Chiến lược khắc chế Azir khiến hắn câm lặng lên bảng đếm số “ngồi”

khac che azir don gian
Bí kíp khắc chế Azir siêu dễ

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, chỉ cần bạn biết được đối thủ có sức mạnh như thế nào thì có thể đưa ra sách lượt khống chế lại ngay. Vậy nếu gặp Azir thì phải làm sao khi hắn có khả năng cấu rỉa và đẩy lính cực nhạy bén? Đơn giản thôi, chỉ cần bạn đọc bài viết này sẽ tìm ra được phương pháp khắc chế Azir siêu nhanh.

Tổng quan sức mạnh của vị tướng Azir trong LMHT

Azir được biết đến là hoàng đế của xứ sở Shurima và cũng là một kẻ luôn kiêu hãnh đứng trên đỉnh bất tử. Chính vì thế mà Azir luôn là một đối thủ đáng gờm khi gặp phải. Thế nhưng, đừng lo lắng quá khi solo cùng Azir. Chỉ cần bạn nắm chắc được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu thì sẽ có chiến lược khắc chế Azir nhanh nhất. Hãy cùng những điểm mạnh yếu như thế nào nhé!

Điểm mạnh

  • Kỹ năng cấu rỉa máu cực kỳ tốt cùng hiệu ứng gây khống chế. Vì vậy, vị trí đường giữa chí là ưu thế của Azir.
  • Khả năng cơ động và linh hoạt trong từng chiêu thức
  • Gây sát thương phép thuật cho kẻ địch cao
  • Đi đường và đẩy lính phòng thủ tốt. Phá trụ nhanh. Gánh team nếu như có đủ trang bị.

Điểm yếu

  • Máu ít, sức chống chịu thấp nên lên bảng đếm số cực nhanh trong giao tranh.
  • Các pha khống chế cứng không có
  • Diện tích sát thương hẹp và phải định vị mục tiêu trước khi đánh nên dễ mắc sai lầm
  • Lượng sát thương tập trung chủ yếu ở cuối trận và phải dựa vào các trang bị được lên.
kham pha suc manh dua ra chien luoc khac che azir
Sức mạnh của vị tướng Azir trong LMHT

Cách khắc chế Azir bằng lối chơi dễ dàng

Để khóa được sức mạnh của Azir bằng lối chơi sẽ đánh vào các kỹ năng. Azir mạnh nhưng bộ chiêu thức lại phụ thuộc vào vị trí của lính cát. Thế nên, muốn khắc chế Azir thì game thủ phải định vị được vị trí chiến đấu cách xa các lính cát. Đừng để hắn có cơ hội cấu rỉa bạn.

Với những lính cát của Azir thì chỉ có thể di chuyển bằng chiêu Cát Càn Quét (Q). Một cách khắc chế Azir chính là sau khi Azir dùng Cát Càn Quét (Q) đánh lính thì bạn hãy tận dụng khoảnh khắc này để tiếp cận gây sát thương lên Azir hoặc solo skill.

cach khac che azir playgame
Cách khắc chế Azir bằng lối chơi dễ dàng

Các tướng khắc chế Azir hành chết lên chết xuống

Dựa vào các điểm yếu trên thì bạn cũng có thể suy ra một điều để khắc chế Azir chính là sợ tướng có tầm sử dụng chiêu xa hơn. Các tướng này được sử dụng khi đụng độ Azir và bạn phải hạ gục Azir để tìm đường thắng cho mình. Sau đây là những tướng khắc chế Azir:

Ziggs- Chuyên gia chất nổ khiến Azir bốc hơi

Ziggs được biết đến là một Chuyên gia chất nổ với khả năng đẩy lính cực nhanh, cấu máu đối thủ từ xa cực mạnh. Chỉ với một Bom Nảy (Q) vừa có thể đẩy lính vừa cấu rỉa được Azir. Kết hợp nữa là Gói Chất Nổ (W) và Bãi Mìn (E) ngăn chặn các lần lao vào của Azir. Chưa hết, Ziggs còn là một vị tướng có tầm sử dụng kỹ năng vô cùng xa.

tuong khac che azir ziggs
Ziggs- Chuyên gia chất nổ khiến Azir bốc hơi

Xerath- tướng hành Azir được ưa chuộng

Trong bộ cốt truyện thì Xerath chính là nô lệ của Azir. Thế nên, việc Azir như thế nào thì Xerath nắm rõ trong lòng bàn tay. Sở hữu cho mình bộ kỹ năng có phạm vi rất xa thì Xerath sẽ không ngần ngại khắc chế Azir khi đối đầu về khả năng cấu rỉa tầm xa. Hơn nữa, khả năng hồi phục năng lượng từ Nội Tại cũng khiến cho Azir điêu đứng.

