Hướng dẫn cách chơi Kayle, bảng bổ trợ và build đồ mùa 9

Cách chơi Kayle
Cách chơi Kayle

Nổi lên như một hiện tượng trong LMHT gần đây Kayle đang được người chơi quan tâm hơn bao giờ hết. Sau khi được Riot chỉnh sửa lại bộ kĩ năng, cô nàng này đã lột xác hoàn toàn. Kayle đang được xem như là vị tướng vô cùng mạnh mẽ trong LMHT. Thậm chí cô nàng còn xuất hiện trong những trận CKTG vừa qua. Khi là quân bài tẩy của game thủ nổi tiếng bậc nhất của Invictus Gaming “The Shy’. Bài viết này Survivalguide2012.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Kayle vô cùng mạnh mẽ giúp leo rank nhanh nhất.

Bảng ngọc của Kayle

Bảng bổ trợ chuẩn của Kayle

Bảng bổ trợ chuẩn của Kayle
Bảng bổ trợ chuẩn của Kayle

Một số bảng bổ trợ bạn có thể tham khảo

Bảng bổ trợ tốc đánh của Kayle
Bảng bổ trợ tốc đánh của Kayle

Kĩ năng của Kayle

 • [Nội tại]-Thượng Nhân Cảnh Giới
  Kayle bước qua bốn cảnh giới trước khi đạt đến mức tối thượng.
  Nhiệt Tâm (cấp 1): Đòn đánh của Kayle cộng dồn 6% tốc độ đánh trong 3 giây.
  Thiên Hỏa (cấp 6): Khi Kayle Đột Phá, đòn đánh của cô đi kèm những đợt sóng lửa gây thêm 10/15/20/25/30 (+20% SMPT)(+10% tổng SMCK) sát thương phép (tăng theo cấp của Kiếm Tinh Hỏa(E)).
  Xuất Thần (cấp 11): Tầm đánh của Kayle tăng lên 550. Tốc độ đánh theo cộng dồn tăng lên 10%.
  Siêu Phàm (cấp 16): Kayle đạt cảnh giới tối thượng, được Đột Phá vĩnh viễn. Các sóng lửa gây sát thương chuẩn.
 • [Q]-Hào Quang Trừng Phạt
  giây Kayle mở một cách cổng, bắn ra một cây kiếm lửa vào kẻ địch gây 70/115/160/205/250 (+50% SMPT)(+60% SMCK), trừ giáp và kháng phép đi 20% 3 giây, đồng thời làm chậm mục tiêu đó 26/32/38/44/50% trong 2 giây. Đòn tấn công này sẽ phát nổ và gây ảnh hưởng tới cả kẻ địch ở gần mục tiêu đó.
 • [W]-Thiên Giới Ban Phước
  Kayle hồi 60/90/120/150/180 (+30% SMPT) máu cho bản thân và một đồng minh, tăng 26/32/38/44/50 (+1% mỗi 10 SMPT) tốc độ di chuyển cho cả hai trong vòng 2 giây.
 • [E]-Kiếm Tinh Hỏa
  Nội tại: Đòn đánh của Kayle gây thêm 10/15/20/25/30 (+20% SMPT)(+10% Tổng SMCK) sát thương.Kích hoạt: Đòn đánh kế tiếp của Kayle trở thành tầm xa và gây thêm sát thương phép bằng 10/12.5/15/17.5/20% máu đã mất của mục tiêu. Sau khi đạt cảnh giới Thiên Hỏa, đòn đánh này gây sát thương cho cả các kẻ địch cạnh mục tiêu.
 • [R]-Thần Linh Định Đoạt
  Kayle khiến bản thân hoặc một đồng minh được bất tử trong 2/2.5/3 giây. Khi đang bất tử, những lưỡi kiếm năng lượng phủ thành vòng tròn quanh mục tiêu cô chọn, gây 200/350/500 (+80% SMPT)(+100% SMCK cộng thêm) sát thương lên kẻ địch trong khu vực đó.

