Cách khắc chế Ahri- Nàng hồ ly xinh đẹp và ma mãnh

cach khac che ahri
Tham khảo một số cách khắc chế Ahri

Là một con hồ ly được sinh ra với một liên kết ma thuật tiềm tàng của Runeterra. Ahri có khả năng chuyển hóa ma thuật thành những quả cầu năng lượng thuần khiết. Cô nàng khiến đối thủ sợ hãi với những bộ kĩ năng khác nhau. Đặc biệt là kĩ năng Hút Hồn địch thủ. Tuy nhiên cũng có một số điều có thể kiềm chế sức mạnh của cô nàng. Mời bạn tham khảo bài viết về cách khắc chế Ahri dưới đây để rõ hơn.

Kĩ năng thu hút các game thủ của tướng Ahri

Không riêng gì Ahri đa phần các tướng trong LMHT đều sở hữu cho mình những nét riêng. Không chỉ là ngoại hình, chiêu thức, mà còn cả về mặt kĩ năng. Sau đây là một số kĩ năng nổi bật của tướng Ahri:

cach khac che ahri
Nàng hồ ly xinh đẹp

Kĩ năng Hút Hồn

Khi Ahri thi triển phép thuật lên kể địch thì cô sẽ nhạn lại một lượng tích trữ Hút Hồn. Tối đa là 3 điểm cộng dồn ở mỗi phép. Phép kế tiếp của Ahri sẽ hồi lại 3/5/9/18 máu cho mỗi kẻ địch dính chiêu. Tức là cộng thêm 9% sức mạnh phép thuật với điều kiện là đủ 9 điểm cộng dồn,

Kĩ năng Quả Cầu Ma Thuật

Kĩ năng này có thể sử dụng trong khoảng cách 880. Với sức tiêu hao là 65/70/75/80/85 năng lượng. Và thời gian thu hồi trong vòng 7 giây.

Ahri phóng viên ngọc của mình ra rồi thu về. Lúc này cô sẽ gây sát thương phép trên đường bay ra và sát thương chuẩn trên đường thu về. Lực sát thương phép được gây ra là 40/65/90/115/140 khi ngọc phóng đi. Ahri sẽ thu về 35% sức mạnh phép thuật. Lúc thu hồi nó về thì gây ra 40/65/90/115/140 lực sát thương chuẩn. Sức mạnh phép thuật thu về cũng là 35%.

Ahri nhận 215 tốc độ di chuyển khi quả cầu đang bay. Tốc độ này sẽ giảm liên tục trong vòng vài giây sau đó. Nó giảm xuống đến 80 trong vòng 0.5s.

Kĩ năng Lửa Hồ Ly

Khoảng cách chịu lực sát thương là  550. Tiêu hao hết 50 năng lượng. Và trong vòng 9/8/7/6/5s chiêu sẽ được thu hồi.

cach khac che ahri
Khả năng chuyển hóa ma thuật thành những quả cầu năng lượng

Ba ngọn lửa hồ li được Ahri tung ra sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công những kẻ địch cạnh bên. Gây 40/65/90/115/140 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Mỗi ngọn lửa hồ li tung bồi thêm trúng vào cùng một mục tiêu sẽ gây 40% sát thương. Tối đa cho một kẻ địch: 64/104/144/184/224 (+64% sức mạnh phép thuật)

Kĩ năng Hôn Gió

Khoảng cách thi triển là 975. Năng lượng tiêu hao là 85. Chiêu thức sẽ được thu hồi trong vòng 12 giây.

Mục tiêu đầu tiên trúng phải nụ hôn gió của Ahri sẽ bị mê hoặc đến ngay dại. Khi ấy nạn nhân phải say đắm lao về phía cô trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây trong khi bị làm chậm đi 50%. Ngoài ra phải chịu thêm lực sát thương là 60/95/130/165/200. Sức mạnh phép thuật Ahri được cộng thêm là 40%.

Lưc sát thương được gây ra mạnh hơn nếu người trúng nụ hôn gió là tướng địch. Kĩ năng này của Ahri sẽ gây thêm 20% sát thương vào vị tướng xấu số ấy.

Kĩ năng Phi Hồ

Khoảng cách chịu lực sát thương gây ra là 450. Mức năng lượng tiêu hao 100 năng lượng. Thời gian hồi trong khoảng 110,95,80s.