Game thủ cứ thoải mái spam chiêu thức và đừng lo lắng về năng lượng. Đây còn là một sát thủ áp sát dồn sát thương nhanh và cản trở Azir trong quá trình đi đường. Đừng ngần ngại sử dụng Xerath để khắc chế Azir nhé!

xerath mot trong nhung tuong khac che azir
Xerath- tướng hành Azir được ưa chuộng

Leblanc- Ảo thuật gia hành Azir full trận

Leblanc khắc chế Azir chính là một sách lược  khá hay. Bởi bộ chiêu thức ảo diệu, khả năng tiếp cận và độ sốc dame cực nhanh. Bạn hãy để Leblanc ôm trụ đến khu có đủ bộ kỹ năng. Sau đó, chỉ một combo đơn giản và dễ làm Biến Ảnh (W), Sợi Xích Siêu Phàm (E) rồi đến Ấn Ác Ý (Q) cuối cùng là Mô Phỏng (R). Chắc chắn, Azir phải phục bạn sát đất.

leblanc tuong khac che azir
Leblanc- Ảo thuật gia hành Azir full trận

Zed- tướng khắc chế Azir cục súc

Một trong các tướng khắc chế Azir có thể áp sát dồn sát thương giết chết đối thủ và bỏ chạy nhanh nhất chính là Zed. Có lẽ vì thế mà Azir rất tức tối khu đụng phải Zed. Zed có thể dùng combo W và Q để gọn gàng dẹp loạn đàn lính mà không lo Azir rỉa máu. Chỉ với combo này thì đủ khiến cho Azir lên bảng đếm số lập tức. Do đó, Zed chính là một ẩn số cần được khai phá khi muốn hành Azir.

khac che azir bang tuong zed
Zed- tướng khắc chế Azir cục súc

Kassadin lựa chọn hàng đầu cho khắc chế Azir

Kassadin là một vị pháp sư hư không dùng để đối dậu với tướng cấu rỉa như Azir thì quả là một ý kiến hay. Điểm mạnh từ nội tại giảm 15% sát thương phép nhân vào. Ngoài ra còn có khả năng nhận chắn ảo giúp hấp thụ sát thương phép từ Quả Cầu Hư Không (Q).

kassadin khac che azir
Kassadin lựa chọn hàng đầu cho khắc chế Azir

Các đòn cấu rỉa của Azir sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn chỉ cần ôm trụ nhẫn nhịn cho đến khi đạt level 6 và sở hữu được Hư Vô Bộ Pháp. Bạn hãy trút hết giận dữ khó chịu mà Azir đã tạo ra từ đầu trận. Có thể nói, độ dồn sát thương từ Kassadin cũng không thể khinh thường được.

Lux khắc chế Azir đơn giản

Cô nàng Ánh Sáng Lux rất ít khi xuất hiện dạo gần đây. Thế nhưng, cô nàng lại có thể hành Azir một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bởi Lux có khả năng tạo một lớp giáp ảo cực lớn từ kỹ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W).

Các lần cấu rỉa của Azir cũng không làm máu cô nàng xi nhê chút gì. Game thủ chỉ cần để lộ một chút sơ hở dính phải Khóa Ánh Sáng (Q) thì sẽ bị ăn combo thêm Quả Cầu Ánh Sáng (E) và Cầu Vòng Tối Thượng (R). Lux- cô nàng pháp sư Ánh Sáng không phải dạng vừa.

tuong khac che azir lux
Lux khắc chế Azir đơn giản

Veigar hữu ích về cuối trận

Đến cuối game mà Azir vẫn mạnh thì phải làm thế nào? Làm sao để khắc chế Azir vào thời điểm late game? Veiga chính là sự lựa chọn lý tưởng để bạn làm được việc này. Hãy ôm trụ chịu đựng rồi dùng Bẻ Cong Không Gian (E) để chặn những đợt lao vào từ Azir. Đồng thời cũng nhẫn nhịn đến khi tích góp đủ lượng tích trữ cần thiết của nội tại Sức Mạnh Quỷ Quyệt. Để tích trữ được thì bạn cố gắng đứng xa và dùng Điềm Gở để giết được những con lính. Đặc biệt là đừng bao giờ để hụt mất con xe. Một khi có đủ số sức mạnh từ nội tại thì một “R” có thể khiến Azir bốc hơi đơn giản.

khac che azir bang veigar
Veigar hữu ích về cuối trận

Trên đây là tất cả các phương pháp khắc chế Azir được sử dụng hiệu quả nhất trong LMHT. Đừng sợ khi đối đầu với Azir vì đã có những bí kíp khắc chế trên. Hãy xung phong và biến Azir không kịp trở tay thăng lên bảng đếm số nhanh gọn lẹ nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*