Leo rank thần tốc với cách chơi Kassadin và lối lên đồ cực mạnh mùa 9

Kassadin là vị tướng mang trong mình sức mạnh khủng khiếp của hư không. Được xem như là pháp sư cơ động nhất trong LMHT. Kassadin có thể đi roam khắp bản đồ và kẻ thù cũng khó mà bắt được vị tướng này. Trong quá khứ Kassadin đã được chính tay game thủ huyền thoại Xpeke làm nên một cột mốc lịch sử to lớn. Khi anh đã cùng vị tướng này phá trộm nhà của đối phương và giành lấy cúp vô địch thế giới. Đồng thời khai sinh ra thuật ngữ “Backdoor’ cho đến ngày nay. Bài viết này Survivalguide2012 sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi kassadin  vô cùng đơn giản.

Bảng bổ trợ của Kassadin

Bảng bổ trợ chuẩn của Kassadin

Bảng bổ trợ chuẩn của Kassadin
Bảng bổ trợ chuẩn của Kassadin

Một số bảng bổ trợ khác bạn có thể tham khảo

Bảng bổ trợ của Kassadin
Bảng bổ trợ của Kassadin

Kĩ năng của Kassadin

  • [Nội tại]-Đá Hư Không
   Kassadin nhận giảm 15% sát thương phép và có thể chạy xuyên vật thể.
  • [Q]-Quả Cầu Hư Không
   Tiêu hao: 70/75/80/85/90
   Khoảng cách: 650 Kassadin bắn ra một quả cầu năng lượng hư không vào kẻ địch, gây 65/95/125/155/185 (+) sát thương phép và làm ngắt quãng các kỹ năng niệm chú.Năng lượng tàn dư bao phủ quanh hắn, giúp tạo một lá chắn giúp hấp thu 60/85/110/135/160 (+) sát thương phép trong 1.5 giây.
  • [W]-Lưỡi Kiếm Âm Ti
   Tiêu hao: 1
   Khoảng cách: 1 Nội tại: Đòn đánh cơ bản của Kassadin hút năng lượng từ chân không, gây thêm 20 (+) sát thương phép.Kích hoạt: Kassadin cường hóa Lưỡi Kiếm Âm Ti, khiến nhát chém kế tiếp gây thêm 40/65/90/115/140 (+) sát thương phép và hồi lại 4/5/6/7/8% số Năng lượng đã tổn thất (tăng thành 20/25/30/35/40% đối với tướng).
  • [E]-Áp Suất Hư Không
   Tiêu hao: 60/65/70/75/80
   Khoảng cách: 400 Kassadin hút năng lượng từ các kỹ năng được thi triển trong khu vực quanh đó, nhận một tích lũy bất cứ khi nào có phép sử dụng gần hắn.Khi nhận đủ 6 tích lũy, Kassadin có thể tung chiêu Áp Suất Hư Không gây 80/105/130/155/180 (+) sát thương phép và làm chậm những kẻ địch trúng chiêu đi 50/60/70/80/90% trong 1 giây theo hình nón phía trước hắn.
  • [R]-Hư Vô Bộ Pháp
   Tiêu hao: 50
   Khoảng cách: 500Kassadin dịch chuyển đến vị trí gần bên gây 80/100/120 (+50/150/250/350) (+) sát thương phép lên các kẻ địch xung quanh.Mỗi lần sử dụng Hư Vô Bộ Pháp trong vòng 15 giây kế sẽ tốn gấp đôi số năng lượng sử dụng và gây thêm 40/50/60 (+60/140/220/300) (+) sát thương phép mỗi điểm cộng dồn, tích trữ lên đến 4 lần.

Cách nâng chiêu của Kassadin

 • [Q]-Quả Cầu Hư Không: Là kĩ năng gây sát thương chính và tạo giáp nên cần ưu tiên nâng.
 • [W]-Lưỡi Kiếm Âm Ti: Chỉ cần lấy 1 điểm ở Lv2 để thêm dame phép và hồi lại một phần mana.
 • [E]-Áp Suất Hư Không: Gia tăng thêm sát thương gây ra và làm chậm mục tiêu  rất phù hợp để đuổi theo hoặc bắt lẻ.
 • [R]-Hư Vô Bộ Pháp: Nâng đúng cấp độ.

