Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Ashe – Cô nàng băng giá

khac che Ashe
Hướng dẫn khắc chế Ashe hiệu quả

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Ashe được biết đến như là một vị tướng xạ thủ với lối chơi đơn giản. Riot đã cho Ashe ra đời trong cuộc chạy trốn của Ashe khỏi vùng đất Freljord băng giá. Sau khi trở lại cô đã làm một cuộc chính trị với những thay đổi mạnh mẽ. Mỗi khi đối đầu với Ashe, người chơi phải rất cẩn thận với mũi tên băng của cô nàng. Như vậy, làm thế bao để khắc chế Ashe? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Thông tin về tiêu điểm Tướng Ashe

Đến với thế giới Liên Minh Huyền Thoại, tiêu điểm Tướng Ashe được rất nhiều game thủ quan tâm. Ashe là một trong những vị tướng gây sát thương vật lý chủ yếu cho team. Vị tướng có nhiệm vụ quan trọng trong các đợt combat khi sử dụng tại vị trí đường dưới. Ngoài ra, Ashe là một xạ thủ tầm xa, khả năng thả diều cực cao. Cùng với đó là khả năng tung ra những đòn chí mạng cực kì mạnh mẽ, khả năng kiểm soát bản đồ và khống chế tốt.

khac che Ashe
Tiêu điểm Tướng Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại

Điểm làm nên sự độc đáo và đáng quan tâm của tiêu điểm tướng Ashe đó là nội tại Băng Tiễn của cô. Sinh ra từ vùng đất băng giá, khả năng của cô là sử dụng thành thạo những mũi tên bằng. Ashe như một cơn ác mộng bởi mũi tên sắc bén của cô. Đòn chí mạng của tướng Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng sẽ tăng thêm khả năng làm chậm.

Điểm mạnh và điểm yếu của Tướng Ashe

Mỗi một vị Tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đều có điểm mạnh và yếu riêng biệt. Để có thể khắc chế Ashe, các bạn phải nắm bắt được những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này.

Điểm mạnh

Tướng Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại có những điểm mạnh nổi bật như sau:

 • Ashe sở hữu tầm đánh khá xa (600), có thể giữ được vị trí tốt trong giao tranh.
 • Khả năng làm chậm liên tục với nội tại Băng tiễn và kĩ năng Chú tâm tiễn.
 • Có khả năng kiểm soát bản đồ rất tốt nhờ kĩ năng Ưng tiễn.
 • Mở giao tranh và ép giao tranh cực mạnh với chiêu cuối Đại băng tiễn với tầm hoạt động toàn bản đồ.
 • Sát thương theo thời gian cực lớn với kĩ năng Chú tâm tiễn.

Điểm yếu

Bên cạnh những điểm mạnh trên, Tướng Ashe còn mang một số hạn chế dưới đây:

 • Cô nàng băng tiễn này có một nhược điểm chí mạng là không có bất kì kĩ năng bảo vệ bản thân nào. Khả năng cơ động rất kém và rất mỏng manh.
 • Ashe không có khả năng dọn dẹp lính.
 • Kĩ năng quan trọng nhất là Đại băng tiễn, là kĩ năng định hướng, khá khó trúng.
 • Sát thương phụ thuộc hoàn toàn vào việc được bắn trong giao tranh.
khac che Ashe
Tiêu điểm Tướng Ashe

Bộ kĩ năng của Tướng Ashe

Tướng Ashe xuất sắc ở vị trí sát thương vật lý chủ lực. Đồng thời, Tướng Ashe có thể mở giao tranh và hỗ trợ đồng đội ở khoảng cách rất xa. Để khắc chế Ashe một cách hiệu quả, bạn cần sử dụng thành thạo kĩ năng của Tướng này. Chúng ta cùng tìm hiểu về bộ kĩ năng của tiêu điểm tướng Ashe.

Băng Tiễn

khac che Ashe
Kĩ năng Băng Tiễn

Khi sử dụng kĩ năng Băng Tiễn, các phát bắn của Ashe sẽ làm chậm mục tiêu, khiến cô gây thêm sát thương lên chúng. Không có khả năng sát thương mạnh như Corki hay Graves. Không có khả năng tấn công mạnh và dồn dập như Vayne và Caitlyn. Tuy nhiên, sức mạnh của Ashe như đã nêu trên là từ những mũi tên băng giá. Một loại sức mạnh mà chỉ có vùng đất băng giá Freljord mới có.

