Cách chơi Kalista – Một số mẹo và lối lên đồ mạnh nhất cho Kalista mùa 9

Kalista là một vị tướng Ad có thể được xem như là có độ cơ động cao nhất trong LMHT. Với bộ kĩ năng mạnh mẽ và lối chơi hoa mỹ của mình thì Kalista rất được ưa chuộng bởi các game thủ chuyên nghiệp trong những giải đấu lớn. Có thể nói với lối chơi đầy hoa mỹ cùng với khả năng gánh team cực cao. Kalista đã được xem như là một lượng fan hâm mộ vô cùng đông đảo. Thậm chí Kalista còn được Riot tặng riêng cho mình một Skin quán quân để chiều lòng người hâm mộ. Đây là một vị tướng có thể xem là khá khó đối với những người mới chơi LMHT. Nhưng trong bài viết này Survivalguide2012.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Kalista và build đồ cho vị tướng này một cách tối ưu nhất.

Bảng bổ trợ của Kalista

Bảng bổ trợ Kalista được sử dụng nhiều

Bảng bổ trợ chuẩn của Kalista
Bảng bổ trợ chuẩn của Kalista

Một số bảng bổ trợ Kalista các bạn có thể tham khảo

Bảng ngọc Kalista
Bảng ngọc Kalista

Kĩ năng của Kalista

 • [Nội tại]-Phong Thái Quân Nhân
  Nếu Kalista được lệnh di chuyển khi đang vận sức tung đòn đánh hoặc kĩ năng Đâm Xuyên, cô sẽ phóng về hướng đó khi tung đòn đánh.
 • [Q]-Đâm Xuyên
  Tiêu hao: 50/55/60/65/70
  Khoảng cách: 1150 Bắn ra một tia gây 10/70/130/190/250 (+) sát thương vật lí. Kích hoạt Phong Thái Quân Nhân (P), Hồn Ma Do Thám (W), và Giày Vò (E).Nếu tiêu diệt được một mục tiêu, Đâm Xuyên tiếp tục bay, mang theo tất cả điểm cộng dồn Giày Vò lên mục tiêu tiếp theo.
 • [W]-Hồn Ma Do Thám
  Tiêu hao: 20
  Khoảng cách: 5000Nội tại: Khi Kalista ở gần Thệ Ước, cô nhận được 5/10/15/20/25 Sức mạnh Công kích. Nếu cả hai cùng đánh vào một mục tiêu, cô gây thêm sát thương phép bằng 5/7.5/10/12.5/15% máu tối đa của hắn.Kích hoạt: Lệnh cho một Hồn Ma Do Thám đi tuần tra một khu vực. Tướng bị phát hiện bởi chúng sẽ bị lộ diện trong 4 giây. Hồn ma biến mất sau 3 lượt đi tuần.
 • [E]-Giày Vò
  Tiêu hao: 30
  Khoảng cách: 1000Nội tại: Các mũi giáo của Kalista găm lại ở mục tiêu trong 4 giây.Kích hoạt: Rút các mũi giáo khỏi các mục tiêu xung quanh, gây 20/30/40/50/60 (+) sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển đi 25/30/35/40/45% trong 2 giây.Nếu Giày Vò hạ gục ít nhất một mục tiêu, nó hồi chiêu ngay lập tức và hoàn trả 10/15/20/25/30 năng lượng.
 • [R]-Định Mệnh Vẫy Gọi
  Tiêu hao: 100
  Khoảng cách: 1000Kéo Thệ Ước lại gần Kalista. Trong tối đa 4 giây, Thệ Ước rơi vào trạng thái tĩnh tại.Họ có thể dùng lệnh di chuyển để bay đến vị trí chỉ định, dừng lại ở tướng địch đầu tiên va phải, đẩy lùi các mục tiêu xung quanh và đặt Thệ Ước cách kẻ địch một khoảng bằng tầm đánh tối đa của họ.Thệ Ước phải ở trong 1100 khoảng cách để cô có thể dùng kỹ năng này.

Cách nâng chiêu của Kalista

 • [Q]-Đâm Xuyên: Dùng để cấu rỉa mục tiêu hoặc hạ nhũng mục tiêu thấp máu.
 • [W]-Hồn Ma Do Thám: Chỉ cần nâng 1 điểm để do thám đối phương.
 • [E]-Giày Vò: Là kĩ năng gây sát thương chính của Kalista nên cần ưu tiên nâng Max.
 • [R]-Định Mệnh Vẫy Gọi: Nâng đúng cấp độ.