  Cách nâng chiêu của Kassadin
  Cách nâng chiêu của Kassadin

Điểm mạnh và yếu của Kassadin

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Kassadin. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Karthus LMHT là một vị tướng sở hữu bộ kỹ năng đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ. Bạn chỉ cần ở yên một chỗ cũng có thể kết liễu đối phương nếu biết cách lên đồ cho Karthus hợp lý. Vậy bạn đã biết cách chơi Karthus hợp lý, phát huy được hết sức mạnh của tướng này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Điểm mạnh

 • Với [Nội tai]-Đá Hư Không kháng phép => giúp Kassadin giảm khá nhiều sát thương từ các pha cấu máu của đối thủ. Rất hiệu quả khi đi đường trao đổi chiêu thức với những tướng pháp sư khác
 • Độ cơ động cao với chiêu cuối [R]-Hư Vô Bộ Pháp, Kassadin có độ chống chịu với [Q]-Quả Cầu Hư Không, hồi phục năng lượng tốt nhờ [W]-Lưỡi Kiếm Âm Ti(W)
 • Có khả năng gây sát thương diện rộng, dọn dẹp lính khá nhanh, kèm hiệu ứng làm chậm đối thủ [E]-Áp Suất Hư Không
 • Kassadin có thể phối hợp đi gank đảo lane và vượt địa hình cực kỳ hiệu quả
 • Khả năng dồn sát thương khá mạnh, kể cả các đòn đánh thường, đặc biệt khi kết hợp với Thủy kiếm
 • Lượng sát thương của Kassadin tăng tiến mạnh mẽ theo thời gian và các trang bị, về late game Kassadin sẽ trở nên vô cùng khó chịu và damge khá khủng

Điểm yếu

 • Giai đoạn đầu game Kassadin khá yếu, và dễ bị các tướng khác đè ép đường, nhất là những tướng tầm đánh xa.
 • Không có kỹ năng hồi phục máu, và rất tốn năng lượng. Vì vậy bạn cần chú ý khi sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý.
 • Kassadin là kiểu tướng khá dễ tiếp cận và chơi. Tuy nhiên để thành thục và đạt hiệu quả cao => cần tập luyện nhiều và combo vào ra giao tranh 1 cách hợp lý.

Cách build đồ của Kassadin

Kassadin sẽ khởi đầu với cặp trang bị Phong Ấn Hắc Ám và Thuốc Tái Sử Dụng. Vì chúng vừa có khả năng hồi phục tốt, lại có thêm sức mạnh phép thuật và năng lượng

Trượng Trường Sinh: đây là món đồ cần lên đầu tiên cho Kassadin càng sớm càng tốt. Để vừa có thời gian tích điểm, vừa tăng thêm năng lượng giúp Kassadin có thể sử dụng các Combo một cách hiệu quả.

Quyền trượng thiên thần: Là một trong những vị tướng Pháp sư sử dụng tốn năng lượng bậc nhất trong LMHT. Vì thế đây sẽ làm món trang bị tiếp theo cần thiết cho Kassadin.

Đây là bộ trang bị Kassadin đi Mid, đường trên chuẩn và mạnh nhất gồm: Trượng trường sinh + Quyền trượng thiên thần + Đồng hồ cát + Song kiếm tai ương + Mũ phù thủy Rabadon.

Cách chơi Kassadin

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Kassadin. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Kassadin ở dưới đây nhé.

Cách chơi Kassadin giai đoạn đi đường

Là một vị tướng pháp sư đánh gần Kassadin nên hạn chế trao  đổi chiêu thức với đối phương. Sử dụng Q và W để ăn lính và sử dụng E để cấu máu đối phương.

Katarina là một vị tướng đã quá nổi tiếng trong LMHT. Khi sở hữu cho mình tỉ lệ đạt Pentakill cực kì cao. Đây là vị tướng được xem như là cơn ác mộng đối với xạ thủ và những tướng pháp sư thấp máu. Vậy bạn đã biết cách chơi Katarina đúng cách chưa, nếu chưa hãy tham khảo bài viết này ngay nhé

Khi đã có được cho mình một số trang bị nhất định và bạn đã lên Lv6. Lúc này bạn có thể tự tin trao đổi chiêu thức với đối phương. Lợi thế của Kassadin chính là độ cơ động cao. Vì vậy bạn hãy chủ động đảo đường để hỗ trọ các lane khác.

Cách chơi Kassadin
Cách chơi Kassadin

Cách chơi Kassadin trong giao tranh tổng

Trước khi vào giao tranh bạn hãy tích R khoảng 2 lần để gia tăng sát thương. Bạn hãy vòng ra sau đối phương bằng R và kết liễu chủ lực của đối phương. Bạn cũng có thể đẩy đường một mình nếu may mắn bạn có thể Backdoor thành công thì sau.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách chơi Kassadin một cách tối ưu nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*