Khám phá cách khắc chế Annie Mid cực mạnh và chi tiết

khac che annie

Nếu như có ai hỏi mình 1 vị tướng Pháp Sư nào có thể tiễn cả team bạn lên bảng đếm số chỉ trong 1 combo thì ắt hẳn Annie sẽ là cái tên đầu tiên mà mình nhắc đến. Annie sở hữu bộ kỹ năng dồn sát thương trên diện rộng với sát thương mạnh mẽ. Ngoài ra cô nàng này cũng rất dễ chơi, điều này khiến Annie trở thành một vị tướng rất được yêu thích của những game thủ, và họ xem đây là một quân bài leo rank rất mạnh từ bậc rank Bạch Kim trở xuống ở Đường Giữa. Hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn bộ giáo án cách khắc chế Annie Mid cực mạnh và chi tiết thông qua bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cũng tham khảo!

Tiểu sử của Annie

Annie là một pháp sư nhí với sức mạnh và quyền năng điều khiển ngọn lửa. Annie là một cô bé mang trong mình sức mạnh vô cùng nguy hiểm nhưng lại rất đáng yêu. Dù là ở trong bóng tối của những ngọn núi phía Bắc Noxus, hay dù là ở đâu đi chăng nữa thì cô bé vẫn là một kẻ quái dị.

khac che annie 1
Tiểu sử của Annie

Từ những phút giây đầu đời của cô, mối liên hệ tự nhiên với lửa của Annie được thể hiện rất rõ qua vài lần bột phát cảm xúc bất ngờ. Nhưng rất may rằng cuối cùng cô bé cũng đã học được cách kiểm soát sức mạnh này. Để có bạn chơi cũng, Annie đã triệu hồi chú gấu bông yêu quý Tibbers dưới dạng một quái vật cuồng nộ để hủy diệt tất cả. Cũng giống như bao đứa trẻ khác với sự ngây thơ, Annie đã lang thang trong khắp khu rừng tối và không ngừng tìm kiếm một người để chơi cùng mình.

Bộ kỹ năng của Annie

Nắm bắt được chi tiết bộ kỹ năng của cô nàng cũng là một cách để khắc chế Annie cực kỳ hữu hiệu. Bộ kỹ năng của Annie cụ thể như sau

Nội tại: Hỏa Cuồng

khac che annie noi tai

Annie tích trữ 4 điểm phép đã sử dụng, phép công kích tiếp theo của Annie sẽ dùng hết 4 điểm đó để làm choáng mục tiêu trong thoáng chốc.

Kỹ năng Q: Hỏa Cầu

khac che annie Q

Tiêu hao: 60/65/70/75/80

Khoảng cách: 625

Annie phóng ra một quả cầu lửa gây sát thương và làm choáng nếu có nội tại và hồi lại một phần năng lượng tổn thất nếu dứt điểm được mục tiêu.

Sát thương của Hỏa Cầu là 80/115/150/185/220 + sát thương phép. Nếu Hỏa Cầu dứt điểm được mục tiêu, toàn bộ năng lượng tiêu hao của Hỏa Cầu và một nửa hồi chiêu sẽ được hoàn lại.

Kỹ năng W: Thiêu Cháy

khac che annie W

Tiêu hao: 70/80/90/100/110

Khoảng cách: 600

Annie chưởng lửa theo hình nón ở hướng chỉ định, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Annie thổi ra một luồng lửa hình nón ở hướng chỉ định, gây 70/115/160/205/250 + sát thương phép và làm choáng tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng nếu đang có nội tại.

Kỹ năng E: Khiên Lửa

khac che annie E

Tiêu hao: 20

Khoảng cách: 400

Kích hoạt Khiên Lửa sẽ gia tăng kháng sát thương của Annie và Tibbers (R), đồng thời gây phản sát thương lên những kẻ tấn công họ bằng đòn đánh thường.

Annie giảm sát thương gánh chịu cho mình và Tibbers đi 16/22/28/34/40% trong 3 giây.

Trong lúc Khiên Lửa đang kích hoạt, kẻ địch đánh thường vào họ sẽ phải chịu phản dame là 16/22/28/34/40 + sát thương phép.