  Cách nâng chiêu Kalissta
  Cách nâng chiêu Kalista

Điểm mạnh và yếu của Kalista

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Kalista. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Nếu bạn là một người đam mê với tựa game LMHT và thường xuyên xem các giải đấu về game đặc biệt là CKTG. Thì bạn chắc chắn sẽ không thể không nhận ra độ hot của Kai’Sa – một trong những Ad cực kì mạnh mẽ. Vậy bạn đã biết cách lên bảng bổ trợ Kai’Sa để cho vị tướng này phát huy hết sức mạnh chưa? Hãy tham khảo nhanh nhé!

Điểm mạnh

 • Có độ cơ động khá cao, khả năng nhảy nhót truy đuổi tốt.
 • Mở giao tranh, hoặc hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối.
 • Khả năng cấu rỉa máu tốt.
 • Dễ ăn lính cùng với tướng hỗ trợ.

Điểm yếu

 • Không có khả năng dồn sát thương mạnh.
 • Giai đoạn đầu hơi yếu.
 • Phụ thuộc vào trang bị.
 • Yêu cầu cần kĩ năng đánh và chạy tốt.
 • Cần người chơi hỗ trợ thật hiểu ý

Cách build đồ của Kalista

Kiếm Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Kalista. Kiếm Doran: giúp cô nàng có thêm lượng máu, một chút phần trăm hút máu và sát thương vật lý. Nó sẽ giúp cho Kalista tăng khả năng cấu rỉa và hồi phục trong giai đoạn đầu đi đường. Bình máu: giúp Kalista gia tăng khả năng hồi phục và bám trụ lane tốt. Trao đổi kỹ năng tốt hơn và trong những trường hợp bị đối thủ tay dài cấu rỉa máu.

Gươm của Vô Danh và Cuồng Cung Runaan: là hai món trang bị Trấn Phái dành cho Kalista, bạn bắt buộc phải lên nếu muốn phát huy hết toàn bộ sức mạnh của cô nàng này. Hai trang bị này nên lên đầu tiên kết hợp cùng Giày Cuồng Nộ.

Đây là bộ trang bị Kalista chuẩn và mạnh nhất gồm: Gươm vô danh + Cuồng cung Ruanna + Huyết Kiếm + Đao thủy ngân + Giáp thiên thần + Giày cuồng nộ.

Bạn cũng có thể chơi theo kiểu tốc đánh bằng cách thay thế Huyết kiếm => Cuồng đao Guinsoo. Với lối chơi tốc đánh bạn có thể di chuyển linh hoạt hơn và gia tăng số giáo trên mục tiêu.

Cách chơi Kalista

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Kalista. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Kalista ở dưới đây nhé.

Cách chơi Kalista giai đoạn đi đường

Vì Kalista là một vị tướng phụ thuộc khá nhiều vào trang bị. Nên đầu trận bạn hãy tập trung farm bằng E và cấu máu đối phương bằng Q.

Karthus có bộ kỹ năng tương đối đơn giản và dễ sử dụng, nhất là với những người mới chơi. Tướng Karthus có chiêu cuối rất khó chịu, có thể khiến nhiều người ức chế. Vậy bạn đã biết cách chơi Karthus để có thể gây sát thương một cách tối ưu nhất chưa. Nếu chưa hãy tham khảo bài viết này ngay nhé

Khi bạn có một số trang bị nhất định, bạn có thể tự tin trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Bạn hãy găm giáo vào những con lính thấp máu và sử dụng Q vào tướng địch. Sau đó kích hoạt E bạn sẽ gây sát thương lên địch và E sẽ hồi ngay lập tức. Sử dụng W để do thám và lấy tầm nhìn cho team bạn.

Cách chơi Kalista
Cách chơi Kalista

Cách chơi Kalista trong giao tranh tổng

Bạn có thể cùng hỗ trợ của mình bắt đầu một cuộc giao tranh bằng R. Sau đó hãy cố gắng găm thật nhiều giáo vào đối phương để có thể tối ưu hóa sát thương của E.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách chơi Kalista tối ưu nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*