Hướng dẫn cách chơi Karma – Vị tướng hỗ trợ hoàn hảo ở đường dưới

Cách chơi Karma
Cách chơi Karma

Karma một vị tướng hỗ trợ hoàn hảo trong LMHT. Khi vị tướng này sở hữu cho mình bộ kĩ năng có thể nói là đáp ứng mọi yêu cầu của một Support. Bộ kĩ năng của Karma có thể bảo kê đồng đội cực tốt. Đồng thời Karma còn có một số hiệu ứng khống chế đủ để có thể bắt chết đối phương. Có thể nói Karma là lựa chọn tối ưu nhất cho một người chơi Support. Bài viết này Survivalguide2012 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Karma một cách hiệu quả nhất.

Bảng bổ trợ của Karma

Bảng bổ trợ chuẩn nhất  dành cho Karma

Bảng bổ trợ chuẩn của Karma
Bảng bổ trợ chuẩn của Karma

Một số bảng bổ trợ tham khảo của Karma

Bảng bổ trợ của Karma
Bảng bổ trợ của Karma

Kĩ năng của Karma

 • [Nội tại]-Tụ Hỏa
  Giảm thời gian hồi của Kinh Mantra mỗi khi Karma sát thương một tướng địch bằng một trong những kĩ năng của cô (Nửa hiệu ứng đối với các đòn đánh thường của Karma).
 • [Q]-Nội Hỏa
  Bắn ra một quả cầu năng lượng, thứ sẽ phát nổ khi đụng phải kẻ địch, gây 80/125/170/215/260 (+) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và làm chậm các nạn nhân đi 25% trong 1.5 giây.
  Mantra Cường Hóa – Hỏa Hồn: Gây thêm 25/75/125/175 (+) sát thương phép và để lại một vòng tròn lửa tại điểm tiếp xúc hoặc tại tầm tối đa của chiêu, làm chậm kẻ địch đi %. Sau 1.5 giây vòng tròn sẽ bùng nổ, gây 50/150/250/350 lên những nạn nhân ở trong vòng tròn.
 • [W]-Chuyên Tâm
  Kết nối Karma với tướng địch hoặc quái vật, cho tầm nhìn chuẩn và gây (+) sát thương phép. Nếu liên kết không bị phá vỡ sau 2 giây, mục tiêu bị trói 1.4/1.55/1.7/1.85/2 giây và chịu thêm (+) sát thương phép.
  Mantra Cường Hóa – Khôi Phục: Karma được hồi lại 75/150/225/300% (+%) số Máu đã tổn thất. Nếu liên kết không bị phá vỡ hoặc mục tiêu bị hạ gục, thời gian trói chân được tăng thêm 50/150/250/350 giây và Karma được hồi lại 75/150/225/300% (+%) số Máu đã tổn thất.
 • [E]-Linh Giáp
  Đơn vị mục tiêu đồng minh nhận được một lá chắn, được tăng 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây và hấp thu 70/95/120/145/170 (+) sát thương trong 2.5 giây.
  Mantra Cường Hóa – Bất Kham: Lớp lá chắn được cường hóa, giúp mục tiêu của Karma được hấp thu thêm 60/140/220/300 (+). Tướng đồng minh xung quanh nhận được lá chắn hấp thụ tối đa 50/150/250/350% là chắn của mục tiêu ban đầu. Tất cả tướng được Linh Giáp che chở nhận thêm % tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.
 • [R]-Kinh Mantra
  Karma cường hóa kĩ năng kế tiếp của bản thân trong 8 giây. Giúp gây thêm hiệu ứng phụ đối với các kĩ năng: [Q]-Nội Hỏa, [W]-Chuyên Tâm, [E]-Linh Giáp

Cách nâng chiêu của Karma

 • [Q]-Nội Hỏa: Là kĩ năng sát thương chính của Karma. Đồng thời có thể sử dụng để cấu máu đối phương và đẩy đường nhanh hơn. Cần ưu tiên nâng Max đầu tiên.
 • [W]-Chuyên Tâm: Nâng 1 điểm ở Lv3 để lấy khống chế
 • [E]-Linh Giáp: Là kĩ năng dùng để bảo kê đồng đội hoạc buff giáp cho bản thân. Cần nâng Max sau Q.
 • [R]-Kinh Mantra: Nâng đúng cấp độ

  Cách nâng chiêu của Karma
  Cách nâng chiêu của Karma

Điểm mạnh và yếu của Karma

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Karma. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Gangplank từng là một trong những Hot Pick ở các kì CKTG. Nếu biết cách phát huy sức mạnh của Gangplank, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi lượng sát thương khủng khiếp mà tướng này gây ra. Vì vậy trong giao tranh, Gangplank là tướng khiến nhiều đối thủ phải dè chừng. Vậy bạn đã biết cách khắc chế  Gangplank chưa? Hãy tham khảo nhanh nhé!

Điểm mạnh

 • Khả năng cấu rỉa tốt khi đi đường
 • Sát thương phép thuật gây ra là rất lớn
 • Có thể bảo vệ xạ thủ
 • Giao tranh tốt nhờ kỹ năng tạo giáp cho toàn bộ đồng đội

Điểm yếu

 • Khá là mỏng manh
 • Khó cấu rỉa nếu đội hình đối phương mang thiên hướng áp sát

Cách build đồ của Karma

Bạn có thể sử dụng Karma để đi Mid hoặc Support

Đây là bộ trang bị Karma Supports chuẩn nhất gồm: Di vật ác thần + Lư hương sôi sục + Dây chuyền chuộc tội + Dây chuyền Iron Solari + Cốc quỷ Athene.

Đây là cách lên đồ Karma đi Mid chuẩn và mạnh nhất gồm: Vọng âm của Luden + Quỷ thư Morello + Mũ phù thủy Rabadon + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

Cách chơi Karma

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Karma. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Karma ở dưới đây nhé.

Cách chơi Karma giai đoạn đi đường

Khi đi đường sử dụng Q để cấu máu đối phương. Bạn có thể dùng R + Q để tối đa hóa sát thương gây ra lên tướng địch.

Hãy bảo kê đồng đội bằng kĩ năng E và gây khống chế bằng W

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Alistar là một vị tướng có khả năng hỗ trợ cực kỳ tốt. Cũng bởi vậy mà vị tướng này rất được rất nhiều game thủ yêu thích. Ngoài ra, Alistar cũng là một trong những tướng có nhiều skin ấn tượng. Tham khảo ngay bài viết để chiêm ngưỡng skin Alistar Bò Sữa, Alistar Địa Ngục, Alistar Cao Bồi…và những trang phục khác của Alistar nhé!

Căm mắt để có thể phát hiện rừng đối phương gank và rút lui.

Cách chơi Karma
Cách chơi Karma

Cách chơi Karma trong giao tranh tổng

Việc của bạn lúc này là cắm thật nhiều mắt để lấy về cho team bạn lợi thế về tầm nhìn

Sử dụng R + E để có thể Buff giáp cho tất cả đồng đội trong giao tranh.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách chơi Karma một cách tối ưu nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*