Kỹ năng R: Triệu Hồi: Tibbers

khac che annie R

Tiêu hao: 100

Khoảng cách: 600

Annie triệu hồi chú gấu Tibbers của mình ra điểm chỉ định, gây sát thương lên vùng ảnh hưởng. Tibbers có thể đánh thường để gây sát thương và thiêu đốt kẻ địch xung quanh nó.

Tibbers xuất hiện trong một vụ nổ tại điểm được chỉ định, gây 150/275/400 + sát thương phép và làm choáng nếu có nội tại lên tất cả các đơn vị trong vùng ảnh hưởng. Trong 45 giây kế tiếp, Tibbers sẽ thiêu đốt kẻ địch xung quanh với 10/15/20 + sát thương phép mỗi giây và sát thương đòn đánh thường của Tibbers là 50/75/100 (+30/22.5/15) sát thương phép. Annie có thể điều khiển Tibbers di chuyển và tấn công bằng cách tái kích hoạt kỹ năng.

Tibbers sẽ Thịnh Nộ khi:

  • Vừa mới được triệu hồi
  • Annie vừa làm choáng một tướng bằng Hỏa Cuồng
  • Khi Annie bị nằm xuống

Thịnh Nộ: Tibbers lập tức được tăng 275% Tốc độ Đánh và 100% Tốc độ Di chuyển và giảm dần trong 3 giây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Annie

Tuy là một đứa trẻ, những Annie đã mang trong mình sức mạnh vô cùng lớn – sức mạnh của lửa. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cô bé không có những điểm yếu. Vì vậy sẽ luôn có cách để khắc chế Annie, cho dù cô bé ấy có mạnh đến đâu đi chăng nữa.

Điểm mạnh của Annie

Đi đường và đè đường rất mạnh nhờ vào kỹ năng (Q) Hỏa Cầu

Sở hữu nội tại làm choáng khiến kẻ địch không thể di chuyển để né chiêu, nhờ vậy nên kết hợp rất tốt với người đi Rừng để gank và hạ gục đối phương.

Bộ kỹ năng của cô gây sát thương và dồn dame cực mạnh, giúp Annie rất mạnh từ lúc đi đường đến lúc giao tranh tổng.

Annie sở hữu bộ kỹ năng cực dễ chơi khi trong bộ chiêu thức không có chiêu thức nào phải định hướng cả.

khac che annie 2
Điểm mạnh và điểm yếu của Annie

Điểm yếu của Annie

Annie rất kém cơ động, dễ bị gank nếu đẩy đường lên quá cao.

Bộ kỹ năng rất mạnh nhưng chỉ sử dụng ở tầm gần. Điều này khiến Annie phải áp sát vào kẻ địch mới sử dụng chiêu hiệu quả, vì vậy cô rất dễ bị poke và bị dồn sát thương.

Nội tại làm choáng rất dễ để nắm bắt, khi bị bắt bài thì đối thủ sẽ có cơ sở để phòng thủ tốt hơn.

Phép bổ trợ khắc chế Annie

Những phép bổ trợ cũng là một điểm vô cũng quan trọng để kiềm hãm sức mạnh của Annie. Những phép bổ trợ có thể khắc chế cô nàng này là:

khac che annie toc bien

Tốc biến: Kích hoạt sẽ dịch chuyển tướng của bạn đi một khoảng cách nhỏ hướng đến vị trí con trỏ. Lưu ý: Tốc biến có thể dịch chuyển qua tường. Phép này sẽ giúp bạn né được chiêu thả gấu của Annie, cứu được một bàn thua trông thấy đấy.

khac che annie thanh tay

 

Thanh tẩy: Kích hoạt phép này sẽ loại bỏ các trạng thái vô hiệu hóa hoặc bùa hại từ phép bổ trợ tác động lên tướng của bạn. Phép này sẽ giúp bạn không bị dính choáng và đứng bất động quá lâu, cũng như sẽ hạn chế được hàng tá sát thương từ đối phương.