Cách nâng chiêu của Kayle

 • [Q]-Hào Quang Trừng Phạt: LÀ kĩ năng gây sát thương chính của Kayle. Đồng thời làm chậm và giảm giáp ,kháng phép của đối phương nên cần ưu tiên nâng đầu tiên.
 • [W]-Thiên Giới Ban Phước: Giúp hồi phục một lượng máu nhất định và tăng tốc độ di chuyển.
 • [E]-Kiếm Tinh Hỏa: Là kĩ năng cần ưu tiên thứ 2 sau Q. Giúp bổ sung thêm sát thương cho Kayle và tăng thêm tầm đánh và tốc đánh.
 • [R]-Thần Linh Định Đoạt: Nâng đúng cấp độ
Cách nâng chiêu của Kayle
Cách nâng chiêu của Kayle

Điểm mạnh và yếu của Kayle

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Kayle. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Với tỉ lệ đạt Pentakill cực kì cao, Katarina là một vị tướng được yêu thích trong LMHT. Với những tướng pháp sư và xạ thủ máu thấp, Katarina như là một cơn ác mộng. Vậy bạn đã biết cách chơi Katarina chưa? Tham khảo ngay bài viết để biết cách chơi, cách lên đồ Katarina đúng và hợp lý nhất nhé!

Điểm mạnh

 • Lượng Sát thương hỗn hợp
 • Đẩy lính quái rừng rất nhanh
 • Có khả năng hồi phục
 • Tầm đánh xa, không tốn quá nhiều máu khi ăn rừng
 • Chiêu cuối rất quan trọng trong giao tranh.
 • Khi phải đối đầu với một tướng sát thủ, đem Kayle ra sẽ là một con bài khắc chế tốt nhất.

Điểm yếu

 • Thiếu cơ động
 • Chiêu cuối cũng là điểm yếu
 • Mỏng manh yếu đuối như các pháp sư khác
 • Phụ thuộc quá nhiều vào cấp độ

Cách build đồ của Kayle

Nhẫn doran và Bình máu: là sự lựa chọn tốt cho Kayle khi đi Mid cũng như Top.

Giày cuồng nộ: Vì là một vị tướng cần tốc đánh nên đây là trang bị phù hợp.

Bộ trang bị Kayle Mid và Top chuẩn, mạnh nhất gồm: Kiếm súng Hextech + Nanh Nashor + Cuồng đao Guinsoo + Đồng hồ cát + Mũ phù thủy Rabadon.

=> Nếu bạn chơi theo lối chơi tốc đánh. Bạn có thể thay thế Mũ phù thủy Rabadon=> Đao tím. Đây là trang bị sẽ cung cấp cho bạn tốc đánh cao, đồng thời có thể giúp bạn sống sót lâu hơn với lượng kháng phép vửa đủ.

Cách chơi Kayle

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Kayle. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Kayle ở dưới đây nhé.

Cách chơi Kayle giai đoạn đi đường

Vì Kayle là một vị tướng phụ thuộc rất nhiều vào cấp độ nên sẽ rất yếu đầu trận. Nên ở những cấp độ đầu các bạn hãy tập chung farm lính và tuyệt đối không trao đổi với đối phương. Các bạn có thể dùng Q và E để có thể farm dễ dàng hơn và sử dụng W để hồi phục khi bị cấu máu.

Khi Lên cho mình Lv6 thì lúc này bạn có thể farm lính một cách tự tin hơn.

Khi đã đến Lv11 thì Kayle lúc này sẽ tỏa sáng. Bạn có thể hạ gục bất kì ai cũng như có thể băng trụ và hạ gục đối phương.

Khi đạt đến Lv16 cũng như là cảnh giới cuối cùng của nội tại. Kayle trở thành một vị thần thực sự và lúc này bạn có thể kết thúc game một cách dễ dàng.

Cách chơi Kayle
Cách chơi Kayle

Cách chơi Kayle trong giao tranh tổng

Bạn chỉ nên giao tranh khi đã có đạt đến Lv11. Nếu đối phương ép giao tranh và bạn chưa lên kịp Lv11. Bạn cũng có thể hỗ trợ đồng đội bằng [R]-Thần Linh Định Đoạt. Đồng thời hồi máu cho đồng minh và tăng tốc chạy cho đồng đội bằng [W]-Thiên Giới Ban Phước. Bạn hãy lựa chọn một vị trí một cách thích hợp trong giao tranh để có thể thoải mái tấn công.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách chơi Kayle một cách tối ưu nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*