Cách chơi Kayn – Vị tướng đi rừng cực mạnh và đầy biến hóa mùa 9

Kayn một trong những vị tướng có lối chơi đa dạng và cực kì thú vị ở trong LMHT. Sở hữu cho mình 2 lối chơi mang phong cách khác nhau: Darkin và Sát Thủ Bóng Đêm. Khiến cho người chơi có thể thay đổi tùy vào tình huống của trận đấu. Mà mỗi dạng biến đổi của Kayn lại sở hữu những ưu điểm khác nhau. Khi bạn có thể chơi như sát thủ với dạng Sát Thủ Bóng Đêm hay như một đấu sĩ với dạng Darkin. Đồng thời không gây nhàm chán cho người chơi với một lối chơi lặp lại như các vị tướng khác. Bài viết này Survivalguide2012 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Kayn cực manh giúp bạn leo rank một cách dễ dàng.

Bảng bổ trợ của Kayn

Bảng bổ trợ chuẩn và mạnh nhất đối với Kayn.

Bảng ngọc chuẩn của Kayn
Bảng bổ trợ chuẩn của Kayn

Một số bảng bổ trợ khác bạn có thể tham khảo.

Bảng ngọc của Kayn
Bảng bổ trợ của Kayn
Bảng ngọc thu thập hắc ám
Bảng ngọc thu thập Hắc Ám

Kĩ năng của Kayn

 • [Nội tại]-Lưỡi Hái Darkin
  Tại một thời điểm trong trận đấu, Kayn sẽ biến đổi vĩnh viễn thành một Sát Thủ Bóng Tối hoặc một Darkin.
 • [Q]-TRẢM
  Tiêu hao: 50
  Khoảng cách: 350
  Kayn lướt tới trước và chém vào các kẻ địch xung quanh. Cả pha lướt lẫn chém đều gây 60/80/100/120/140 (+) sát thương vật lý.
  Darkin: Gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Gây thêm 55 sát thương vật lý lên quái.
 • [W]-PHÁ
  Tiêu hao: 60/65/70/75/80
  Khoảng cách: 700
  Kayn gây 90/135/180/225/270 (+) sát thương vật lý và làm chậm các kẻ địch trúng phải đi 60%, giảm dần trong vòng 1.5 giây tiếp theo.
  Sát Thủ Bóng Tối: Tăng thêm tầm và có khả năng di chuyển trong lúc tung Phá.
  Darkin: Có thêm hiệu ứng hất tung.
 • [E]-BỘ
  Tiêu hao: 90
  Khoảng cách: 400
  Kayn nhận thêm 40% tốc độ di chuyển và có khả năng đi xuyên địa hình trong 7/7.5/8/8.5/9 giây. Khi vừa bước vào địa hình, hắn được hồi máu bằng 100/115/130/145/160 (+).
  Sát Thủ Bóng Tối: Nhận thêm tốc độ di chuyển và miễn nhiễm làm chậm.Thời gian tối đa khi giao tranh với tướng địch: 1.5 giây.
  Hiệu ứng bất động hoặc đứng ngoài địa hình quá 1.5 giây liên tục chấm dứt Bộ ngay lập tức.
 • [R]-NHẬP
  Tiêu hao: 100
  Khoảng cách: 550
  Kayn nhập vào một tướng địch hắn vừa gây sát thương, trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu trong tối đa 2.5 giây. Tái kích hoạt để kết thúc hiệu ứng sớm. Khi Nhập kết thúc, mục tiêu chịu 150/250/350 (+) sát thương vật lý.
  Sát Thủ Bóng Tối: Tăng thêm tầm và đặt lại hồi chiêu Lưỡi Hái Darkin khi thoát ra.
  Darkin: Gây sát thương theo phần trăm máu tối đa và hồi lại một phần máu tối đa của mục tiêu.

Cách nâng chiêu của Kayn

Dưới đây là 2 cách nâng chiêu dành cho Kayn ở dạng Darkin và Sát Thủ Bóng Đêm ở vị trí đường trên và rừng.

Cách 1: Thứ tự kĩ năng Kayn dạng Darkin.

Cách nâng chiêu của Kayn
Cách nâng chiêu của Kayn

Cách 2: Thứ tụ kĩ năng Kayn dạng Sát Thủ Bóng Đêm.

Cách nâng chiêu của Kayn
Cách nâng chiêu của Kayn

Điểm mạnh và yếu của Kayn

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Kayn. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Đối với game thủ LMHT, Kayle là một vị tướng sở hữu bộ kỹ năng vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng là quân bài tẩy của The Shy Invictus Gaming. Tham khảo ngay bài viết để biết cách chơi và lên bảng bổ trợ Kayle hợp lý nhất.