Những vị tướng có khả năng khắc chế Annie ở đường giữa

Để đối đầu với một vị tướng dồn sát thương như Annie, bạn cần phải lựa chọn những vị tướng có tầm sử dụng kỹ năng rộng cũng như có độ cơ động ổn để có thể kiểm soát được cô nàng này.

Khắc chế cô nàng Annie bằng Xerath

Lý do đầu tiên mà Xerath có thể khắc chế được Annie là toàn bộ kỹ năng của Xerath đều có tầm sử dụng xa hơn Annie.

Ở giai đoạn đi đường, chiêu (Q) Xung Kích Năng Lượng của Xerath có thể cấu máu Annie rất tốt. Làm được vậy là tại vì kỹ năng này có thể xuyên lính và có tầm sử dụng gấp 2 lần chiêu (Q) Hỏa Cầu của Annie. Đây có thể xem như là kỹ năng giúp Xerath đẩy đường cũng như rỉa máu Annie tốt ở khoảng cách an toàn.

Điểm yếu của Annie là tầm sử dụng chiêu thấp, chính vì thế nên khi muốn gây sát thương bằng kỹ năng lên kẻ địch thì đòi hỏi Annie phải tiến lên và áp sát thì mới có thể sử dụng kỹ năng hiệu quả. Xerath có 2 kỹ năng cực kỳ tốt để khai thác điểm yếu này của Annie là chiêu (W) Vụ Nổ Năng Lượng và chiêu (E) Điện Tích Cầu. Trong những tình huống với tay để chủ động tấn công, Annie sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước những kỹ năng của Xerath.

khac che annie 3
Khắc chế cô nàng Annie bằng Xerath

Ở cấp độ 6, chiêu cuối của Xerath có tầm sử dụng còn xa hơn gấp 3 lần chiêu (R) Triệu Hồi Tibber của Annie, điều này sẽ giúp Xerath chỉ cần đứng trong trụ cũng đủ để hạ gục được Annie. Ở những cấp độ cao hơn của chiêu cuối, chiêu cuối của Xerath sẽ được tăng tầm hoạt động, tạo điều kiện cho Xerath thoải mái cấu máu Annie trước giao tranh từ khoảng cách cực xa và an toàn.

Khắc chế cô nàng Annie bằng Syndra

Syndra là một vị tướng có tầm sử dụng kỹ năng ổn để có thể đối đầu với Annie, tuy nhiên cô nàng này còn sở hữu khả năng dồn sát thương cực kỳ mạnh và đẩy đường cực kỳ tốt. Điều này khiến Annie hoàn toàn lép vế trong kèo đối đầu này.

Bộ kỹ năng của Syndra cho phép cô nàng này có thể farm lính một cách an toàn, thậm chí còn giúp rỉa máu đối phương cực kỳ hiệu quả. Chiêu (E) Quét Tan Kẻ Yếu giúp Syndra hóa giải những tình huống lao lên của Annie.

khac che annie 4
Khắc chế cô nàng Annie bằng Syndra

Ngoài ra, với lượng sát thương được dồn trong thời gian ngắn cực kỳ lớn của mình, Syndra hoàn toàn có thể tiễn Annie lên bảng đếm số bằng 1 combo tròn trịa với những quả bi của mình. Với những ưu điểm vượt trội trên, Syndra hoàn toàn có thể trở thành con bài bạn nên lựa chọn để đối đầu với Annie ở khu vực đường giữa.

Khắc chế cô nàng Annie bằng Taliyah

Taliyah sở hữu khả năng đẩy đường tốt cùng lượng sát thương đầu ra lớn. Những yếu tố đó hoàn toàn có thể giúp Taliyah thắng Annie ở khu vực đường giữa. Tầm hoạt động đủ rộng của kỹ năng giúp Taliyah có thể thoải mái farm lính mà không phải quá lo lắng những tình huống combo cấu máu của Annie.

