Xoay cả thế giới với cách chơi Garen và lối lên đồ cực mạnh mùa 9

Cách chơi garen
Cách chơi garen

Garen là một vị tướng vô cùng quen thuộc trong LMHT. Sỡ hữu lối chơi cực kì đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Được xem như là một sự chọn lựa hoàn hảo dành cho những người mới chơi LMHT. Không những thế Garen còn nằm trong Top những vị tướng được yêu thích nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Không những là người chơi mới không thôi, Garen còn rất được lòng cả những người chơi lâu năm. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách chơi Garen leo rank nhanh nhất.

Bảng bổ trợ của Garen

Bảng bổ trợ chuẩn nhất của Garen.

Bảng bổ trợ chuẩn của Garen
Bảng bổ trợ chuẩn của Garen

Một số bảng bổ trợ khác bạn có thể tham khảo.

Bảng bổ trợ của Garen
Bảng bổ trợ của Garen
Bảng bổ trợ của Garen
Bảng bổ trợ của Garen

Kĩ năng của Garen

 • [Nội tại]-Bền Bỉ
  Nếu Garen chưa dính phải sát thương hoặc kĩ năng của kẻ địch trong khoảng thời gian gần đây, anh được hồi lại phần trăm Máu tối đa mỗi giây. Sát thương từ lính không làm mất hiệu ứng Bền Bỉ.
 • [Q]-Đòn Quyết Định
  Khoảng cách: 300
  Garen phóng thích bản thân khỏi mọi trạng thái làm chậm và nhận thêm 30% tốc độ di chuyển trong 1.5/2/2.5/3/3.5 giây. Đòn đánh thường tiếp theo của Garen trong 4.5 giây sẽ gây 30/60/90/120/150 (+) sát thương vật lí và làm mục tiêu bị câm lặng trong 1.5 giây.
 • [W]-Lòng Dũng Cảm
  Khoảng cách: 20
  Nội tại: Tiêu diệt một đơn vị sẽ vĩnh viễn tăng cho Garen Giáp và Kháng phép.
  Kích hoạt: Garen tạo một lớp lá chắn trong 2/3/4/5/6 giây. Trong 0.75 giây đầu, anh chịu ít đi 60% sát thương và nhận thêm 60% kháng hiệu ứng. Trong thời gian còn lại, anh chịu ít đi 30% sát thương.
 • [E]-Phán Quyết
  Khoảng cách: 325
  Garen múa kiếm liên tục quanh mình trong 3 giây, gây sát thương vật lí lên kẻ địch xung quanh — 14/18/22/26/30 cộng với 36/37/38/39/40% sát thương vật lí của Garen (+), tổng cộng lần (tăng 1 lần cho mỗi 3 cấp tướng) — trong thời gian hiệu lực.Tướng địch bị trúng 4 lần xoay mất 25% giáp trong 6 giây. Phán Quyết gây thêm 33% sát thương khi chỉ có một mục tiêu trúng đòn.
 • [R]-Công Lí Demacia
  Khoảng cách: 400
  Nội tại: Tướng địch với số điểm hạ gục cao nhất gần đây sẽ trở thành Kẻ Thủ Ác. Phán Quyết và các đòn đánh thường của Garen sẽ gây thêm sát thương chuẩn bằng 1% số máu tối đa của Kẻ Thủ Ác.Kích hoạt: Garen triệu hồi sức mạnh tinh thần của Demacia để hành quyết một tướng đối phương, gây 175/350/525 sát thương phép cộng thêm 28/33/40% máu đã mất của mục tiêu. Gây sát thương chuẩn lên Kẻ Thủ Ác.

Cách nâng chiêu của Garen

Sau đây là 2 cách nâng chiêu dành cho Garen.

Cách 1: Nâng Max E>Q>W>R. Đây là cách nâng chiêu tập chung vào đẩy đường va sát thương chí mạng. Đây cũng là cách nâng được nhiều người sử dụng.

Cách nâng chiêu của Garen
Cách nâng chiêu của Garen

Cách 2: Nâng Max Q>E>W>R. Đây là cách nâng chiêu tập chung vào khả năng trao đổi chiêu thức và cấu máu đối phương.

