Hướng dẫn cách chơi Ivern – Cách lên đồ Ivern cực kì hiệu quả

Cách chơi Ivern
Cách chơi Ivern

Nếu bạn đã chán với lối chơi đi rừng có phần nhàm chán thường ngày. Thì tôi sẽ giới thiệu với các bạn phong cách đi rừng hỗ trợ với vị tướng được xem là thân thiện với quái rừng nhất LMHT “thụ thần thân thiện” Ivern. Đây là một vị tướng có cách chơi độc nhất vô nhị trong LMHT. Tuy được xem là một vị tướng đi rừng hỗ trợ, nhưng Ivern lại sẽ khiến bạn kinh ngạc khi mang lại quá nhiều hiệu quả trong những pha gank của mình. Bài viết này Survivalguide2012 sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Ivern đi rừng cực kì mới lạ.

Bảng bổ trợ cho Ivern

Bảng bổ trợ Ivern (được dùng nhiều)

bảng ngọc Ivern dùng nhiều
Bảng ngọc Ivern dùng nhiều

Kĩ năng của Ivern

 • [Nội tại]-Người Bạn Của Rừng Già
  Ivern có thể tạo ra lùm cây ma thuật ở bãi quái lớn dần theo thời gian. Khi lùm cây lớn hẳn, Ivern có thể trả tự do cho quái để nhận vàng và kinh nghiệm. Sau cấp 5, Ivern có thể chia sẻ bùa rừng với đồng minh.
 • [Q]-Rễ Rắc Rối
  Tiêu hao: 60
  Khoảng cách: 1075 Ivern tạo ra một rễ cây gây 80/125/170/215/260 (+) sát thương phép và trói chân kẻ địch đầu tiên trúng phải trong 1.2/1.4/1.6/1.8/2 giây. Đồng minh có thể nhấp vào kẻ địch bị trói để lướt tới tầm đánh của họ.
 • [W]-Kiến Tạo Bụi
  Tiêu hao: 30
  Khoảng cách: 1150 Ivern có thể kích hoạt để tạo một bụi cỏ. Nội tại: Trong bụi cỏ, đòn đánh của Ivern có tầm xa và gây thêm 30/37.5/45/52.5/60 (+) sát thương phép.Kích hoạt: Ivern trồng một bụi cỏ tồn tại 30 giây. Trong 3 giây, khu vực trong và xung quanh bụi cỏ sẽ được soi sáng.
 • [E]-Hạt Hư Hỏng
  Tiêu hao: 70
  Khoảng cách: 750 Ivern tạo lá chắn cho một đồng minh, hấp thụ tối đa 80/115/150/185/220 (+) sát thương. Sau 2 giây, lá chắn phát nổ gây 60/80/100/120/140 (+) sát thương phép và làm chậm kẻ địch đi 40/45/50/55/60% trong 2 giây.Có thể dùng lên Daisy.
 • [R]-Daisy!
  Tiêu hao: 100
  Khoảng cách: 25000Ivern triệu hồi người bạn khổng lồ Daisy. Nếu Daisy tấn công một tướng địch ba lần liên tiếp, cô sẽ tung ra sóng chấn động hất tung kẻ địch trong 1 giây (3 giây hồi chiêu). Daisy có:Máu: 1250/2500/3750 (+)
  Giáp và Kháng Phép: 15/40/90 (+)
  Sức mạnh Công kích: (+)Tái kích hoạt kỹ năng sẽ hướng Daisy tới một mục tiêu hoặc vị trí mới.

Cách nâng chiêu của Ivern

 • [Q]-Rễ rắc rối: Là kĩ năng sát thương chính nên cần ưu tiên.
 • [W]-Kiến tạo bụi: Chỉ cần nâng 1 ở Lv2.
 • [E]-Hạt hư hỏng:  Là kĩ năng tạo giáp nên cần ưu tiên sau Q để hỗ trợ đồng đội.
 • [R]-Daisy!: Nâng đúng cấp độ
Cách nâng chiêu Ivern
Cách nâng chiêu Ivern

Điểm mạnh và điểm yếu của Ivern

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Ivern. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Irelia là một trong những vị tướng LMHT được nhiều người chơi yêu thích. Cô sở hữu bộ kỹ năng mạnh mẽ và khá hoàn hảo. Hãy tham khảo ngay bài viết: cách chơi Irelia để có thể biết được đâu là cách chơi chuẩn nhất nhé, bài viết được tham khảo từ nhiều cao thủ trong làng Liên Minh.

Điểm mạnh

 • Ivern là tướng đi Rừng có lối chơi siêu dị bậc nhất trong LMHT, đi Rừng nhưng lại thiên về phong cách Sp hỗ trợ team hơn.
 • Ivern có thể chia sẻ được bùa lợi xanh/ đỏ được với đồng đội từ sớm, với khả năng cướp bóc rừng đối phương khá độc đáo.
 • Với Ivern thì đồng đội có thể ra nhặt bùa bất cứ lúc nào
 • Khá nhiều điều thú vị và khiến đối phương phải bất ngờ khi bạn chơi Ivern.
 • Ngoài ra với Ivern việc băng trụ cũng là vấn đề không hề khó khăn gì.

Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng Ivern khá khó sử dụng, đặc biệt là với những người mới chơi Ivern lần đầu sẽ cảm thấy đôi chút bối rối.
 • Kỹ năng khống chế cần sử dụng một cách hợp lý để đạt hiệu quả cao.
 • Khó chơi để có thể thành thục.
 • Lượng sát thương gây ra của Ivern khá ít, so vs một số tướng khác.

Cách build đồ của Ivern

Vì là một tướng dạng hỗ trợ nên phong cách lên đồ của Ivern không khác sp khác là bao.

Đây là bộ trang bị Ivern đi Rừng hỗ trợ cho team đồng đội chuẩn nhất bao gồm: Cốc quỷ Athene + Lư hương sôi sục + Dây chuyền chuộc tội + Dây chuyền Iron Solary + Lời thề hiệp sĩ.

Cách chơi Ivern

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Ivern. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Jarvan ở dưới đây nhé.

Cách chơi Ivern giai đoạn đi đường

Ivern là một vị tướng rất dễ dàng cướp rừng đối phương. Sau khi gieo mầm ở blue bạn có thể nhanh chóng qua rừng đối phương và nhẹ nhàng trừng phạt bùa lợi của đối phương. Sau khi bạn đã cướp được rừng đối phương bạn có thể về rừng và ăn nốt blue đã gieo mầm. Lúc này, bạn có thể lựa chọn việc farm rừng của mình hoặc có thể tiếp tục cướp phần bùa còn lại của đối phương.

Khi bạn đạt cấp độ 6 thì việc đi gank của bạn sẽ dễ dàng hơn với Daisy. Hãy khéo léo sử dụng Q trúng vào kẻ địch khả năng ăn mạng là cực kì cao khi dính Q.

Cách chơi Ivern
Cách chơi Ivern

Cách chơi Ivern trong giao tranh tổng

Khi giao tranh hãy đóng vai trò như một sp. Bạn có thể tạo giáp cho đồng đội, sử dụng Daisy và Q để gây khống chế lên đối phương. Việc tạo bụi cỏ có thể đặt đối phương vào tình thế bất lợi.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách chơi Ivern. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*