ĐIểm mạnh

Kayn Sát Thủ Bóng Đêm

 • Khả năng dồn sát thương sốc damge cực manh, tiễn đối thủ lên bảng điểm số trong tích tắc chỉ với 1 combo.
 • Độ cơ động của Kayn Sát Thủ Bóng Đêm cực cao, khả năng farm quái lính nhanh.
 • Đảo đường đi gank cực kỳ hiệu quả với đi xuyên tường [E]-Bộ, áp sát tiếp cận đối thủ một cách nhanh chóng.
 • Khả năng bắt lẻ mục tiêu rất tốt

Kayn Darkin

 • Nhiều hiệu ứng khống chế kẻ địch
 • Khả năng hồi phục máu cực kỳ ấn tượng
 • Sát thương theo % máu khá đáng kể
 • Có độ chống chịu tốt, khó bị hạ gục

Điểm yếu

Kayn STBĐ

 • Ít hiệu ứng khống chế mục tiêu
 • Khá mong manh, đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng tốt, am hiểu các chiêu thức combo của Kayn
 • Cần luyện tập nhiều để thành thục và chơi hiệu quả

Kayn Darkin

 • Khả năng gây sát thương bắt lẻ, độ cơ động không nhiều bằng Kayn Sát Thủ Bóng Đêm

Cách build đồ của Kayn

Đây là 2 bộ trang bị hoàn chỉnh nhất cho Kayn ở vị trí đi rừng.

Bộ trang bị cho Kayn Darkin: Rìu Đen + Vũ Điệu Tử Thần + Giáp Tâm Linh + Phù phép chiến binh + Móng Vuốt Sterak + Giày Ninja.

Bộ trang bị cho Kayn Sát Thủ Bóng Đêm: Dạ Kiếm Draktharr + Kiếm Ma Youmuu + Rìu Đen + Áo Choàng Bóng Tối + Giày Cơ Động + Phù Phép Chiến Binh.

Đây là 2 bộ trang bị hoàn chỉnh nhất cho Kayn ở vị trí đường trên.

Bộ trang bị cho Kayn Darkin: Rìu Đen + Vũ Điệu Tử Thần + Giáp Tâm Linh + Móng Vuốt Sterak + Giày Ninja + Giáp Thiên Thần.

Bộ trang bị cho Kayn Sát Thủ Bóng Đêm: Dạ Kiếm Draktharr + Kiếm Ma Youmuu + Rìu Đen + Áo Choàng Bóng Tối + Giày Cơ Động + Vũ điệu tử thần.

Cách chơi Kayn

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Kayn. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Kayn ở dưới đây nhé.

Cách chơi Kayn giai đoạn đi đường

Sỡ hữu cho mình khả năng dọn rừng nhanh nhờ bộ chiêu thức của mình. Kayn hoàn toàn có thể gank sớm cho đồng đội lấy lợi thế đầu trận. Với độ cơ động cao nhờ vào chiêu [E]-BỘ kayn hoàn toàn có thể gank ở những nơi đối phương không thể ngờ tới.

Với bộ kỹ năng gần như hoàn hảo, Illaoi được rất nhiều người chơi yêu thích. Vị tướng này có thể dễ dàng cân 2 cân 3 nếu có thể được phát huy sức mạnh một cách tối ưu. Vậy bạn đã biết cách khắc chế Illaoi chưa? Hãy tham khảo nhanh bài viết nhé!

Hãy chọn Darkin hay Sát Thủ Bóng Tối dựa vào chất tướng của đối phương. Điều này rất có ý nghĩa về sau của trận đấu. Nếu team địch sỡ hữu những vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ bạn nên chọn Darkin. Darkin sẽ giúp bạn có khả năng sinh tồn cực cao và thêm cho bạn khả năng khống chế. Bạn cũng có thể chọn Sát Thủ Bóng Đêm với khả năng dứt điểm chủ lực đối phương nhanh chóng.

Cách chơi kayn
Cách chơi kayn

Cách chơi Kayn trong giao tranh tổng

Trong giao tranh tổng, dạng Darkin sẽ có lợi thế ở những nơi nhỏ và hẹp. Vì thế bạn hãy dụ đối phương vào những nơi hẹp hoặc bạn có thể sử dụng E để có thể chọn cho mình vị trí thuận lợi để tung ra một pha W đẹp mắt. Đối với dạng Sát Thủ Bóng Đêm Bạn có thể dùng E để tiến ra sau và kết liễu chủ lực của đối phương.

Chiêu cuối của Kayn có thể tạo ra những tình huống có lợi cho bản thân. Khi có thể dùng nó để tránh chiêu thức của đối phương và gây một sát thương.

Trên đây tôi đã hướng dẫn bạn cách chơi Kayn một cách tối ưu nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*