Tìm hiểu cách khắc chế Anivia dễ dàng, đơn giản nhất

Huong dan khac che Anivia chi tiet nhat
Các cách khắc chế Anivia đơn giản nhất

Anivia là một trong những vị tướng sở hữu pháp thuật khá mạnh. Đặc biệt Anivia còn phát huy sức mạnh khủng khi về cuối trận. Với các tân thủ việc khắc chế Anivia là một điều khá khó khăn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn toàn bộ những cách khắc chế Anivia hiệu quả nhất khi đối đầu với Anivia.

Chỉ số cơ bản của tướng Anivia

Anivia là một con bài mạnh mẽ với khả năng gánh đội về giai đoạn cuối trận cực tốt. Thông tin chỉ số tướng Anivia như sau:

 • Máu: 350 (+70 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 4.65 (+0.55 mỗi cấp)
 • Năng lượng: 257 (+53 mỗi cấp)
 • Hồi năng lượng: 7 (+0.6 mỗi cấp)
 • Sát thương: 48 (+3.2 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.625 (+1.68% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 325
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
 • Giáp: 14.5 (+4 mỗi cấp)
Huong dan nhung cach khac che Anivia
Những chỉ số cơ bản của tướng Anivia

Sơ lược về thông tin kỹ năng của Anivia

Để khắc chế Anivia cần dựa vào bộ kỹ năng mà Anivia sở hữu. Dưới đây là những thông tin kỹ năng của Anivia.

 • Pa – Tái Sinh

Khi chết, Anivia hóa thành một quả trứng và được hồi đầy Máu, đồng thời nhận −40/−25/−10/+5/+20 Giáp và Kháng phép. Đặc biệt, nếu vẫn còn sống sau 6 giây thì Anivia sẽ được tái sinh.

 • Q – Quả Cầu Băng

Thời gian hồi: 12 / 11 / 10 / 9 / 8

Tiêu hao: 80/100/120/140/160 năng lượng

Khoảng cách: 1100

Anivia phóng ra một quả cầu băng giá bay đến vị trí đã chọn, gây 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và Hạ Nhiệt các nạn nhân, khiến chậm tốc độ di chuyển của chúng đi 20%. Khi bay đến hết tầm hoặc Anivia kích hoạt kỹ năng lần nữa, quả cầu sẽ phát nổ, gây 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong một khu vực nhỏ. Đồng thời năng lượng này làm choáng những kẻ trúng chiêu trong 1 giây.

 • W – Tường Băng

Thời gian hồi: 25 / 25 / 25 / 25 / 25

Tiêu hao: 70/90/110/130/150 năng lượng

Khoảng cách: 1000

Anivia tạo ra một bức tường băng rộng 400/500/600/700/800 và không thể bị phá vỡ. Bức tường tồn tại trong 5 giây trước khi tan chảy.

Bien phap khac che Anivia
Thông tin kỹ năng của Anivia
 • E – Tê Cóng

Thời gian hồi: 5 / 5 / 5 / 5 / 5

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng

Khoảng cách: 650

Cú đập cánh của Anivia phóng ra một luồng gió băng lạnh vào mục tiêu, gây 55/85/115/145/175 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nếu mục tiêu đã bị Hạ Nhiệt, chúng phải chịu gấp đôi sát thương.

 • R – Bão Tuyết

Thời gian hồi: 6 / 6 / 6

Tiêu hao: 75 năng lượng

Khoảng cách: 625

Anivia gọi xuống một cơn mưa băng sát gây 80/120/160 (+25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây. Đồng thời làm các đơn vị trúng chiêu bị Hạ Nhiệt, chậm Tốc độ Di chuyển và Đánh đi 20%.

Hướng dẫn cách khắc chế Anivia bằng kỹ năng

Dựa vào những kỹ năng mà Anivia sở hữu, chúng ta sẽ khắc chế Anivia bởi những điểm sơ hở của kỹ năng cũng như yếu điểm của tướng.

 • Anivia phát huy sức mạnh cực khủng khi về cuối trận, nhưng ở đầu trận Anivia khá đuối sức. Các bạn có thể tận dụng nhược điểm này để ra sức tấn công Anivia trong giai đoạn đầu để có thể dành lợi thế về sau.
 • Anivia sở hữu một nội tại Tái Sinh, chính vì vậy khả năng hồi sinh của Anivia là điều dĩ nhiên. Hãy kết hợp với đồng đội để vận dụng đủ sát thương nhằm tiêu diệt Anivia khi vị tướng này đang ở trạng thái tái sinh lại.
 • Anivia không có kỹ năng chạy trốn. Vì vậy hãy tận dụng những lúc sơ hở của Anivia để cùng đồng đội tiêu diệt hắn ngay khi có thể.
Nhung tuong khac che Anivia hieu qua nhat
Lợi dụng những yếu điểm của Anivia để khắc chế
 • Sát thương chính mà Anivia gây ra là dựa vào Combo Bão Tuyết + Tê Cóng + Quả Cầu Băng. Hãy thật sự cẩn thận, đừng để bị Bão Tuyết làm hạ nhiệt. Nếu đã trúng Bão Tuyết thì bạn nên tránh xa vì có thể bạn lên bảng đếm số khá nhanh bởi các kỹ năng sau của hắn nhé. Khi bị Hạ Nhiệt bằng các kỹ năng của Anivia thì lượng sát thương mà Anivia gây ra cho các bạn sẽ vô cùng lớn. Tuyệt đối giữ khoảng cách để tránh kỹ năng Quả Cầu Băng dễ dàng hơn.
 • Tránh giao tranh ở những địa hình hẹp trong rừng bởi Tường Băng của Anivia có thể chia cắt đội hình bạn và Bão Tuyết của Anivia có thể gây sát thương trên diện rộng. Lúc này bạn hãy chú ý khoảng cách giữa đội hình với nhau, nếu không Anivia sẽ khiến cho team bạn không liên kết kịp thời với nhau.
 • Lượng sát thương của hắn chủ yếu là sát thương phép. Chính vì thế các trang phục kháng phép sẽ là lựa chọn tốt để chống chịu lại sát thương từ Anivia.
Khac che Anivia bang ky nang nao?
Khắc chế Anivia bằng kỹ năng

