Cách chơi Jarvan IV, Lối chơi đi rừng gank team cực hay mùa 9

Cách chơi Jarvan IV
Cách chơi Jarvan IV

Jarvan IV từ lâu đã là một vị tướng rất được ưa chuộng trong LMHT. Vì lối chơi đơn giản nhưng đầy hiệu quả của mình mà vị tướng này trở nên vô cùng nổi bật đối với người chơi. Sở hữu khả năng gank cực cao và lợi ích vô cùng lớn trong giao tranh tổng. Sẽ khiến bạn phải kinh ngạc trước những gì vị tướng này có thể đem lại cho bạn. Thậm chí Jarvan còn được sử dụng trong những kì CKTG và còn có vinh dự được sở hữu cho mình trang phục CKTG. Bài viết này Survivalguide2012.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Jarvan IV.

Bảng bổ trợ Jarvan IV

Đây là bảng bổ trợ của Jarvan IV được nhiều người sử dụng

Bảng bổ trợ chuẩn của Jarvan IV
Bảng bổ trợ chuẩn của Jarvan IV

Janna được đánh giá là một tướng support chuẩn trong LMHT. Với bộ kỹ năng vừa có thể khống chế đối phương, vừa có thể buff cho đồng đội. Hãy tham khảo ngay bài viết : cách chơi Janna  LOL để có thể biết được đâu là cách chơi chuẩn nhất nhé, bài viết được tham khảo từ nhiều cao thủ trong làng Liên Minh.

Kĩ năng của Jarvan IV

 • [Nội tại]-Thương Thuật
  Các đòn đánh cơ bản của Jarvan IV lên một mục tiêu sẽ gây thêm sát thương vật lí. Hiệu ứng này không thể xảy ra trên cùng một mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn.
 • [Q]-Giáng Long Kích
  Tiêu hao: 45/50/55/60/65
  Khoảng cách: 770 Jarvan IV đâm mũi thương, gây 80/120/160/200/240 (+) sát thương vật lí và giảm Giáp của tất cả kẻ địch trúng phải đi 10/14/18/22/26% trong 3 giây.Nếu kết nối được với Hoàng Kì Demacia, Jarvan IV sẽ lướt đến vị trí đó, hất tung những kẻ cản được lên trường. Hiệu ứng này vẫn có hiệu lực ngay cả khi đang bị trói chân.
 • [W]-Hoàng Kim Giáp
  Tiêu hao: 30
  Khoảng cách: 625 Nhận được một lá chắn hấp thụ 60/85/110/135/160 (+ [+2/2.25/2.5/2.75/3 máu tối đa] với mỗi tướng địch gần đó) sát thương trong 5 giây, đồng thời làm chậm kẻ địch cạnh bên đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây.
 • [E]-Hoàng Kỳ Demacia
  Tiêu hao: 55
  Khoảng cách: 860 Kích hoạt: Phóng Hoàng Kỳ Demacia vào một khu vực gần đó, gây 80/120/160/200/240 (+) sát thương phép lên kẻ địch. Hoàng Kỳ tồn tại trong 8 giây và tăng cho các tướng đồng minh xung quanh 15/17.5/20/22.5/25% Tốc độ Đánh.
 • [R]-Đại Địa Chấn
  Tiêu hao: 100
  Khoảng cách: 650 Dũng mãnh lao đến một tướng đối phương, gây 200/325/450 (+) sát thương vật lí cho kẻ địch xung quanh và tạo ra một vùng đấu trường nội bất xuất ngoại bất nhập trong 3.5 giây.Kích hoạt lần nữa để hủy đi vùng đấu trường.