Theo hướng của con trỏ chuột Ahri lướt tới trước và bắn ba luồng sét vào ba kẻ địch gần nhất. Trong phạm vi 600 gây ra 70/110/150 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Trong vòng 10 giây Phi Hồ có thể được dùng đến ba lần mà không tiêu tốn gì trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Mỗi kẻ địch sẽ chỉ nhận một lần sát thương trong mỗi lần lướt. Tối đa là 210/330/450 tương ứng với 90% sức mạnh phép thuật được cộng vào.

Khắc chế Ahri bằng lối chơi, kỹ năng

Giải pháp đầu tiên dành cho các vị tướng. Hãy đứng phía sau lính để tránh kĩ năng Hôn Gió của Ahri. Mỗi khi Ahri thi triển kĩ năng Hôn Gió năng lực của cô sẽ bị giảm. Hãy tận dụng thời cơ tốt này để gây sát thương và hạ gục cô nàng nếu có thể

Ahri sẽ trở nên khá bị động khi cô nàng chưa có chiêu cuối hoặc nó đang trong thời gian hồi chiêu. Vì thế hãy cố gắng kêu gọi đồng đội đi gank từ sớm để chớp lấy cơ hội tiêu diệt tướng Ahri.

Khi Ahri sử dụng chiêu cuối để bay vào giao tranh, hãy sử dụng các kỹ năng khống chế để giữ chân cô nàng.

Những vị tướng khắc chế Ahri

Sau đây là một số vị tướng các thể khắc chế Ahri mạnh nhất:

Tướng Yausuo

Đầu tiên phải kể đến tướng Yasuo. Đây là vị tướng có thể khắc chế Ahri tốt nhất. Nhờ kĩ năng Tường Gió (W) của mình Yasuo có thể chặn tất cả các kỹ năng của Ahri. Bộ kỹ năng sốc sát thương cực kỳ đáng sợ với tỉ lệ chí mạng cao cùng với Quét Kiếm (E) Yasuo có thể áp sát Ahri và cấu rỉa máu cực kì đau. Trong giao tranh, chỉ cần Yasuo bật tường gió đúng hướng lao vào của Ahri là có thể vô hiệu hóa lượng sát thương và khống chế của cô nàng này.

cach khac che ahri
Vị tướng khắc chế Ahri hiệu quả nhất -Yasuo

Tướng Morgana

Sự lựa chọn an toàn tiếp theo để khắc chế Ahri  Ahri là Morgana. Với Khiên Đen (E) Morgana có thể chặn kỹ năng Hôn Gió (E) của Ahri. Do bộ kĩ năng có đén 2 khống chế cứng nên tạo cho Morgana một lợi thế lớn. Tướng Ahri có tỉ lệ bị hạ gục cao khi Morgana thi triển bộ kỹ năng này.

 cach khac che ahri
Morgana có thể chặn kỹ năng Hôn Gió của Ahri Với Khiên Đen

Tướng Lissandra

Lựa chọn tiếp theo trong các tướng khắc chế Ahri là Lissandra. Nữ hoàng băng giá Lissandra có đầy đủ khả năng có thể tay đôi với Ahri dễ dàng. Vòng Tròn Lạnh Giá (W) có thể giữ chân Ahri. Với Hầm Mộ Hàn Băng (R) Lissandra cũng có thể giúp đồng đội giết chết được Ahri. Mặc dù Ahri có xanh và cơ động đến mức nào cũng không đáng ngại.

cach khac che ahri
Nữ hoàng băng giá Lissandra là đối thủ khiến Ahri kiên nể vài phần

Tướng Fizz

Thêm một tướng có thể khắc chế Ahri nữa là Fizz. Với kỹ năng áp sát, gây sát thương mạnh và có thể tránh né kỹ năng cực tốt không khó để Fizz có thể đấu tay đôi với Ahri. Fizz cũng có thể dùng kĩ năng Tung Tăng/ Nhảy Múa (E) của mình để né những kỹ năng định hướng của Ahri.

cach khac che ahri
Fizz cũng có thể dùng kĩ năng Tung Tăng/ Nhảy Múa (E) để né Ahri cực tốt

Trong Liên Minh Huyền Thoại các tướng đều có sức mạnh rất phi phàm. Tuy nhiên không hoàn toàn là bất bại trước những vị tướng khác. Trên đây là một số các khắc tướng Ahri bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn có cơ hội hạ gục được nàng hồ ly như Ahri nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*