Liên Minh Huyền Thoại – Cách khắc chế Renekton hay

Bạn đang phải đối đầu với vị tướng Renekton. Một vị tướng đang làm mưa gió ở meta hiện tại với sức mạnh bá đạo của hắn. Bạn phân vân không biết nên đối phó như thế nào với kèo đấu này. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách khắc chế Renekton hiệu quả nhất mùa 9.

Renekton là vị tướng luôn có sự ổn định ở mọi meta, hầu như meta nào hắn cũng trên mọi kèo đấu không ngán vị tướng top lane nào. Cùng tôi tìm hiểu sơ lược về cốt truyện và bộ kỹ năng của vị tướng này.

Cốt truyện

Renekton là một Thể Thăng Hoa tàn bạo khủng khiếp đến từ vùng sa mạc bỏng cháy Shurima. Trước đây, ông là chiến binh mạnh mẽ nhất đế chế. Dẫn dắt quân đội đế chế đến hết thắng lợi này sang thắng lợi khác. Tuy nhiên, sau khi nó sụp đổ, Renekton bị giam trong lăng mộ dưới lớp cát. Dần dần, khi thế giới bên ngoài thay đổi, ông bị mất trí.

Shurima – quê hương của Renekton

Được tự do trở lại, trong cơn điên loạn, ông bị thôi thúc phải tìm kiếm và tiêu diệt anh trai Nasus. Người ông đổ lỗi cho hàng thế kỷ sống trong bóng tối của mình.

Bộ kỹ năng

  • Nội tại – Đế Chế Cuồng Nộ: Renekton được tăng Nộ mỗi khi tung các đòn đánh thường. Điểm Nộ này có thể tăng cường các kỹ năng của hắn bằng cách cường hóa hiệu lực của chúng. Ngoài ra, Renekton còn nhận thêm Nộ khi máu xuống thấp.
  • Vũ Điệu Cá Sấu – Q: Renekton vung vũ khí của hắn, gây sát thương vật lí mức độ vừa phải lên các mục tiêu xung quanh. Hồi cho hắn một lượng máu nhỏ dựa trên lượng sát thương đã gây ra. Nếu hắn có trên 50 Nộ, sát thương và lượng máu hồi sẽ tăng lên…
  • Cắt và Xắt – E: Renekton lao tới, gây sát thương lên các đơn vị trên đường đi. Khi được tăng cường sức mạnh. Renekton gây thêm sát thương và giảm giáp đơn vị bị trúng đòn.
  • Cắt: Renekton phóng đi, gây sát thương vật lí lên kẻ địch lướt qua. Bất kỳ kẻ địch nào trúng chiêu cũng sẽ cho phép hắn dùng kĩ năng Xắt trong 4 giây tiếp theo.
  • Xắt: Renekton lướt đi, gây sát thương vật lí lên kẻ địch lướt qua. Hắn được tăng 2 Nộ theo mỗi đơn vị không phải tướng địch. Và 10 Nộ theo mỗi tướng địch trúng đòn, lên đến tối đa 30 Nộ.
  • Chiêu cuối – Thần Cá Sấu: Renekton hóa thành Khổng lồ, tăng thêm Máu và gây sát thương lên các kẻ địch quanh hắn. Khi đang trong dạng này, Renekton được gia tăng Nộ theo thời gian.

Riven là một vị tướng có khả năng cân team cực tốt ở khu vực đường trên hay đi Mid. Nữ Đấu sĩ sở hữu những chiêu thức đỉnh cao dư sức cân mọi đối thủ ngang ngạnh dám tuyên chiến với cô. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách đánh Riven đỉnh cao nhất để leo rank cực nhanh qua bài viết sau.

Tuy là vị tướng Đấu sĩ/ Đỡ đòn cực khoẻ ở top lane. Nhưng Renekton cũng mắc phải khá là nhiều khuyết điểm vốn có của hắn. Cùng tìm hiểu về các điểm mạnh và hạn chế của vị tướng này nhé.

Điểm mạnh

Khả năng gây sát thương mạnh ngay từ đầu trận đấu.

Hồi phục cực tốt.

Cơ động trong giao tranh.

Nhược điểm

Sức mạnh giảm dần về cuối trận

Tầm đánh ngắn, dễ bị thả diều

Cách khắc chế Renekton

Renekton sẽ chơi hổ báo hơn khi thanh Nộ chuyển sang màu đỏ, lúc đó sát thương của hắn sẽ lớn. Vì vậy luôn chú ý thanh Nộ của Renekton khi đi đường với hắn. Hầu hết những người chơi Renekton đều muốn tiếp cận ra sau lưng bạn để hắn có thể sử dụng Cắt Và Xắt 2 lần khi bị đuổi theo.

Cách khắc chế Renekton

Cẩn thận khi farm lính gần Renketon bởi hắn có thể sử dụng Vũ Điệu Cá Sấu để cấu rỉa bạn. Hãy câu kĩ năng này của hắn và bạn có thể farm lính một cách dễ dàng. Sử dụng những tướng khống chế cứng là một cách khắc chế Renekton đơn giản nhất. Nếu bạn đang thấp máu khi đối đầu với Renekton và Tốc Biến của hắn đang sẵn sàng hãy hết sức cẩn thận. Quấy phá việc gia tăng điểm Nộ khí sẽ giảm thiểu đi mức độ nguy hiểm của hắn.

Một số vị tướng khắc chế Renekton phổ biến nhất:

  • Garen: Là vị tướng có lối chơi đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, Garen hoàn toàn có thể khắc chế Renekton rất tốt. Với khả năng làm câm lặng sau đó gây sát thương đồng thời tăng giáp, kháng phép Renekton sẽ khó có được lợi thế khi đối đầu với Garen.
  • Ryze: Tầm đánh dài cùng khả năng khống thế đơn lẻ tốt, Ryze là vị tướng khắc chế Renekton cực tốt. Nếu chơi tốt Ryze thì bạn sẽ có lợi thế rất nhiều khi đối đầu với Renekton đấy.
  • Olaf: Bộ kỹ năng gây sát thương mạnh, chiêu cuối có thể bỏ qua khống chế, Olaf rất phù hợp để đối đầu với những vị tướng như Renekton.

Trên đây là cách khắc chế Renekton đơn giản nhất mà tôi hướng dẫn cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về LMHT trên các diễn đàn game khác. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ và sảng khoái.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*