Hướng dẫn cách chơi Irelia – Vị tướng biến ảo khôn lường mùa 9

Nếu nhắc đến Tfblade một trong những Streamer nổi tiếng nhất thế giới. Người đã từng leo lên đến top của các server khắp thế giới với lối chơi đầy tinh tế cùng những pha xử đẹp mắt của mình đã đem đến cho anh sự nổi tiếng vô cùng lớn trong giới Streamer. Nhưng bạn có biết vị tướng được xem như là “tủ” của anh chàng này là gì không? Đó chính là “Vũ kiếm sư ” Irelia. Sỡ hữu cho mình bộ kĩ năng cực kì mạnh mẽ gần như không có điểm yếu. Mà đối với vị tướng này điểm yếu của cô có thể là kĩ năng của người chơi bị giới hạn mà thôi. Thông qua bài viết này http://survivalguide2012.org sẽ hướng dẫn cách chơi Irelia vô cùng biến ảo một cách dễ dàng.

Tiêu điểm tướng Irelia

Là một vị tướng đường trên, nhưng với bộ kĩ năng có tính cơ động cao của mình. Irelia đã được nhiều người chơi tin tưởng mang ra đường giữa trong đó có cả “quỷ vương” Faker. Kĩ năng của Irelia có phần quá hoàn hảo. Khi vị tướng này có lượng sát thương lớn, độ cơ động cao, lượng hồi phục nhất định. Đã biến vị tướng này trở nên “lỗi” trong mắt người chơi. Vị tướng này hoàn toàn có thể cân 2-3 một cách dễ dàng.

cách chơi Irelia
Cách chơi Irelia

Bảng bổ trợ cho Irelia

Dưới đây là một số bảng bổ trợ dành cho Irelia được ưa chuộng.

Bảng ngọc dành cho Irelia
Bảng ngọc dành cho Irelia

Một số bảng thao khảo khác dành cho bạn.

Bảng ngọc dành cho Irelia
Bảng ngọc dành cho Irelia

Kĩ năng của Irelia

 • [Nội tại] – Ý Chí Ionia
  Khi Irelia tấn công kẻ địch bằng kỹ năng, cô nhận được bùa lợi tăng sát thương phép trên đòn đánh. Khi đạt cộng dồn tối đa, cô nhận thêm Tốc độ Đánh và gây thêm sát thương lên lá chắn.
 • [Q] – Đâm Kiếm
  Irelia lướt tới một kẻ địch, gây sát thương vật lý, đặt hiệu ứng trên đòn đánh và hồi máu.Đâm Kiếm hồi lại ngay lập tức nếu mục tiêu bị đánh dấu hoặc chết bởi Đâm Kiếm.Đâm Kiếm gây sát thương cộng thêm lên lính.
 • [W] – Vũ Điệu Thách Thức
  Bấm lần 1: Irelia dùng kiếm tạo rào phòng hộ, giảm % sát thương gánh chịu và tăng 1 cộng dồn Ý Chí Ionia nhưng không thể hành động.Bấm lần 2: Irelia phóng kiếm ra, gây sát thương vật lý. Sát thương tăng theo thời gian vận, tối đa sau giây.Không thể ngắt Vũ Điệu Thách Thức.
 • [E] – Bước Nhảy Hoàn Vũ
  Irelia phóng ra 2 lưỡi kiếm sau đó sẽ bay về phía nhau, gây sát thương phép và làm choáng vài giây.Tướng và quái to bị đánh dấu trong vài giây.
 • [R] – Thanh Kiếm Tiên Phong
  Irelia bắn ra một cơn bão kiếm tán phát khi trúng tướng. Các lưỡi kiếm gây sát thương phép và đánh dấu tướng và quái to trong giây.Irelia sau đó biến các lưỡi kiếm thành bức tường trong giây. Kẻ địch đi qua tường phải chịu sát thương phép, làm chậm % và giải giới trong giây.

Illaoi là một vị tướng có sát thương cao, vừa có sức chống chịu khủng khiếp. Nếu biết cách chơi Illaoi, vị tướng này có thể chấp cả 5 thành viên. Điều này càng chứng minh được sức mạnh khủng khiếp của vị tướng này.

