Liên Minh Huyền Thoại – Cách chơi Sejuani đi rừng

Sejuani là vị tướng đi rừng có lượng khống chế, độ chống chịu khủng trong LMHT. Nếu biết cách chơi thì vị tướng này sẽ rất bá đạo với độ trâu bò cùng khả năng câu kéo tốt. Ở các giải đấu lớn, những tuyển thủ đi rừng như Peanut, Impact đều sử dụng rất hiệu quả Sejuani. Bài viết này http://survivalguide2012.org/ xin hướng dẫn các bạn cách chơi Sejuani rừng mùa giải 2019.

Bảng bổ trợ cho Sejuani

Dưới đây là bảng bổ trợ cho Sejuani được ưa chuộng nhất

bang bo tro sejuani
Bảng bổ trợ Kiên định

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bảng bổ trợ khác cho Sejuani

ngoc bo tro sejuani
Bảng ngọc bổ trợ Dư Chấn

Tiêu điểm tướng Sejuani

Trước khi tìm hiểu cách chơi Sejuani, cần biết rằng Sejuani có bộ kỹ năng khống chế cực kì mạnh, là con bài tiên phòng cho team. Cùng tìm hiểu bộ kỹ năng và cách tăng kỹ năng cho vị tướng này .

Kỹ năng

 • [Nội tại]-Cơn thịnh nội phương bắc: Rời giao tranh, Sejuani được Băng giáp cho rất nhiều Giáp và Kháng Phép, miễn nhiễm làm chậm. Sejuani có thể tấn công một kẻ địch bị choáng để gây lượng lớn sát thương phép lên kẻ đó.
 • [Q]-Đột kích băng giá: Sejuani lao tới hất tung kẻ địch, pha lao tới dừng lại khi trúng 1 kẻ địch, gây sát thương phép.
 • [W]-Mùa đông thịnh nộ: Sejuani vung chùy hai lần, gây sát thương và đặt cộng dồn Băng. Vung chùy gây sát thương và đẩy lùi lính, quái. Quật chùy gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch, đặt cộng dồn Băng.
 • [E]-Băng giá vĩnh cửu: Sejuani đóng băng và làm choáng tướng địch có tối đa cộng dồn Băng.
 • [R]-Hầm ngục băng giá: Ném bola trúng sẽ trói tướng địch trúng phải và làm chậm những tướng địch trong vùng ảnh hưởng.

Ryze là một trong những vị pháp sư được yêu thích bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng hữu dụng và có thể khai triển combo hết sức dễ dàng. Điều này giúp ông ta gây sát thương cực khủng cũng như khống chế mục tiêu cực tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bảng bổ trợ và cách chơi Ryze tái tổ hợp trong mùa mới để biết cách tăng cường sức mạnh hiệu quả hơn qua bài viết sau.

Tăng kỹ năng cho Sejuani

 • Đột kích băng giá: Kĩ năng tiếp cận duy nhất của Sejuani. Tuy nhiên do thời gian hồi rất cao nên chỉ cần lấy một điểm ở cấp 3 để gank sớm ở đường sau khi có 2 bùa. Và chỉ tiếp tục nâng vào chiêu thức này từ cấp 14 trở đi.
 • Mùa đông thịnh nộ: Kĩ năng gây sát thương chính của Sejuani. Lượng sát thương theo phần trăm máu tăng dần theo mỗi bậc. Cần nâng tối đa kĩ năng này sớm nhất có thể.
 • Băng giá vĩnh cửu: Lượng sát thương tăng theo mỗi bậc không mấy ấn tượng. Nhưng lại tăng thời gian làm choáng lên mục tiêu. Băng Giá Vĩnh Cửu nên được nâng tối đa tiếp theo sau Mùa Đông Thịnh Nộ.
 • Hầm ngục băng giá: Chiêu cuối với khả năng bắt chết mục tiêu từ tầm rất xa đã trở thành thương hiệu của Sejuani. Hãy tăng điểm vào chiêu cuối bất cứ khi nào có thể.

Là vị tướng Đỡ đòn kiêm luôn Hỗ trợ, Sejuani có nhiều ưu điểm vượt trội so với những vị tướng đi rừng ăn cỏ khác. Tuy nhiên cô nàng cưỡi lợn này vẫn có những hạn chế nhất định.

cach-choi-sejuani
Cách chơi Sejuani hiệu quả nhất

Điểm mạnh

 • Khả năng bắt chết mục tiêu cực mạnh trong các cuộc gank từ cấp 6 trở đi.
 • Lượng hiệu ứng khống chế khổng lồ.
 • Có khả năng gây sát thương theo phần trăm máu.
 • Khả năng dọn rừng tương đối ổn, không tốn nhiều máu khi ăn rừng.

Nhược điểm

 • Khả năng đơn đấu không thực sự ấn tượng trước mốc cấp 6.
 • Không có kĩ năng hồi phục.
 • Bộ kĩ năng tương đối tốn năng lượng.
 • Dễ bị thả diều bởi các xạ thủ tay dài hoặc cơ động.

Cách chơi và lên đồ cho Sejuani

Cách chơi Sejuani hiệu quả nhất là giai đoạn đi đầu cần gank sớm khi có bùa đỏ. Cố gắng đè đường 1 lane nào đó sẽ giúp cho việc kiểm soát mục tiêu dễ dàng hơn. Bởi vị tướng này đi rừng ăn cỏ, nên sẽ lép vế trước những vị tướng ăn thịt như Leesin, Master Yi. Sejuani sẽ là tiên phong cho cả team khi có độ chống chịu và khống chế nhất định.

Cách lên đồ Sejuani tank

Hướng dẫn lên đồ Sejuani tank đi rừng: Trang bị trấn phái cho Sejuani sẽ là Phù phép Quỷ lửa, Giáp Máu Warmog và Thú Tượng Thạch Giáp. Đối phó với tướng địch có nhiều sát thương vật lí thì giày Ninja sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nếu team địch có nhiều Pháp sư lượng sát thương phép thuật lớn hoặc các hiệu ứng khống chế mạnh, hãy lựa chọn Giày thủy ngân + Dây chuyền Iron Solari cho Sejuani để buff hỗ trợ team.

Cách chơi Sejuani

Cách chơi Senjuani: vị tướng có khả năng gank cực mạnh và chắc chắn ở cấp 3 với bộ kĩ năng hất tung, làm chậm, làm choáng và cả làm chậm liên tục bằng Bùa Đỏ sau đó nữa. Luôn tìm cách đi rừng an toàn nhất có thể. Chiêu cuối của Sejuani cực mạnh, nhưng đây lại là chiêu thức tầm xa duy nhất của cô nàng cưỡi lợn này. Đừng ngại lao vào để hút bớt sát thương cho đồng đội.

Khi lượng máu đã xuống ngưỡng nguy hiểm, cố gắng tìm cơ hội để rút ra khỏi giao tranh. Núp vào một góc nào đó hoặc lui về sau để hồi phục từ Giáp Máu Warmog.

Trên đây là hướng dẫn chơi Sejuani rừng mùa 9, hi vọng các bạn có thể áp dụng thành công vào game. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết trên diễn dàn của mình nhé. Chúc các bạn thành công với cách chơi Sejuani đi rừng này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*