Cách khắc chế Illaoi – Khắc chế hung thần đường trên Illaoi cực dễ dàng

Cách khắc chế Illaoi
Cách khắc chế Illaoi

Có lẽ bạn đã từng cảm thấy rất khó chịu khi phải đi chung đường với Illaoi. Sở hữu cho mình bộ kĩ năng có thể xem như quá hoàn hảo. Khi vị tướng này có thể gây hàng tấn sát thương và lượng hồi phục vượt trội. Illaoi có thể dễ dàng cân 2-3 vị tướng team địch dễ dàng, thậm chí là cân 5. Với một lối chơi hoàn hảo như vậy sẽ khó cho bạn khi phải đánh nhau với một con quái vật như vậy. Qua bài viết này Survivalguide2012.org sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là  cách khắc chế Illaoi.

Kĩ năng của Illaoi

Để có thể đối đầu với Illaoi một cách tốt nhất. Thì bạn sẽ cần phải nắm rõ hơn về kĩ năng của vị tướng này.

 • [Nội tại]-Tiên Tri Thượng Thần
  Illaoi và Tế Phẩm tạo ra Xúc Tu trên địa hình không đi qua được xung quanh. Xúc tu quất vào Linh Hồn, Tế Phẩm, và nạn nhân của Lời Răn Khắc Nghiệt. Xúc Tu gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải, và sẽ hồi máu cho Illaoi nếu sát thương một tướng.
 • [Q]-Xúc Tu Tàn Phá
  Nội tại: Sát thương Đập tăng thêm 10/15/20/25/30%.
  Kích hoạt: Illaoi vung tượng thần, khiến Xúc Tu Đập về phía trước.
 • [W]Lời Răn Khắc Nghiệt
  Illaoi nhảy tới mục tiêu và gây thêm sát thương vật lý bằng % Máu tối đa của chúng [3/3.5/4/4.5/5% + % mỗi 100 sức mạnh công kích].  Khi bà tấn công, Xúc Tu gần đó cũng sẽ Đập vào mục tiêu.Giới hạn sát thương cộng thêm của Lời Răn Khắc Nghiệt lên quái: 300 sát thương mỗi cú đánh.
 • [E]Thử Thách Linh Hồn
  Illaoi rút Linh Hồn ra khỏi một Tướng địch trong 10 giây (bị giảm nếu mục tiêu tấn công Illaoi). Linh Hồn có thể bị tấn công, gây 25/30/35/40/45% (+%) sát thương phải chịu lên mục tiêu.Nếu Linh Hồn bị tiêu diệt hoặc mục tiêu đi quá xa khỏi nó, mục tiêu sẽ trở thành một Tế Phẩm trong 12 giây và bị làm chậm 80% trong 1.5 giây. Tế Phẩm tạo ra Xúc Tu mỗi giây nếu không có Xúc Tu nào gần đó.Xúc Tu tự động Đập vào Linh Hồn và Tế Phẩm mỗi 10 giây.
 • [R]-Bước Nhảy Niềm Tin
  Illaoi đập tượng thần xuống đất, gây 150/250/350 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh và sinh Xúc Tu với mỗi tướng địch trúng phải.Trong 8 giây tiếp theo, Xúc Tu Đập nhanh hơn 50%, không thể bị chọn làm mục tiêu, và thời gian hồi chiêu của Lời Răn Khắc Nghiệt còn 2 giây.
Cách khắc chế Illaoi
Cách khắc chế Illaoi

Điểm mạnh và yếu của Illaoi

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Illaoi để bạn có thể nắm rõ nhất. Giúp cho bạn có thể biết được những gì cần khai thác để có thể đánh bại bà ta. Đồng thời tránh xa những điểm mạnh của vị tướng này. Có thể đem lại những lựa chọn tốt nhất nếu không may phải đối đầu với vị tướng này.

Khi sử dụng Kayn, người chơi có thể tùy biến chơi tướng này ở hai dạng khác nhau. Đồng thời mỗi dạng biến đổi của Kayn lại sở hữu những ưu điểm và đặc điểm riêng biệt, không gây nhàm chán. Vậy ngoài ra Kayn LOL có khả năng gì và cách chơi như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Điểm mạnh

 • Illaoi có khả năng hồi phục tốt, sức chống chịu cao nhờ Q và Nội tại
 • Có khả năng đè đường đối thủ mạnh, đẩy đường nhanh, gây sát thương diện rộng
 • Giao tranh tổng vô cùng mạnh mẽ

Điểm yếu

 • Độ cơ động không cao
 • Sát thương quá phụ thuộc vào xúc tu

Cách khắc chế Illaoi

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đi đường với Illaoi. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Giúp bạn có thể thắng đường và giảm nguy cơ thua đường khi gặp Illaoi. Cách khắc chế Illaoi tốt nhất cũng là biết được điểm yếu của vị tướng này để khai thác nó. Mời các bạn cùng theo dõi cách chơi khi đối mặt với Illaoi ở dưới đây nhé.