Chú Tâm Tiễn

Một trong những kĩ năng của tiêu điểm tướng Ashe là Chú Tâm Tiễn. Bằng cách tung những phát bắn thường Ashe đã tăng được điểm Chú tâm về cho mình. Khi Chú tâm đạt điểm tối đa thì Chú Tâm Tiễn sẽ tiêu hao hết. Điều này giúp tăng tốc độ đánh của Ashe trong một thời gian ngắn và sẽ trở hành những mũi liên hoàn.

khac che Ashe
Kĩ năng Chú Tâm Tiễn
 • Tiêu hao: 50
 • Khoảng cách: 400
 • Nội tại: Tăng điểm Chú Tâm ở đòn đánh thường trong 4 giây. Đồng thời cộng dồn tối đa 4 lần.
 • Kích hoạt: Ashe nhận được 20/25/30/35/40% Tốc độ Đánh trong 4 giây.

Tán Xạ Tiễn

Kĩ năng tiếp theo của tiêu điểm tướng Ashe là Tán xạ tiễn. Đây là kĩ năng có khả năng gây sát thương cho đối thủ. Kẻ địch chỉ chịu sát thương từ mũi đầu tiên. Những mũi tên trúng vào tướng được tính như đòn chí mạng. Điều này làm tăng tỷ lệ làm chậm của Băng Tiễn.

khac che Ashe
Kĩ năng Tán Xạ Tiễn
 • Tiêu hao: 50
 • Khoảng cách: 1200

Ưng Tiễn

Với kĩ năng này, Ashe lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng đi trên bản đồ và do thám bất cứ đâu. Khi Linh Hồn Chim Ưng bay đến đâu thì khu vực đấy sẽ được soi sáng khoảng 5 giây. Có thể tích 2 điểm cộng dồn Ưng Tiễn cùng lúc.

khac che Ashe
Kĩ năng Ưng Tiễn
 • Khoảng cách: 25000

Đại Băng Tiễn

Khi sử dụng kĩ năng Đại Băng Tiễn này, Ashe bắn theo đường thẳng một mũi tên. Nếu trúng tướng địch thì mũi tên sẽ gây choáng và làm sát thương hắn. Thời gian làm choáng tỷ lệ thuận với thời gian mũi tên bay được. Mũi tên bay càng xa thì làm choáng càng lâu. Mũi tên làm choáng tướng địch đầu tiên phải gây 200/400/600 (+) sát thương phép. Đồng thời những kẻ địch xung quanh chỉ phải chịu đến nửa sát thương.

khac che Ashe
Kĩ năng Đại Băng Tiễn
 • Tiêu hao: 100
 • Khoảng cách: 25000

Tướng khắc chế Ashe hiệu quả nhất

Ashe là một trong những tướng xạ thủ mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, dù Ashe có mạnh đến đâu thì vẫn có cách khắc chế lại. Ashe mạnh thì chắc chắn sẽ có những tướng khác mạnh hơn. Bạn có thể tham khảo những tướng khắc chế Ashe sau đây:

Tướng Jinx

Jinx là được biết đến là  một Siêu Xạ thủ. Về late game, nếu được đồng đội cover tốt với nội tại của mình Jinx có thể bắn cả team. Sở hữu 2 kĩ năng khống chế mục tiêu ổn là Giật Bắn (W) và Lựu Đạn Ma Hỏa (E). Chiêu cuối phạm vi rộng toàn bản đồ, rất có tác dụng trong những pha giao tranh hoặc hỗ trợ đồng đội, hạ gục các mục tiêu từ xa. Trong giao tranh Jinx có khả năng gây sát thương cực tốt.

Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu trận Ashe tương đối yếu, khó có khả năng tay đôi với các xạ thủ khác nếu không có hỗ trợ tốt. Khá thiếu cơ động, không có kỹ năng chạy trốn, khi bị sát thủ, đấu sỹ áp sát rất dễ bốc hơi.

khac che Ashe
Tướng khắc chế Ashe – Jinx

Dựa vào những ưu và nhược điểm của Jinx đã nêu ở trên, bạn hãy khắc chế Ashe bằng Jinx thật hợp lý nhé!

