Cách chơi Gragas hay và hiệu quả nhất LMHT mùa giải 2019

Gragas là một trong những vị tướng gây đột biến cao trong giao tranh tổng. Vị tướng này hoàn toàn có thể thành 1 sát thủ, hoặc 1 tanker chính hiệu cho team. Việc leo rank hiệu quả với vị tướng Gragas là không hề khó nếu bạn biết cách chơi hợp lí. Bài viết này Survivalguide2012.org xin hướng dẫn các bạn cách chơi Gragas hiệu quả ở mùa giải 2019.

Tiêu điểm tướng Gragas

Gragas là một vị tướng đa dạng về lối chơi, cực mạnh mẽ ở cuối trận, là con bài đi rừng phố biến ở các giải đấu. Hãy cùng tìm hiểu thân thế và bộ kỹ năng của vị tướng này nhé.

Cốt truyện

Vừa vui vẻ vừa đáng sợ, Gragas là một bậc thầy ủ rượu trên đường tìm kiếm vại đồ uống hoàn hảo. Xuất thân từ đâu không rõ, ông hiện đang thu thập những nguyên liệu quý hiếm giữa vùng Freljord hoang vu, thử hết công thức này đến công thức khác. Thường xuyên say xỉn và cực kỳ bốc đồng. Những vụ ẩu đả ông gây ra đã trở thành huyền thoại, thường kết thúc với một buổi tiệc tùng thâu đêm và hư hại tài sản nhiều vô kể. Gragas hiện diện ở đâu là báo trước nhậu nhẹt và phá hủy ở đó — theo đúng thứ tự.

Bộ kỹ năng

[Nội tại]-Giờ khuyến mãi: Khi sử dụng kĩ năng. Gragas tự thưởng cho mình bằng 1 cú nốc rượu hồi 6% máu tối đa. Hiệu ứng này chỉ xảy ra mỗi 8s một lần.

[Q]-Lăn thùng rượu: Gragas quăng một thùng rượu tới vị trí chỉ định. Thùng rượu tự nổ sau 4s hoặc kích hoạt lại Q để phát nổ. Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị giảm tốc độ di chuyển và chịu sát thương phép.

[W]-Say quá hóa cuồng: Gragas nốc bình rượu trong 1s. Hắn trở nên say xỉn khiến cú đánh tiếp theo gây thêm sát thương phép và được giảm sát thương gánh chịu.

[E]-Lấy thịt đè người: Gragas lao tới, tông vào kẻ địch đầu tiên hắn đụng phải. Gây sát thương phép lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, hất lùi chúng lại, và làm choáng các nạn nhân trong 1 giây.

[R]-Thùng rượu nổ: Gragas ném bình rượu của hắn đến một địa điểm đã chọn. Khi đến nơi, nó gây sát thương phép lên tất cả đơn vị trúng phải, hất chúng văng đi tính từ tâm của vụ nổ.

Bất kể vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại đều có những ưu, khuyết điểm. Sau đây là những ưu điểm và khuyết điểm của vị tướng Gragas.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Galio là vị tướng có bộ kỹ năng mạnh mẽ, có khả năng combat và hỗ trợ đồng đội từ xa rất tốt. Tuy vậy Galio lại không có kỹ năng chạy trốn hiệu quả. Vậy để biết cách chơi Galio hiệu quả, bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Điểm mạnh

  • Nhiều kĩ năng khống chế
  • Sức chống chịu tốt
  • Rất hợp với nhiều đội hình chiến thuật
  • Với Gragas Ap: Khả năng dồn sát thương khủng

Điểm yếu

  • Phụ thuộc vào đồng đội khá nhiều
  • Bộ kĩ năng định hướng, cần độ chính xác cao
  • Phụ thuộc nhiều vào trang bị

Bảng bổ trợ cho gragas

Dưới đây là một vài bảng bổ trợ gragas mùa 9 mà các bạn có thể áp dụng

Bang-bo-tro-Gragas-TOP
Bảng ngọc bổ trợ Gragas top
ngoc-bo-tro-gragas-MID
Bảng ngọc bổ trợ Gragas mid
Bang-ngoc-bo-tro-tsm
Bảng bổ trợ Gragas rừng

Cách tăng kỹ năng cho Gragas

Thứ tự ưu tiên nâng: Q-W-E

Q-Là nguồn sát thương chính nên cần nâng tối đa

W-Cho khả năng chống chịu và tăng sát thương. Nên nâng tối đa thứ hai sau Q

E-Chiêu thức khống chế diện rộng. Nâng 1 điểm trước cấp 6 và nâng tối đa sau cùng

R-Chiêu cuối nên cần nâng đúng cấp độ 6-11-16

Hướng dẫn chơi Gragas

Gragas có thể đi các lane như Gragas top, mid hay rừng hay sp đều được. Tuỳ thuộc vào lối chơi ưa thích mà các bạn lựa chọn lối build và chơi Gragas sao cho phù hợp. Mình chỉ hướng dẫn theo kinh nghiệm mà mình tích luỹ được.

Cách chơi Gragas đi rừng

Giai đoạn đầu game, hãy farm quái và đi gank khi đạt lv3. Bởi E-Lấy thịt đè người gây choáng nên chỉ cần sử dụng chính xác sẽ hiệu quả khi gank. Có thể build đồ theo kiểu nửa nạc nửa mỡ, bởi lúc đó sẽ có độ chống chịu cũng như sát thương cơ bản. Lối lên đồ gồm có: Phù phép: Thần vọng + Giày Thuỷ ngân + Trượng trường sinh + Găng tay băng giá + Giáp tâm linh + Giáp thiên thần.

Trong giao tranh tổng, nên sử dụng chiêu cuối sao cho hợp lí. Bởi nó có thể vừa gánh team vừa bóp team bạn đấy. Cách chơi Gragas tốt nhất hãy chia rẽ chủ lực đối phương và cho team mình kết liễu hắn trước.

Cách chơi Gragas top

Đối với lối chơi này, khuyến khích các bạn nên build full tank để chống chịu cho team. Vì ở đường trên đa phần là kèo đấu tank hoặc sát thương vật lý. Cố gắng kiểm soát lane của mình và hỗ trợ đồng đội kịp thời.

Cách lên đồ Gragas tank như sau:

  • Găng tay băng giá + Giày ninja + Áo choàng lửa + Giáp tâm linh + Giáp máu + Giáp liệt sĩ
  • Áo choàng lửa + Giày ninja + Tim băng + Giáp tâm linh + Giáp gai + Giáp máu

Trên đây là bài viết về cách chơi Gragas mùa 9. Hi vọng các bạn đã hiểu được phần nào về cách chơi, lên đồ cho Gragas hiệu quả. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác trên diễn đàn của mình. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ và đạt bậc xếp hạng cao với vị tướng Gragas nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*