Cách khắc chế Illlaoi khi đi đường

Khi Illaoi sử dụng [E]-Thử Thách Linh Hồn để rút Linh Hồn của bạn, hãy chạy xa khỏi nó (để tránh việc đòn đánh diện rộng của cô ta có thể đánh bạn nhiều lần). Nên nhớ rằng dù bạn có bỏ chạy khỏi Linh Hồn thì bạn vẫn trở thành Tế Phẩm và bắt đầu tạo ra Xúc Tu.

Illaoi gặp khó khăn trong việc tiếp cận mục tiêu bởi cô không có chiêu thức tiếp cận nhanh. Chọn những vị tướng cơ động cao hoặc di chuyển nhanh để khắc chế Illaoi.

Đừng đứng gần các Xúc Tu bởi gần như Illaoi sẽ nhảy bổ vào bạn với [W]-Lời Răn Khắc Nghiệt và hạ gục bạn.

Nếu Illaoi quá tập trung vào việc tấn công Linh Hồn của bạn, hãy tấn công cô ấy bởi bạn có thể gây nhiều sát thương hơn Illaoi.

Bạn hãy tiêu diệt những xúc tu. Điều này có thể giúp bạn an toàn vừa có thể cung cấp một ít vàng.

Vì Illaoi là một vị tướng kém cơ động. Nên bạn có thể lợi dụng điều này để thả diều đối phương.

Cách khắc chế Illlaoi khi giao tranh

Tránh đi gần nhau để có thể giảm số xúc tu có thể tạo ra từ [R]-Bước Nhảy Niềm Tin.

Vì Illaoi là một vị tướng kém cơ động. Nên bạn có thể lợi dụng điều này để thả diều đối phương.

Tránh Giao tranh ở những nơi hẹp khi có Illaoi.

Tướng khắc chế Illaoi

VÌ Illaoi là một tướng đánh gần và kém cơ động. Nên những vị tướng đánh xa sẽ là lựa chọn tốt nhất. Khi bạn có thể thả diều vị tướng này một cách an toàn mà khó bị đối phương tiếp cận.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Garen là một vị tướng vô cùng quen thuộc. Garen sở hữu bộ kỹ năng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, với những người chơi mới, đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vậy bạn đã biết cách chơi Garen, lên bảng ngọc Garen đúng cách chưa, nếu chưa hãy tham khảo bài viết này ngay nhé!

Một số vị tướng khắc chế Illaoi

Teemo: với Khả năng mù từ chiêu [Q]-Phi Tiêu Mù của mình và cấu máu từ chiêu [E]-Bắn Độc. Teemo hoàn toàn có thể đè đường Illaoi khi bà ta không thể tiếp cận Teemo với [W]-Chạy lẹ của mình. Illaoi cũng không thể sử dụng W lên Teemo khi bị mù.

Tướng khắc chế Illaoi - Teemo
Tướng khắc chế Illaoi – Teemo

Vayne: là một tướng Ad nhưng bạn có thể đem len Top đối đầu với Illaoi. Khả năng đánh xa và sát thương theo phần trăm máu của mình Vayne hoàn toàn có thể áp đảo Illaoi.

Tướng khắc chế Illaoi - Vayne
Tướng khắc chế Illaoi – Vayne

Tướng yếu hơn Illaoi

Dưới đây là những vị tướng mà bạn không nên chọn để đi với Illaoi.

Ornn: là một vị tướng đường trên mạnh mẽ nhưng Ornn lại yếu thế hơn Illaoi. Sát thương của Ornn hoàn toàn yếu hơn Illaoi. Vì là một tướng đánh gần Ornn có thể bị Illaoi cấu máu rất nhiều.

Tướng yếu thế hơn Illaoi
Tướng yếu thế hơn Illaoi

Volibear: giống như Ornn sát thương của Volibear hoàn toàn yếu hơn Illaoi. Trong giao tranh vị tướng này cũng không đóng góp gì nhiều so với Illaoi.

Tướng yếu thế hơn Illaoi - Volibear
Tướng yếu thế hơn Illaoi – Volibear

Qua bài viết trên tôi đã hướng dẫn các bạn cách đi đường cũng như cách khắc chế Illaoi. Bây giờ bạn có thể tự tin hơn khi thấy đối phương sử dụng Illaoi mà không cần lo lắng. Chúc bạn có một trải nghiệm game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*