Tướng Miss Fortune

Miss Fortune là một tướng khá dễ chơi, không cần phải bắn tay nhiều như những vị Xạ Thủ khác. Khả năng đi đường tốt, cực mạnh mẽ trong giai đoạn đầu và giữa trận. Chiếu cuối của Miss Fortune có khả năng gây sát thương trên diệu rộng siêu mạnh. Chưa kể, Miss Fortune có khả năng dồn sát thương cực lớn.

khac che Ashe
Tướng khắc chế Ashe – Miss Fortune

Với khả năng kết hợp cực tốt với nhiều mẫu tướng hỗ trợ, Miss Fortune là vị tướng cực mạnh trong giao tranh. Với một vị tướng mỏng manh và thiếu cơ động như Ashe, sẽ khó có cách nào thoát khỏi Bão Đạn. Với những ưu điểm này, Miss Fortune hoàn toàn là lựa chọn tốt để khắc chế Ashe ở khu vực đường dưới.

Tướng Sivir

Sivir là một trong những tướng khắc chế Ashe cực tốt. Sivir có khả năng đi đường tốt, đẩy đường nhanh. Bạn có thể dùng kĩ năng E hợp lý để có thể đảo ngược tình thế. Lên cấp 6, Sivir có thể chủ động di chuyển và đưa ra quyết định mở/ đóng giao tranh.

khac che Ashe
Tướng khắc chế Ashe – Sivir

Tuy nhiên, Tướng Sivir có tầm đánh hơi ngắn. Ngoài ra, Sivir không có các kĩ năng khống chế để tự bảo vệ bản thân. Vì thế, bạn phải cẩn thận khi sử dụng Tướng Sivir để khắc chế Ashe nhé!

Tướng Twitch

Twitch là một cái tên không thể bỏ qua khi khắc chế Ashe. Twitch có khả năng gây sát thương diện rộng trong giao tranh tốt, đặc biệt khi kết hợp cùng Cuồng cung Runaan. Sức mạnh sát thương của Twitch về cuối trận là rất lớn, lên nhiều mục tiêu. Luôn tạo áp lực lớn lên đối phương mỗi khi biến mất trên bản đồ hoặc tàng hình.

khac che Ashe
Tướng khắc chế Ashe – Twitch

Ngoài ra, Twitch có khả năng bắt lẻ cực tốt – rất dễ ăn mạng. Cộng với tầm bắn được gia tăng rất xa khi bật chiêu cuối. Twitch chính xác là một Xạ thủ có khả năng dồn damge nhanh mạnh – như một Sát thủ. Với những ưu điểm này Twitch hoàn toàn có khả năng khắc chế Ashe tốt.

Hướng dẫn cách khắc chế Ashe trong LMHT

Ashe là vị Xạ thủ được rất nhiều gamer ưu thích và sử dụng, Ashe được chơi rất nhiều trong các trận đấu cũng như trong đấu trường chuyên nghiệp từ rank Đồng cho tới rank Thách Đấu. Ashe là mẫu Xạ thủ sở hữu nhiều kỹ năng khống chế, làm chậm cũng như kiểm soát bản đồ rất tốt. Ngoài cách khắc chế Ashe bằng Tướng, bạn có thể khắc chế Ashe bằng cách phối hợp các bộ kĩ năng.

Tán Xạ Tiễn là kĩ năng sát thương chính của Ashe ban đầu và có thời gian hồi chiêu khá lâu. Ví thế, bạn hãy chơi hổ báo với Ashe ngay từ cấp độ đầu. Ngoài ra, Ashe không có chiêu thức phòng thủ và bỏ chạy ngoài Tốc biến. Vì vậy đây là mục tiêu rất dễ bị gank hoặc bị nhắm đến trong giao tranh, bạn hãy tận dụng điều này.

Nếu bạn bị trúng chiêu cuối Đại Băng Tiễn Sử của Ashe, hãy sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy hoặc Khăn Giải Thuật để hóa giải trạng thái choáng. Nó có thể giúp lật ngược thế trận theo chiều hướng có lợi cho bạn.

Chưa hết,  Ashe cực kì yếu và kém cơ động, dễ bốc hơi trong giao tranh. Nếu không được đồng đội bảo vệ, kỹ năng Q của Ashe cần phải tích điểm cộng dồn để phát huy hết sức mạnh khi kích hoạt. Các trang bị tăng máu và giáp có thể giúp bạn giảm lượng sát thương rất hiệu quả khi phải đối đầu với Ashe.

khac che Ashe
Khắc chế Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể cho bạn cách khắc chế Ashe hiệu quả nhất. Dựa vào những thông tin bổ ích này, bạn sẽ không còn e ngại mỗi khi đối đầu với cô nàng băng giá này nữa. Nhiệm vụ của bạn trong mỗi trận đấu với Ashe là thừa thắng xông lên. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*