Hướng dẫn cách chơi Jax – Cách lên đồ jax gõ nát team địch

Cách chơi Jax
Cách chơi Jax

Jax từ lâu đã là một vị tướng vô cùng nổi tiếng trong LMHT. Sở hữu khả năng tay đôi thuộc hàng bậc nhất trong LMHT. Nên rất ít vị tướng có thể đấu lại vị tướng này. Không những thế Jax còn đã từng được xem như một trào lưu trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi Bengi người đi đường trên của SKT T1 đã sử dụng cị tướng này để đem về chiếc cúp vô địch cho đồng đội của mình. Khi đối mặt Jax kẻ thù sẽ gặp vô cùng khó khăn khi Jax có thể một mình đẩy tới bệ đá cổ của đối phương. Bài viết này Survivalguide2012 sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi jax vô cùng mạnh mẽ.

Bảng bổ trợ của Jax

Bảng bổ trợ cho Jax Mid/Top

Bảng ngọc của Jax
Bảng bổ trợ của Jax

Kĩ năng của Jax

 • [Nội tại]-Không Khoan Nhượng
  Các đòn đánh cơ bản liên tục của Jax gia tăng cho hắn tốc độ đánh.
 • [Q]-Nhảy Và Nện
  Tiêu hao: 65
  Khoảng cách: 700 Jax nhảy bổ vào một đơn vị, gây 80/120/160/200/240 (+) (+) sát thương vật lí nếu đó là kẻ địch.
 • [W]-Vận Sức
  Tiêu hao: 30
  Khoảng cách: 300 Jax tích tụ năng lượng vào vũ khí của hắn, khiến đòn đánh hoặc kĩ năng Nhảy Và Nện kế tiếp gây thêm 40/75/110/145/180 (+) Sát thương Phép.
 • [E]-Phản Công
  Tiêu hao: 50/60/70/80/90
  Khoảng cách: 300 Jax tiến vào thế thủ trong 2 giây giúp tránh được tất cả những đòn đánh thường tung lên hắn đồng thời nhận giảm 25% sát thương từ các kĩ năng tác động trên diện rộng.Sau 2 giây hoặc nếu tái kích hoạt, Jax làm choáng tất cả những kẻ địch xung quanh trong 1 giây và gây 55/80/105/130/155 (+) sát thương vật lí lên chúng.Phản Công gây thêm 20% sát thương dựa trên mỗi đòn tấn công Jax tránh được (tối đa: 100% sát thương gia tăng).
 • [R]Sức Mạnh Bậc Thầy
  Tiêu hao: 100
  Khoảng cách: 100 Nội tại: Mỗi đòn đánh thứ ba liên tiếp tung ra Jax gây thêm 100/160/220 (+) Sát thương Phép.Kích hoạt: Jax bộc phát sức mạnh tiềm ẩn, giúp gia tăng Giáp và Kháng Phép trong 8 giây.Số Giáp cộng thêm tương đương 30/50/70 + 50% Sát thương Vật lí cộng thêm.
  Kháng Phép cộng thêm tương đương 30/50/70 + 20% Sức mạnh Phép thuật.

Cách nâng chiêu của Jax

 • [Q]-Nhảy Và Nện: Dùng để tiếp cận đối phương.
 • [W]-Vận Sức: là nguồn sát thương chính nên ưu tiên nâng Max
 • [E]-Phản Công: Nâng đầu tiên ở Lv1 để có khống chế và né đòn đánh thường.
 • [R]-Sức Mạnh Bậc Thầy: Nâng đúng cấp độ.
cách nâng chiêu Jax
Cách nâng chiêu Jax

Điểm mạnh và yếu của Jax

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Jax. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Trong LMHT, Jarvan IV sở hữu khả năng gank cực cao và sức mạnh đáng nể trong giao tranh tổng. Cũng bởi vậy mà đây được xem là một trong những vị tướng được yêu thích nhất. Vậy ngoài ra Jarvan IV có khả năng gì và cách chơi Jarvan IV như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Điểm mạnh

 • Có khả năng dồn sát thương một mục tiêu mạnh
 • Khả năng cơ động khá cao, truy đuổi mục tiêu và chạy trốn tốt
 • Gây sát thương hỗn hợp cả vật lý và phép, khiến cho kẻ địch rất khó để chọn trang bị chống chịu
 • Là khắc tinh của những vị tướng cần đánh thường nhiều
 • Là tướng đẩy đường, đẩy trụ cực nhanh
 • Sát thương tăng tiến theo thời gian, càng về cuối game càng mạnh

Điểm yếu

 • Khả năng dọn quái đầu trận hơi chậm
 • Lượng sát thương ở giai đoạn ban đầu khá thấp khiến cho Jax khó để đi gank
 • Ban đầu khá tốn năng lượng, đôi khi bị thả diều
 • Chỉ thật sự mạnh từ cấp độ 6 trở đi và có một số trang bị nhất định
 • Kĩ năng khống chế duy nhất là chiêu E, có thời gian hồi khá lâu nên cần phải sử dụng hợp lý

Cách build đồ của Jax

Jax là một vị tướng đa dụng khi bạn có thể sử dụng Top hoặc Rừng. Có 2 cách build đồ cho Jax đó là :

Đây là bộ trang bị dành cho vị trí rừng : Giày thủy ngân + Tam hợp kiếm + Phù phép huyết Đao + Móng vuốt Sterak + Cuồng đao guinsoo + Rìu đại mãng xà.

Đây là bộ trang bị dành cho vị trí top : Tam hợp kiếm + Gươm vua vô danh + Giày thủy ngân + Rìu đại mãng xà + Móng vuốt Sterak + Cuồng đao Guinsoo.

Cách chơi Jax

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Jax. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Jax ở dưới đây nhé.

Cách chơi Jax giai đoạn đi đường

Bạn chỉ nên đi gank khi đã đạt được cấp độ 3, ban đầu nên tiếp cận kẻ địch để đánh thường và làm chậm bằng bùa đỏ (nếu có), khi đối thủ sử dụng chiêu để chạy trốn hoặc tốc biến, lúc đó bạn mới kích hoạt E và nhảy tiếp cận bằng Q để làm choáng.

Kỹ năng E cần 1 khoảng thời gian nhỏ để vận chiêu, hãy lưu ý điều đó. Giai đoạn đầu Jax hơi khó trong việc đi gank, vì vậy bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng chiêu thức khống chế làm choáng để đạt hiệu quả cao nhé.

Khi đạt cấp độ 6 và có một số trang bị nhất định. Bạn có thể tự tin sang cướp rừng đối phương hoặc ăn các mục tiêu lớn. Đừng ngần ngại sử dụng Tốc biến để kết hợp với E. Vì Combo Tốc biến + E sẽ làm tăng khả năng choáng của bạn lên đối phương giúp bạn dễ có mạng hơn.

Cách chơi Jax
Cách chơi Jax

Cách chơi Jax trong giao tranh tổng

Bạn sẽ có 2 lựa chọn:

 • Đẩy lẻ trong khi đồng đội câu giờ cho bạn. Vì Jax là một vị tướng khả năng Solo tốt. Nên khi bạn Đẩy lẻ đối phương sẽ phải cử 2 người lên với bạn. Trong khi đó đồng đội sẽ có thể tạo ra tình huống 4vs3.
 • Cùng đồng đội giao tranh với đối phương. Lúc này bạn chỉ cần làm một pha choáng đẹp là tỉ lệ thắng sẽ rất cao, ưu tiên “chăm sóc’ chủ lực đối phương đầu tiên.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách chơi Jax một cách tối ưu nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả.. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*