Cách nâng chiêu của Jarvan IV

 • [Q]-Giáng long kích: Đây là chiêu thức gây sát thương chính của Jarvan Iv nên cần ưu tiên
 • [W]-Hoàng kim giáp: Nâng 1 ở Lv3 là đủ
 • [E]-Hoàng kỳ Demacia: Nâng đầu tiên để ăn quái dễ hơn
 • [R]-Đại địa chấn: Nâng đúng cấp độ

  cách nâng chiêu Jarvan iv
  Cách nâng chiêu Jarvan IV

Điểm manh và yếu của Jarvan IV

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Jarvan IV. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Điểm mạnh

 • Lượng sát thương ban đầu ổn, farm quái lính nhanh
 • Có khả năng đi gank cực sớm và dễ gank, bộ chiêu thức cơ động, khống chế mục tiêu tốt.
 • Khả năng áp sát tiếp cận từ xa nhanh, cũng như việc đào thoát nếu gặp nguy hiểm.
 • Dồn sát thương combo hạ gục đối thủ cực mạnh với phong cách full Sát lực.
 • Chiêu cuối các tác dụng cực lớn trong giao tranh tổng cũng như bắt lẻ.
 • Khả năng đi đường đơn solo ổn, lượng sát thương gây ra trên diện rộng nhiều
 • Dù lên full sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu ổn từ W
 • Phối hơp wombo combo với một số tướng cực kỳ hiệu quả.

ĐIểm yếu

 • Bộ combo bắt lẻ đi gank dễ bị đối phương khắc chế – do vậy cần sử dụng 1 cách chuẩn xác.
 • Thời gian đầu khá tốn mana.
 • Hơi mỏng manh với bộ trang bị full damge so với Jarvan IV đấu sỹ tanker
 • Chiêu cuối nếu không sử dụng hợp lý đôi khi sẽ bóp đồng đội và chính bản thân Jarvan

Cách build đồ của Jarvan IV

Rựa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng là 2 trang bị khởi đầu được người chơi ưa thích và sử dụng nhiều cho Jarvan IV ở vị trí rừng.

Bạn có thể lên cho mình bình thuốc biến dị nếu bạn đi Top vào đầu trận.

Bạn có thể lựa chọn 2 lối chơi cho Jarvan chính là Sát lực hoặc Tank.

Đây là bộ trang bị phù hợp khi lên sát lực: Dạ kiếm Draktharr + Rìu đen + Kiếm ma Youmuu + Giáp thiên thần + Giày Ninja.

Đây là bộ trang bị phù hợp khi lên tank: Giáp tâm linh + Khiên băng + Giáp liệt sĩ + Mũ thích nghi + Giày NInja + Giáp gai.

Cách chơi Jarvan IV

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Jarvan IV. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Jarvan IV ở dưới đây nhé.

Cách chơi Jarvan IV giai đoạn đi đường

Jarvan IV là một vị tướng có khả năng gank đầu trận cực kì sớm. Khi bạn Lv2 là bạn có thể ra đường và gank cho đồng đội. Nhưng để chắc ăn thì bạn nên chờ đến khi Lv3 vì lúc này ta đã có W để làm chậm.

Khi Jarvan IV đã Lv 6 và có một số trang bị nhất định. Lúc này hắn ta trở thành một hung thần thật sự khi có thể tiễn đối phương lên bảng một cách nhanh chóng

Cách chơi Jarvan IV
Cách chơi Jarvan IV

Cách chơi Jarvan IV trong giao tranh tổng

Bạn hãy sử dụng chiêu cuối của Jarvan IV một cách kĩ càng. Vì đây là một chiêu thức vô cùng quan trọng trong giao tranh. Chỉ cần một chiêu cuối đẹp là bạn có thể dành chiến thắng một cách nhanh chóng hoặc ăn những mục tiêu lớn như Baron.

Bạn có thể dùng sức mạnh của mình để kết liễu chủ lực đối phương một cách nhanh chóng. Với Combo E+Q+R+Rìu mãng xã đối phương sẽ chỉ ngồi nhìn màn hình xám mà thôi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chơi Jarvan IV. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách toàn vẹn nhất. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*