Giới thiệu các tướng có khả năng khắc chế Anivia

Ngoài cách khắc chế Anivia bằng kỹ năng thì chúng ta có thể sử dụng các tướng mạnh để khắc chế Anivia. Anivia có 2 điểm yếu để đó là kém cơ động và chỉ có một kĩ năng khống chế. Dựa vào nhược điểm này mà những vị tướng có sức mạnh đáng gờm sẽ “lật đổ” Anivia trong vài giây. Cùng tìm hiểu những vị tướng khắc chế Anivia ngay sau đây nhé.

Fizz

Tướng Fizz là một sát thủ với lượng sát thương dồn cực kỳ khủng bố và tầm cực xa (nhờ chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái). Fizz sẽ trở thành một con bài cực kỳ nguy hiểm khiến người chơi Anivia nào cũng phải dè chừng.

Ngoài ra, Fizz còn sở hữu 2 kĩ năng di chuyển là Q – Đâm Lao và E – Nhảy Múa/Tung Tăng. Đây là những kỹ năng giúp Fizz không bị chọn làm mục tiêu và có thể dễ dàng vượt tường. Hơn nữa là có thể né skill Q – Quả Cầu Băng của cô nàng Anivia. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Fizz sẽ tiễn Anivia lên bảng đếm số ngay trong nháy mắt.

Huong dan khac che Anivia bang cac tuong manh
Tướng Fizz

Kassadin

Kassadin là một vị tướng được thiết kế theo phong cách “Anti-Mage” – Khắc Pháp Sư chính hiệu. Có lẽ vì điều này mà Kassadin trở thành khắc tinh nguy hiểm nhất đối với Anivia. Nội tại Đá Hư Không giảm 15% sát thương phép nhận vào giúp Kassadin mang sức mạnh siêu khủng. Skill Q – Đá Hư Không có thể dễ dàng ngắt chiêu cuối của Anivia. Ngoài ra, tuyệt kĩ R – Hư Vô Bộ Phá của Kassadin có thể tận dụng tối đa điểm yếu kém cơ động của Anivia, đồng thời dễ dàng vượt qua W – Tường Băng và né Q – Quả Cầu Băng.

Đặc biệt, Kassadin lại có cho mình một kĩ năng W – Lưỡi Kiếm Âm Ti giúp hồi phục năng lượng khá tốt. Cũng như Anivia, về cuối trận thì sức mạnh của Kassadin cũng tăng tiến gấp nhiều lần. Chính vì vậy việc Kassadin đối đầu Anivia hoàn toàn là lựa chọn hợp lí.

Nhung tuong khac che Anivia hieu qua
Tướng Kassadin

Malphite

Malphite là một vị tướng có vẻ yếu giai đoạn đầu trận tương tự như Anivia. Tuy nhiên, Malphite lại sở hữu khả năng chống chịu cực tốt. Hơn nữa, không chỉ giao tranh tổng tốt mà với lối lên đồ full AP,  Malphite còn có khả năng bắt lẻ mục tiêu và Solo Q bất kỳ tướng nào.

Ngoài ra, nội tại giáp cộng thêm từ Nắm Đấm Dung Nham, hiệu ứng giảm tốc đánh từ Dậm Đất cùng bộ combo bốc hơi nhanh như chớp là điểm cộng của Malphite. Ưu điểm này giúp Malphite hoàn toàn chiếm được tiên cơ trong các kèo đấu với sát thủ vật lý. Với những ưu điểm trên thì việc lựa chọn Malphite để đối đầu với Anivia hoàn toàn đúng đắn.

Nhung tuong co skha nang khac che Anivia
Tướng Malphite

Xerath

Bộ kĩ năng tầm xa có thể giúp Xerath thoải mái farm lính, đẩy đường và cấu sạch máu của Anivia mà không sợ nguy hiểm. Xerath cũng khá thoải mái về vấn đề farm lính ở đường với nội tại Áp Xung Năng Lượng. Khi tung chiêu cuối R – Nghi Thức Ma Pháp cũng cho phép Xerath tiễn Anivia dù có trốn nơi đâu.

Điểm yếu duy nhất của Xerath là hắn cũng rất kém cơ động như Anivia. Vì vậy khi lựa chọn Xerath. bạn cũng sẽ phải rất cẩn thận nếu không muốn bị đóng băng đến chết.

Tong hop cac tuong khac che Anivia
Tướng Xerath

LeBlanc

LeBlanc là vị tướng sở hữu lượng dồn sát thương ngất ngưỡng. Vị tướng này sẽ là ác mộng của các AP AD đối phương và Anivia với khả năng chống chịu có hạn. Nếu gặp phải Anivia trong trận đấu thì hãy tìm đến sức mạnh của LeBlanc nhé.

Gioi thieu cac tuong co kha nang khac che Anivia
Tướng LeBlanc

Trên đây là bài viết hướng dẫn toàn bộ các cách khắc chế Anivia. Hy vọng qua đây người chơi sẽ có thêm kinh nghiệm khi đối đấu với tướng Anivia. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và hoàn thành các nhiệm vụ một cách tốt nhất nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*