Cách nâng chiêu của Garen
Cách nâng chiêu của Garen

Điểm mạnh và yếu của Garen

Sau đây là chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Garen. Để bạn có thể nắm được tất cả những khả năng của vị tướng này. Giúp cho bạn có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt hơn trong game. Đồng thời có thể cho bạn những kinh nghiệm nhất định để bạn có thể leo rank một cách nhanh nhất. Hãy cùng theo dõi ở phía dưới nhé.

Nếu là game thủ của LMHT, có lẽ đã ít nhất một lần bạn cảm thấy khó chịu khi đối đầu với Illaoi. Vị tướng này vừa có lượng sát thương lớn, vừa có lượng hồi phục vượt trội. Nếu biết cách chơi hợp lý, Illaoi có thể cân 5 và lật kèo, vì vậy đây quả thật là một vị tướng khiến nhiều người phải dè chừng. Tham khảo ngay bài viết để biết cách khắc chế Illaoi nhé!

Điểm mạnh

 • Khả năng đối đầu 1vs1 khá mạnh
 • Có khả năng hồi phục tốt với [Nội tại]-Bền Bỉ
 • Đẩy đường tốt, và khó chết

Điểm yếu

 • Không có các chiêu thức tiếp cận nhanh
 • Dễ bị thả diều
 • Về cuối trận đấu không có nhiều sát thương, quấy rối là chính
 • Giao tranh cần lựa chọn đúng thời điểm để sử dụng Combo

Cách build đồ dành cho Garen

Garen có 2 cách lên đồ chính:

Garen full tank: Với lối lên đồ này Garen sẽ vô cùng cứng cáp và độ hồi phục khủng khiếp. Bộ trang bị hoàn chỉnh nhất đối với lối lên đồ này là: Rìu Đen + GIáp máu + Giáp Tâm Linh + Giáp Liệt Sĩ + Giày Ninja + Móng Vuốt Sterak.

Garen sát lực hoặc chí mạng: Khả năng giết chết mục tiêu chủ lực đối phương cực kì nhanh. Nhưng lại thiếu độ chống chịu nhất định. Bạn chỉ nên lên bộ trang bị này khi cực kì xanh mà thôi.

Bộ trang bị sát lực: RÌu Đen + Kiếm ma Youmuu + Giày thủy ngân + Dạ kiếm Draktharr + Móng Vuốt Sterak + Vô Cực Kiếm.

Bộ trang bị chí mạng: Vô Cực Kiếm + Ma Vũ Song Kiếm + Kiếm Ma Youmuu + Tam Hợp Kiếm + Giày thủy ngân + Móng Vuốt Sterak.

Cách chơi Garen

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi đường cũng như là khả năng xử lí trong giao tranh với vị tướng Garen. Nếu biết nắm bắt cách chơi rõ ràng,có thể giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng nhất. Mời bạn cùng theo dõi cách chơi của vị tướng Garen ở dưới đây nhé.

Cách chơi Garen giai đoạn đi đường

Bạn có thể cấu máu đối phương bằng Q và farm lính bằng E. Khi muốn trao đổi đối phương bạn hãy sử dụng W đổi lấy cho mình lớp giáp nhé.

Gnar là một vị tướng dễ thương trong Liên Minh Huyền Thoại, thế nhưng khi Gnar nổi giận, vị tướng này trở nên vô cùng đáng sợ. Với khả năng gánh team trong Combat khi chỉ cần một pha chiêu cuối đẹp, Gnar được rất nhiều người chơi “trọng dụng”. Cùng tìm hiểu ngay lối chơi và cách lên đồ Gnar ngay nhé!

Garen hoàn toàn có khả năng hồi phục tốt nhờ [Nội tại]- Bền Bỉ. Vì vậy bạn hãy tự tin mà trao đổi với đối phương .

Cách chơi garen
Cách chơi garen

Cách chơi Garen trong giao tranh tổng

Garen có thể lao vào team địch với độ cứng cáp của mình để cho đồng đội có thể gây sát thương. Khi bạn gần hết máu bạn có thể chạy ra ngoài và hồi máu bằng nội tại và giáp máu. Sau đó Garen có thể lại tiếp tục giao tranh như chưa có gì xảy ra khi đầy máu.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách chơi Garen một cách tối ưu nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng cách chơi này một cách hiệu quả. Bây giờ bạn có thể vào trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*