũng phải nhường đường. Cùng chúng tôi đi hết bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách khắc chế Brand và một số vị tướng khắc chế Brand trong liên minh huyền thoại.

Khám phá bộ kĩ năng của tướng Brand để tìm khe hở khắc chế

Không vị tướng nào có bản lĩnh tự cho mình là bất bại đối với mọi đối thủ cả. Brand cũng thế thôi. Tìm hiểu thêm về các bộ kĩ năng của Brand để tìm ra cách khắc chế Brand mid hiệu quả nhất.

nhung tuong khac che brand
Brand pháp sư đường giữa

Kĩ năng Bỏng

Mục tiêu của Brand sẽ bị bỏng khi anh thi triển các kĩ năng. Trong vòng 4 giây nó sẽ gây sát thương phép bằng 4% máu. Brand được hồi năng lượng nếu tiêu diệt một kẻ địch đang bị Bỏng. Mục tiêu sẽ trở nên bất ổn và phát nổ sau 2 giây khi bị cộng dồn bỏng lên mình. Bất kể đó là một vị tướng hoặc quái thú khá to. Lúc này sẽ gây hiệu ứng kỹ năng và sát thương lớn trong vùng quanh nạn nhân.

Kĩ năng Vệt Lửa

Mức tiêu hao năng lượng là 50. Khoảng cách chịu sát thương là 1050. Brand phóng quả cầu lửa tới phía trước sẽ gây ra sát thương phép thuật. Lực sát thương phép gây ra là 80/110/140/170/200. Nếu mục tiêu đang bị bỏng, thì Vệt Lửa sẽ làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

Kĩ năng Cột Lửa

60/70/80/90/100 là mức năng lượng tiêu hao. Khoảng cách chịu sát thương là 900. Sau một thoáng, tại vị trí đã chọn Brand tạo ra một cột lửa, gây sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. 25% sát thương nạn nhân sẽ phải chịu thêm nếu như đang bị bỏng mà lại còn bị trúng chiêu.

Kĩ năng Bùng Cháy

Mức năng lượng tiêu hao là 70/75/80/85/90. Khoảng cách chịu lực sát thương là 625. Một vụ nổ lớn được Brand gọi ra ngay trên mục tiêu, gây sát thương phép. Nếu mục tiêu bị bỏng, Bùng Cháy lan sẽ sang kẻ địch xung quanh. Nếu bạn đang ở gần đó thì hãy đi ngay nhé!

nhung tuong khac che brand
Bộ kĩ năng áp đảo kẻ thù

Kĩ năng Bão Lửa

Mức năng lượng tiêu hao là 100. Khoảng cách chịu lực sát thương là 750. Mỗi lần Brand nảy sẽ phóng ra một luồng lửa hủy diệt, gây sát thương phép. Bão Lửa ưu tiên nảy vào tướng bị cộng dồn Bỏng nhiều hơn. Bão Lửa sẽ làm chậm mục tiêu trong thoáng chốc nếu chúng đang bị bỏng.

Luồng lửa hủy diệt được Brand phóng ra sẽ gây 100/200/300 sát thương phép. Mức tối đa là 5 lần vị tướng nay nảy. Bão Lửa ưu tiên nảy vào tướng bị cộng dồn Bỏng nhiều hơn.

Cách khắc chế tướng Brand

  • Bão lửa của Brand có tính chất lây lan nên tốt nhất bạn hãy tránh xa mục tiêu mà vị tướng này đã nhắm đến.
  • Không nên đứng quá gần đồng đội của mình. Lí do là để né lượng sát thương từ những chiêu thức diện rộng của Brand.
  • Nếu đúng gần mục tiêu bị Bùng Cháy bạn sẽ chịu thêm sát thương hoặc bị làm choáng. Do đó hãy đứng cách xa những mục tiêu bị Bùng Cháy.
  • Cố gắng tránh những chiêu Vệt Lửa hay Cột lửa. Brand phải tung ra một kỹ năng rồi mới có thể thi triển các chuỗi kết hợp chiêu của hắn. Do đó nếu tránh được 1 trong 2 chiêu trên sẽ ngắt quãng được chuỗi chiêu của hắn.
  • Khi thấy Brand chuẩn bị tung chiêu Bão Lửa thì hãy cố di chuyển ra khỏi đồng đội. Tốc độ di chuyển của nó khá chậm, nên bạn sẽ có đủ thời gian để phản ứng.
  • Không nên để mất quá nhiều máu trước khi bắt đầu lao vào Combat. Nội tại của Brand khiến hắn là một hiểm họa trong các cuộc giao tranh. Nếu không muốn chết sớm thì hãy lưu ý nhé.

Những tướng khắc chế tướng Brand cứng nhất

Vị tướng đầu tiên ta phải kể đến đó là Fizz. Đây là một trong các tướng khắc chế Brand hiệu quả nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Fizz có khả năng dồn sát thương khá tốt. Brand hoàn toàn bị áp đảo bởi khả năng áp sát cùng kỹ năng né skill của Fizz.

nhung tuong khac che brand
Fizz là vị tướng khắc chế Brand cứng nhất

Tiếp đến là Kassadin. Vị tướng pháp sư cũng là sát thủ có tầm đánh ngắn nhưng lại có khả năng cơ động cao. Kassadin đích thực là vị tướng khắc tinh của Brand. Bộ kỹ năng dồn sát thương của Brand sẽ chẳng thể nào làm khó được Kassadin.

Thêm một tướng khắc chế Brand nữa là LeBlanc. Với khả năng dồn sát thương cực tốt và khả năng cơ động thì LeBlanc sẽ là vị tướng khắc chế Brand cực tốt trong kèo đấu này. Khác với những vị tướng khác Brand muốn combo LeBlanc thì cũng khá vất vả. Bởi kỹ năng vị tướng này sẽ dễ dàng né bởi bộ kỹ năng của mình.

Vị tướng thứ 4 khắc chế Brand là Galio. Không cần phải nói nhiều về Galio, bất cứ pháp sư nào khi đối đầu với Galio đều phải ngao ngán. Bởi lượng kháng phép của Galio là khá lớn. Do trang bị của Galio thường là những món đồ có kháng phép.

Và vị tướng được nhắc đến trong bộ tướng khắc chế Brand là Zed. Trong một trận đấu Brand hoàn toàn có thể bị rơi vào nguy hiểm với khả năng khả năng dồn sát thương của Zed. Chỉ cần một combo của Zed là đã đủ để tiễn Brand lên bảng đếm số rồi.

Tướng dù có mạnh tới đâu thì cũng không hoàn là bất bại trước những đối thủ khác. Chỉ cần bạn nắm rõ phương thức chơi và tìm ra kẻ hở của đối phương thì mọi việc sẽ trở nên rất dễ dàng. Trên đây là những thông tin về cách khắc chế Brand mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*