Hướng dẫn cách chơi Riven mid gánh team hiệu quả nhất

Riven đã trở thành vị tướng đường trên hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại. Gắn liền với tên tuổi của một số game thủ vô cùng nổi tiếng như: TheShy, Box Box…Họ đều là những bậc thầy Master Riven. Ở server Việt Nam, HyNam cũng là một trong những boy 1 champ với Riven. Bài viết này, Survivalguide2012 xin hướng dẫn các bạn cách chơi Riven mid mùa 9.

Tiêu điểm tướng Riven

Từng là đại kiếm sư trong quân Noxus, Riven giờ sống lưu vong trên vùng đất cô từng cố chinh phục. Thăng tiến trong hàng ngũ nhờ niềm tin vững chắc và sức mạnh tàn bạo của mình, cô được tặng thưởng thanh kiếm cổ ngữ huyền thoại và một chiến đội của riêng mình.

Tuy nhiên, trên mặt trận Ionia, niềm tin của Riven vào quê hương đã tan vỡ. Cắt đứt mọi ràng buộc với đế chế, giờ cô tìm kiếm một nơi giữa thế giới đổ nát này, dù cho có tin đồn rằng Noxus đã thay đổi…

Bộ kỹ năng của Riven

 • Kiếm Cổ Ngữ (Nội tại): Các kỹ năng của Riven tích tụ năng lượng cho thanh gươm của cô. Khiến các đòn đánh cơ bản gây thêm sát thương vật lí dựa trên sát thương của cô. Thanh gươm có thể tích trữ năng lượng tối đa ba lần và sử dụng một điểm năng lượng theo mỗi đòn đánh.
 • Tam Bộ Kiếm (Q): Riven có thể tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh. Kỹ năng này có thể tái kích hoạt 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn, và cú đánh thứ ba sẽ hất văng những kẻ địch xung quanh đi. Riven tấn công theo đường thẳng phía trước mặt. Có thể tái kích hoạt kỹ năng thêm 2 lần. Riven sẽ nhắm vào các mục tiêu bạn di con trỏ bên trên. Hoặc nếu không có mục tiêu nào, Riven sẽ tấn công theo hướng cô đang đối diện.
 • Kình Lực (W): Riven vận kình lực gây sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.
 • Anh Dũng (E): Riven bước tới trước một bước ngắn và chặn sát thương nhận vào.
 • Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R): Riven cường hóa vũ khí của bản thân bằng một luồng năng lượng giúp tăng Sát thương Vật lí và tầm đánh. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, cô có thể sử dụng Chém Gió, một kĩ năng công kích tầm xa cực mạnh.

Renekton dường như đã trở thành nỗi ám ảnh vô tận với nhiều tân binh mỗi khi xuất trận. Ông ta là Thể Thăng Hoa tàn bạo khủng khiếp đến từ vùng sa mạc bỏng cháy Shurima. Vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng đỉnh cao dư sức tiêu diệt bất kì kẻ nào dám đối đầu với mình. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc chế Renekton hiệu quả nhất qua bài viết sau.

Dù là vị tướng tương đối hoàn hảo về đi đường lẫn giao tranh. Tuy nhiên, Riven vẫn bộc lộ một số ưu cũng như khuyết điểm. Dưới đây là một số điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Riven này.

Điểm mạnh

 • Riven là tướng có lối chơi hoa mỹ, cơ động và đa dụng rất cao
 • Có khả năng dồn sát thương cực nhanh và mạnh, kể cả những tướng tank trâu bò.
 • Có khả năng chống chịu cũng như né tránh kỹ năng tốt
 • Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu khá thấp cũng là điểm mạnh của Riven và không sử dụng năng lượng
 • Sở hữu lượng sát thương rất lớn: từ đầu trận tới cuối trận, khả năng Snowball mạnh
 • Có thể mở giao tranh tổng bất ngờ, khả năng gây đột biến cao trong các trận đấu
 • Dọn quái rừng nhanh mà không tốn nhiều máu
 • Khả năng đi gank từ sớm

Điểm yếu

 • Riven đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng khá, để có thể phát huy sức mạnh của cô nàng
 • Chuỗi Combo đa dạng và cần luyện tập nhiều, để có thể Combo thành thạo 1 cách mượt mà
 • Bộ chiêu thức ít khả năng hồi phục

Bảng ngọc bổ trợ cho Riven

Dưới đây là một số bảng bổ trợ mới cho Riven Mid

Bảng ngọc chinh phục cho Riven
Bảng ngọc Chinh phục
bang bo tro soc dien
Bảng bổ trợ Sốc điện

Cách chơi Riven Mid

Dưới đây là cách tăng kỹ năng và cách chơi Riven mid mà các bạn có thể tham khảo. Hoặc các bạn có thể tự sáng tạo cho mình cách chơi Riven không đụng hàng.

Cách tăng kỹ năng

Thứ tự ưu tiên tăng: Q>E>W

bang ky nang cua riven
Cách tăng kỹ năng cho Riven

Q-Tam bộ kiếm: cần được ưu tiên nâng, bởi khả năng cơ động và là nguồn dame chính trong giai đoạn đi đường.

W-Kình lực: gây dame đồng thời làm choáng kẻ địch

E-Anh dũng: cần nâng max sau khi max Q để tăng lượng giáp ảo, trao đổi có lợi thế hơn kẻ địch.

R-Lưỡi kiếm lưu đày: cần nâng đúng cấp độ (6-11-16).

Cách chơi Riven mid

Cách chơi Riven mid không xa lạ với những pro-player LMHT, để chơi Riven mid hiệu quả ta cần thận trọng ở khâu đi đường.

Giai đoạn đầu game, cố gắng farm chỉ số lính để ưu tiên nâng trang bị. Trao đổi chiêu thức khi thấy phù hợp, tránh để người đi đường giữa đối phương cấu máu. Đối với một số kèo đấu khó, hãy phối hợp tốt với người đi rừng của bạn. Nhớ kiểm soát tầm nhìn khu vực của mình và roam hỗ trợ cho team. Sử dụng một số combo cơ bản để trao đổi skill với kẻ địch, tham khảo thêm ở link cuối bài viết nhé.

Giai đoạn giữa game, lúc này lượng trang bị của bạn cũng đã đủ lượng dame cần thiết. Hãy cùng đồng đội chú ý các mục tiêu lớn như Rồng và Trụ. Di chuyển linh hoạt để gank các lane khác, đảm bảo được lợi thế cho team mình. Bắt ép chủ lực đối phương phải thọt về các chỉ số.

Link một số mẹo combo Riven cần biết

Giai đoạn cuối game, lúc này ngưỡng sức mạnh của Riven đã tới giới hạn. Bạn có thể tiễn chủ lực đối phương, thậm chí là tanker cũng phải ngán. Nhiệm vụ của bạn trong combat là kết liễu Xạ thủ hoặc Pháp sư, như thế team bạn sẽ có lợi thế rất lớn để end game.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Riven mid cực bá đạo. Tuy nhiên, các bạn nên tham khảo thêm một số cách chơi Riven trên các diễn đàn game khác để nâng cao khả năng chơi của mình. Chúc các bạn leo rank thành công với vị tướng Riven này nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*