Những tình huống làm choáng hay chủ động tấn công của Annie sẽ dễ dàng bị bắt bài bởi thanh nộ hiển thị dưới thanh máu, vì vậy Taliyah có thể sử dụng chiêu (W) Quăng Địa Chấn để đẩy lui Annie. Hơn nữa, Taliyah cũng là một vị tướng dồn sát thương rất mạnh, một combo chính xác của Taliyah cũng sẽ khiến Annie bay màu trong 1 nốt nhạc.

khac che annie 5
Khắc chế cô nàng Annie bằng Taliyah

Bằng khả năng đẩy đường nhanh, Taliyah sẽ tận dụng tốt nội tại cũng như chiêu cuối của mình để đi roam, đảo gank để tìm kiếm điểm hạ gục và hỗ trợ các lane khác. Mẫu pháp sư kiểm soát đường tốt như Taliyah sẽ là lựa chọn ổn áp giúp bạn kiềm hãm Annie ở đường giữa đấy.

Những trang bị có khả năng khắc chế Annie

khac che annie day chuyen chuoc toi

Dây Chuyền Chữ Thập: Tương tự như phép bổ trợ Thanh Tẩy, trang bị này luôn là món trang bị hoàn hảo khi phải đối đầu với chất tướng sở hữu hiệu ứng khống chế cứng như Annie. Món trang bị này sẽ khiến Annie phải e dè hơn trong những pha có ý định tấn công bất ngờ. Ngoài ra nó còn khiến bạn tự tin hơn trong những pha giao tranh.

khac che annie giay thuy ngan

Giày Thủy Ngân: Đây luôn là món trang bị được ưa chuộng khi đối đầu với Annie nói riêng và những vị tướng pháp sư nói chung. Ngoài tốc độ di chuyển cộng thêm, món trang bị này còn mang lại cho bạn một chút tỉ lệ kháng hiệu ứng lẫn kháng phép. Tất cả sẽ giúp những pha làm choáng của Annie không còn gây nhiều khó khăn cho bạn trong kèo đấu trực diện này.

khac che annie dong ho cat

Đồng Hồ Cát: Món trang bị này giúp bạn counter Annie rất hiệu quả nếu như sử dụng đúng lúc. Toàn bộ lượng sát thương dồn cực lớn của Annie hoàn toàn bị hóa giải bởi một pha sử dụng Đồng Hồ Cát thông minh. Ngoài ra, trang bị Đồng Hồ Cát này còn tăng cho bạn một lượng Sức mạnh phép thuật, một chút Giáp, cùng với tỉ lệ giảm thời gian hồi chiêu. Điều này rất thích hợp với những tướng pháp sư ở khu vực đường giữa hoặc đường trên.

khac che annie dao thuy ngan

Khăn giải thuật: Đây cũng là một trang bị khắc chế cô nàng này rất hiệu quả.

Cách chơi để khắc chế Annie

Hãy chú ý và tránh xa Annie khi Hỏa Cuồng của cô ấy đang sẵn sàng. Nếu như Annie có 3 điểm tích trữ, cô ta có thể gây choáng bất ngờ bằng việc sử dụng Khiên Lửa trước khi sử dụng Hỏa Cầu.

Khi Tibbers được triệu hồi nó gây sát thương và choáng (nếu có nội tại) diện rộng, hãy tránh càng xa càng tốt nếu có thể.

Tầm sử dụng kỹ năng của Annie khá ngắn, nên việc lựa chọn những vị tướng tay dài kể trên sẽ dễ dàng khắc chế tốt Annie.

Trong giao tranh tổng, hãy luôn đề phòng Combo: Tốc biến + chiêu cuối của Annie. Chú ý không nên đứng gần nhau vì nếu sử dụng chiêu cuối chính xác, nó sẽ có thể giúp đối thủ lập kèo dù đang bị dẫn trước.

Như vậy với bài viết trên, mình đã mang đến cho các bạn bộ giáo án thông tin về tiểu sử của Annie, bộ kỹ năng của Annie, điểm mạnh và điểm yếu của Annie cũng như phép bổ trợ, tướng, trang bị và cách chơi sao để khắc chế Annie. Cảm ơn các bạn đã chú ý tham khảo giáo án này của mình. Chúc các bạn một ngày chơi game vui vẻ. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những giáo án tiếp theo của mình nhé. Bye Bye!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*