Cách nâng chiêu của Irelia

 • [Q]-Đam kiếm: là chiêu thức gây sát thương chính và tiếp cận mục tiêu. Cần được ưu tiên nâng đầu tiên
 • [W]-Vũ điệu thách thức: Nó giúp Irelia giảm sát thương nhận vào nên chỉ cần nâng 1 ở Lv2
 • [E]-Bước nhảy hoàn vũ: Là kĩ năng khống chế của Irelia. Đồng thời giúp hỗ trợ cho Q nên cần nâng sau khi đã Max Q
 • [R]-Thanh kiếm tiên phong: Nâng theo cấp độ.

  cách nâng chiêu Irelia
  Cách nâng chiêu Irelia

Điểm mạnh và yếu của Irelia

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Irelia. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Điểm mạnh

 • Có khả năng áp sát mục tiêu nhanh mạnh
 • Có lượng sát thương chuẩn, mạnh về cuối trận
 • Khả năng kháng hiệu ứng mạnh
 • Có thể ép góc xạ thủ, pháp sư tốt
 • Tiếp cận mục tiêu cực tốt. Với việc [Q]-Đâm Kiếm là kỹ năng chủ lực
 • Khống chế diện rộng. Cực rộng nếu bạn vẽ một đường kiếm tuyệt đẹp.
 • Dồn sát thương cực mạnh, có chiêu thức tiếp cận kẻ địch dễ dàng
 • [W]-Vũ Điệu Thách Thức giúp Irelia giảm rất nhiều sát thương trong khoảng 1,75 giây.
 • Cuối cùng, khả năng ép góc tuyệt vời với chiêu cuối [Rư-Thanh Kiếm Tiên Phong.

Điểm yếu

 • Lối chơi khá nguy hiểm do phải lao vào đội hình địch
 • Kĩ năng làm choáng khá khó dùng
 • Hồi phục yếu và khó hơn.
 • Irelia phải tích đủ 4 điểm nội tại để có được lượng tốc đánh và sát thương ổn định.

Cách build đồ của Irelia

Bình Thuốc Biến Dị: trang bị này ngoài việc góp phần giúp Irelia cấu rỉa kẻ địch tốt hơn thì còn đem lại khả năng hồi phục năng lượng ngay từ đầu trận

Tam Hợp Kiếm: là một trang bị buộc cần phải có của Irelia, nên lên càng sớm càng tốt, kết hợp với kỹ năng Q có thể gây hiệu ứng trên đòn đánh, hơn thế trang bị này còn vô số các chỉ số có lợi mà Irelia đều cần.

Móng Vuốt Sterak + Giáp thiên thần: với lối chơi tấn công toàn diện, đâm thẳng xuyên thủng – Irelia luôn cần băng sâu vào trong team địch để gây sát thương và khống chế nhiều nhất, do đó bộ trang bị trên sẽ vô cùng hiệu quả tăng độ cứng cáp, an toàn hơn cũng như sát thương cho những tình huống lao sâu vào giữa đội hình địch.

Đây là bộ trang bị mạnh nhất dành cho Irelia Top và Mid: Tam hợp kiếm + Móng vuốt Sterak + Giày Ninja + Giáp thiên thần + Rìu đại mãng xà + Giáp tâm linh.

=> Nếu team địch có nhiều sát thương phép. Bạn có thể thay thế Giáp thiên thần => Đao tím. Trang bị này sẽ mang cho bạn chỉ số kháng phép để bạn có thể sống sót lâu hơn.

Cách chơi Irelia

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Irelia. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Irelia ở dưới đây nhé.

Cách chơi Irelia giai đoạn đi đường

Hãy sử dụng Q để farm lính một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể farm linh dễ dàng bằng Q đồng thời hồi phục một số máu nhất định. Hãy tích đủ nội tại khi muốn trao đổi chiêu thức với đối phương. Sử dụng W một cách đúng lúc vì chiêu thức này có thể giúp bạn giảm được một phần sát thương nhạn vào đấy. Chiêu E của Irelia là một chiêu khống chế vô cùng hiệu quả. Cần phải phối hợp giữa E và Q để có thể có lợi thế lớn hơn.

Cách chơi Irelia
Cách chơi Irelia

Cách chơi Irelia trong giao tranh tổng

Lúc này chiêu cuối của bạn sẽ có tác dụng vô cùng lớn. Khi nó mang hiệu ứng giải giới đồng thời làm chậm đối phương. Hãy cố gắng canh lúc team địch đứng gần nhau để thả chiêu cuối. Bạn có thể phối hợp giữa E,Q,R để tối đa khả năng khống chế và lướng sát thướng gây ra.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chơi Irelia một cách tối ưu nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*