Cách chơi Karthus, Lối lên đồ Karthus đi Mid mạnh nhất mùa 9

Cách chơi Karthus
Cách chơi Karthus

Karthus là một vị tướng được xem là rất dễ chơi. Với bộ kĩ năng cực kì đơn giản có thể phù hợp với các game thủ mới chơi. Đây là một trong những vị tướng đang được xem là có cho mình chiêu cuối đáng ghét nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi mà bạn chỉ cần đứng yên một chỗ thôi cũng có thể có mạng đối phương. Không những thế đối thủ sẽ phải ức chế khi Karthus có thể kết liễu đối phương khi đã chết. Nếu trong tay một người chơi may mắn Karthus hoàn toàn có thể lấy cho mình Pentakill chỉ với một nút bấm. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Karthus đi mid cực mạnh.

Bảng bổ trợ của Karthus

Bảng bổ trợ chuẩn của Karthus

Bảng ngọc chuẩn của Karthus
Bảng bổ trợ chuẩn của Karthus

Một số bảng bổ trợ bạn có thể tham khảo

Bảng ngọc Karthus
Bảng bổ trợ Karthus
Bảng ngọc Karthus
Bảng bổ trợ Karthus

Kĩ năng của Karthus

 • [Nội tại]-Vong Hồn
  Khi chết, Karthus tiến vào trạng thái vong hồn cho phép hắn tiếp tục thi triển kỹ năng trong 7 giây.
 • [Q]-Tàn Phá
  Tiêu hao: 20/26/32/38/44
  Khoảng cách: 875 Tạo ra một vụ nổ tại vị trí con trỏ chuột của Karthus. Sau 0.5 giây, gây 50/70/90/110/130 (+) sát thương phép lên các kẻ địch trúng chiêu.Nếu chỉ có một đơn vị trúng chiêu, nó sẽ phải nhận gấp đôi sát thương.
 • [W]-Bức Tường Đau Đớn
  Tiêu hao: 70
  Khoảng cách: 1000 Tạo ra một bức tường tại vị trí đã chọn trong 5 giây. Kẻ địch bước qua đó sẽ bị giảm Kháng Phép đi 15% và Tốc độ Di chuyển đi 40/50/60/70/80% trong 5 giây (Tốc độ Di chuyển sẽ từ từ phục hồi theo thời gian).
 • [E]-Ô Uế
  Tiêu hao: 30/42/54/66/78
  Khoảng cách: 550Tắt: Khi Karthus tiêu diệt một đơn vị, hắn được phục hồi 20/27/34/41/48 Năng lượng.Bật: Sử dụng Năng lượng để gây 30/50/70/90/110 (+) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên mỗi giây.
 • [R]-Khúc Cầu Hồn
  Tiêu hao: 100
  Khoảng cách: 10000Sau khi niệm chú 3 giây, Karthus gây 250/400/550 (+) sát thương phép lên tất cả tướng địch (bất kể khoảng cách).

Cách nâng chiêu của Karthus

 • [Q]-Tàn Phá: Là chiêu thức gây dame chính của Karthus nên cần ưu tiên.
 • [W]-Bức Tường Đau Đớn: Cần nâng 1 điểm để lấy làm chậm và giảm khả kháng phép của đối phương.
 • [E]-Ô Uế: Gây sát thương và cho một chút hồi phục tăng khả năng trụ đường.
 • [R]-Khúc Cầu Hồn: Nâng đúng cấp độ.

  Cách nâng chiêu Karthus
  Cách nâng chiêu Karthus

Điểm mạnh và yếu của Karthus

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Karthus. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Kalista là một vị tướng có lối chơi hoa mỹ. Với bộ kỹ năng đầy sức mạnh, vị tướng này có một lượng fan vô cùng đông đảo. Thậm chí Kalista còn được Riot tặng riêng cho mình một Skin quán quân để chiều lòng người hâm mộ. Vậy bạn đã biết cách chơi Kalista đúng cách chưa, nếu chưa hãy tham khảo bài viết cách chơi Kalista ngay nhé

Điểm mạnh

 • Chiêu cuối toàn bản đồ vô cùng mạnh mẽ
 • Nội tại rất tốt, có thể gây thêm sát thương trong vòng 7 giây sau khi nằm xuống
 • Sát thương trên diện rộng tốt

Điểm yếu

 • Độ cơ động kém
 • Dễ bị chơi trên cơ, và ít chơi trên cơ được tướng nào
 • Đòn đánh cơ bản khá chậm

Cách build đồ của Karthus

Đây là bộ trang bị cho Karthus Mid hoặc Top chuẩn và mạnh nhất gồm: Quỷ thư Morello + Mũ phù thủy Rabadon + Đồng hồ cát + Mặt nạ đọa đầy + Trượng hư vô.

Nếu bạn muốn tối đa hóa sát thương của chiêu cuối thì bạn có thể sử dụng bộ trang bị này: Mũ phù thủy Rabadon + Quyền trượng đại thiên thần + Trượng trường sinh + Vọng âm Luden + Quỷ thư Morello + Giày pháp sư.

=> Về cuối trận bạn có thể thay thế Giày pháp sư => Sách chiêu hồn Mejai để đạt đến lượng SMPT vô cùng lớn.

Cách chơi Karthus

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Karthus. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Karthus ở dưới đây nhé.

Cách chơi Kathus giai đoạn đi đường

Karthus là một vị tướng khá phụ thuộc vào trang bị và cấp độ. Bạn chỉ thực sự nhập cuộc khi bạn lên cấp 6 và có một vài món trang bị nhất định. Bạn nên farm lính bằng Q vì đòn đánh thường của Karthus khá yếu và chậm.

Kassadin là vị tướng mang trong mình sức mạnh khủng khiếp của hư không. Được xem như là pháp sư cơ động nhất trong LMHT. Vậy bạn đã biết cách chơi Kassadin hợp lý, phát huy được hết sức mạnh của tướng này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Khi bạn đã lên cấp 6 và có trang bị nhất định thì lúc này chính là khoảnh khắc của bạn. Karthus có một chiêu cuối được xem là đáng ghét nhất LMHT. Vì hắn có thể kết liễu ai ở bất kì đâu miễn đối phương còn ít máu. Hãy chú ý quan sát xung quanh để bạn có thể kết liễu những kẻ địch thấp máu. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng chiêu cuối sớm để hỗ trợ đồng đội.

Cách chơi Karthus
Cách chơi Karthus

Cách chơi Karthus trong giao tranh tổng

Bạn có thể lựa chọn là lao vào giữa đội hình team địch để sử dụng E và Q. Đồng thời bạn có thể làm chậm kẻ địch và giảm kháng phép của chúng bằng W. Đừng lo lắng rằng bạn sẽ chết vì bạn vẫn có thể tung chiêu nhờ [Nội tại]-Vong hồn của mình. Nếu may mắn bạn có thể nhận được một pha Pentakill qua một lần R.

Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng chiêu cuối của mình lên đối phương trước tiên để hỗ trợ đồng đội.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách chơi Karthus. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả. chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*